Cơm cà-rốt kiểu Thái chay
Nguyên liệu chuẩn bị:
*Cơm:
1 ½ chén gạo
1 muỗng canh bơ chay
½ muỗng cà phê muối
*Nước xuýt đậu phộng:
1 muỗng cà phê dầu ô liu
4 tép tỏi (nghiền hoặc băm nhỏ)
Gừng tươi (cạo vỏ, băm nhỏ)
1 muỗng canh cà ri Thái
¼ chén nước tương xì dầu
¼ chén bơ đậu phộng tự nhiên
4 chén (1 lít) nước xuýt rau củ
1 lon sữa dừa có thể (14 ounces)
Mật ong
*Ăn kèm:
1 chén cà rốt (cắt thành sợi dài, mỏng)
1 ớt chuông đỏ (thái lát mỏng)
½ dưa chuột Anh (cắt nửa theo chiều dọc rồi thái lát mỏng)
¼ chén ngò tươi
¼ chén đậu phộng rang
2 muỗng canh bạc hà xắt nhỏ tươi (tùy chọn)
2 củ hành xanh (thái lát mỏng)
1 quả chanh (cắt làm 4)
Cách chế biến:
Làm cơm: Trong một chiếc chảo nhỏ, nấu cơm rồi thêm bơ và muối vào.
Nước dùng: Đun nóng chảo rồi thêm dầu ăn vào. Thêm tỏi và gừng rồi đảo liên tục trong 30 giây. Thêm các thành phần nước dùng còn lại, đun sôi rồi giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 10 phút để dậy hương vị của sốt. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.
Cuối cùng, Cho cơm ra bát, rồi đổ nước dùng vào. Rắc các nguyên liệu ăn kèm, rưới nước chanh lên trên món ăn rồi thưởng thức khi còn nóng. tìm hiểu ăn nấm chay có tốt không ???
Rau củ “mùa xuân” xào
Nguyên liệu chuẩn bị:
¼ chén tương xì dầu
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng cà phê bột ngô
1 muỗng canh bột gừng tươi
1 tép tỏi lớn (ép hoặc băm nhỏ)
½ muỗng cà phê hạt tiêu nghiền
1 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu ăn thực vật
1 củ hành tây
3 củ cà rốt vừa (cạo sạch vỏ và thái miếng tròn ngang theo thân)
Muối
200g măng tây mỏng (cắt thành các miếng dài 2-inch)
Cách chế biến:
Trộn đều nước tương, mật ong, bột bắp, gừng, tỏi và ớt đỏ. Đánh đều lên rồi đặt sang một bên.
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành tây và cà rốt cùng một chút muối, đảu liên tục trong 30 giây, cho đến khi hành tây mềm.
Thêm măng tây vào chảo, đảo đều các nguyên liệu lên khoảng 30 giây một lần, cho đến khi cà rốt bắt đầu chí. Xào rau củ trong khoảng 3 phút.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, rồi đảo trong 30-60 giây đến khi nước sốt thấm đều vào rau củ chay. Tắt lửa, đưa món ăn ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.
Nguồn bài viết: hướng dẫn dung ngo tay trong am thuc chay truyền thống
Nguyên liệu chuẩn bị:
*Cơm:
1 ½ chén gạo
1 muỗng canh bơ chay
½ muỗng cà phê muối
*Nước xuýt đậu phộng:
1 muỗng cà phê dầu ô liu
4 tép tỏi (nghiền hoặc băm nhỏ)
Gừng tươi (cạo vỏ, băm nhỏ)
1 muỗng canh cà ri Thái
¼ chén nước tương xì dầu
¼ chén bơ đậu phộng tự nhiên
4 chén (1 lít) nước xuýt rau củ
1 lon sữa dừa có thể (14 ounces)
Mật ong
*Ăn kèm:
1 chén cà rốt (cắt thành sợi dài, mỏng)
1 ớt chuông đỏ (thái lát mỏng)
½ dưa chuột Anh (cắt nửa theo chiều dọc rồi thái lát mỏng)
¼ chén ngò tươi
¼ chén đậu phộng rang
2 muỗng canh bạc hà xắt nhỏ tươi (tùy chọn)
2 củ hành xanh (thái lát mỏng)
1 quả chanh (cắt làm 4)
Cách chế biến:
Làm cơm: Trong một chiếc chảo nhỏ, nấu cơm rồi thêm bơ và muối vào.
Nước dùng: Đun nóng chảo rồi thêm dầu ăn vào. Thêm tỏi và gừng rồi đảo liên tục trong 30 giây. Thêm các thành phần nước dùng còn lại, đun sôi rồi giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 10 phút để dậy hương vị của sốt. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.
Cuối cùng, Cho cơm ra bát, rồi đổ nước dùng vào. Rắc các nguyên liệu ăn kèm, rưới nước chanh lên trên món ăn rồi thưởng thức khi còn nóng. tìm hiểu ăn nấm chay có tốt không ???
Rau củ “mùa xuân” xào
Nguyên liệu chuẩn bị:
¼ chén tương xì dầu
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng cà phê bột ngô
1 muỗng canh bột gừng tươi
1 tép tỏi lớn (ép hoặc băm nhỏ)
½ muỗng cà phê hạt tiêu nghiền
1 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu ăn thực vật
1 củ hành tây
3 củ cà rốt vừa (cạo sạch vỏ và thái miếng tròn ngang theo thân)
Muối
200g măng tây mỏng (cắt thành các miếng dài 2-inch)
Cách chế biến:
Trộn đều nước tương, mật ong, bột bắp, gừng, tỏi và ớt đỏ. Đánh đều lên rồi đặt sang một bên.
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành tây và cà rốt cùng một chút muối, đảu liên tục trong 30 giây, cho đến khi hành tây mềm.
Thêm măng tây vào chảo, đảo đều các nguyên liệu lên khoảng 30 giây một lần, cho đến khi cà rốt bắt đầu chí. Xào rau củ trong khoảng 3 phút.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, rồi đảo trong 30-60 giây đến khi nước sốt thấm đều vào rau củ chay. Tắt lửa, đưa món ăn ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.
Nguồn bài viết: hướng dẫn dung ngo tay trong am thuc chay truyền thống
Relate Threads