Những cách tự chế biến rau hầm thuần chay tại nhà

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Rau củ hầm ngũ vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 tách cà chua nghiền
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1/4 muỗng cà phê giấm táo
1 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)
1 muỗng canh húng quế tươi (thái lát, để lại khoảng 3-4 lá lớn để trang trí)
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
1/4 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu
1/4 muỗng cà phê bột ớt
1 củ hành tây vừa (thái lát)
1 quả bí nhật lớn (thái lát)
1 cà tím lớn (thái lát)
3 quả cà chua lớn (thái lát)
Cách thực hiện:
Làm nóng lò đến nhiệt độ 350 ° F. Phết nhẹ một lớp dầu lên khay nướng 6 × 9-inch rồi đặt sang một bên.
Trong một bát trộn vừa, kết hợp cà chua nghiền, dầu và giấm. Sau đó khuấy đều tất cả lên cùng với tỏi, húng quế, bột ngũ vị, muối, hạt tiêu và bột ớt.
Đổ hỗn hợp cà chua lên khay nướng đã chuẩn bị và phết đều lên trên mặt của khay. hướng dẫn lý do tại sao nên người ăn chay nên ăn yến mạch vào bữa sáng hàng ngày cho bạn.
thuc-an-chay-1.jpg

Xếp các lát rau xen kẽ như trong hình (ví dụ: hành tây, bí xanh, cà tím, cà chua, lặp lại) và đặt chúng dựa vào cạnh của chảo. Lặp lại liên tục cho đến khi bạn đã hình thành một những hàng rau đều tăm tắp, lấp kín mặt khay.
Đưa khay rau củ vào lò nướng khoảng một giờ, cho đến khi nước sốt cà chua ở phía dưới sôi và các miếng rau củ chín đều.
Trang trí húng quế tươi thái nhỏ lên trên trước khi ăn rồi thưởng thức món rau củ hầm chay đặc sắc khi còn nóng (hoặc bạn có thể để lạnh). tìm hiểu giá trị sức khỏe kì diệu mà “nấm” đem lại cho con người ???
Món chay ngon đặc sắc: Rau củ hầm cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 quả bí nhật
2 quả bí vàng
2 quả cà tím nhỏ
5 quả cà chua
1 lọ sốt cà chua húng quế
1 ớt chuông vàng hoặc đỏ
2 cây mùi tây tươi
2 mớ húng tây tươi
2 húng quế tươi (khoảng 7-9 lá)
1 củ tỏi (băm nhỏ)
Muối và hạt tiêu
50ml dầu ôliu
Cách chế biến:
Chuẩn bị các loại rau củ. Cắt bí nhật thành những miếng đồng tiền mỏng và lặp lại tương tự cho từng loại rau khác.
Làm nóng lò đến 375 độ F.
Chuẩn bị nước sốt của bạn. Xào ớt chuông thái hạt lựu cùng một chút dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa. Sau khi đun nóng (khoảng 3-4 phút), thêm nước sốt của bạn và giảm nhiệt xuống thấp. Sau khi hâm nóng, đổ nước sốt vào đế chảo gang.
Tiếp theo, xếp các miếng “đồng xu rau” thành các lớp để tạo thành một lớp hình xoắn ốc xung quanh chảo cho đến khi toàn bộ chảo được bao phủ.
Chuẩn bị các loại hương thảo. Kết hợp tỏi băm nhỏ, húng quế, rau mùi tây với dầu ô liu, muối và hạt tiêu tiêu. Trộn đều và đổ đều lên trên cùng của chảo rau.
Đậy nắp chảo rau và cho vào lò nướng nướng trong 40-45 phút. Đưa ra và loại bỏ lá thảo trong 15-20 phút cuối cùng, rồi cho vào hầm tiếp đến khi rau mềm.
Đưa món ăn ra ngoài, thưởng thức khi còn nóng.
Ngoài ra, đối với hai công thức rau củ hầm trên, bạn có thể thay các loại rau củ như bí, ớt chuông bằng các loại rau củ mình yêu thích khác để tạo sự thay đổi cho món ăn, cũng như tăng thêm sự đa dạng cho món chay của bản thân.
Nguồn bài viết: hướng dẫn 5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết truyền thống
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên