Nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người ăn chay từ đậu tằm

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết
Ít ai ngờ rằng những cây đậu tằm với kích thước tương đối nhỏ, lại chứa một lượng chất dinh dưỡng “đáng kinh ngạc”. địa chỉ ăn buffet chay ngon ở hà nội hấp dẫn nhất.
Đặc biệt, chúng rất giàu protein thực vật, folate và một số vitamin và khoáng chất khác. Bên cạnh đó, đậu tằm cũng có các chất xơ hòa tan có thể hỗ trợ tiêu hóa và giảm mức cholesterol trong cơ thể của bạn.
Một cốc (170 gram) đậu tằm nấu chín có chứa:
Lượng calo: 187 calo
Carbs: 33 gram
Chất béo: Dưới 1 gram
Protein: 13 gram
Chất xơ: 9 gram
Folate: 40% giá trị hàng ngày (DV)
Mangan: 36% của DV
Đồng: 22% của DV
Phốt pho: 21% DV
Magiê: 18% của DV
Sắt: 14% của DV
Kali: 13% DV
Thiamine (vitamin B1) và Kẽm: 11% DV
Ngoài ra, đậu tằm cung cấp một lượng nhỏ các vitamin B, canxi và selen khác.
2. Giúp giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson
Đậu tằm rất giàu levodopa (L-dopa), một hợp chất mà cơ thể bạn chuyển đổi thành chất dẫn truyền thần kinh dopamine. cách chuẩn bị mâm cỗ chay cúng giỗ gồm những món gì?
thuc-don-an-chay-truong-2(1).jpg

Bệnh Parkinson có thể gây ra “cái chế”t của các tế bào não sản xuất dopamine, dẫn đến run, các vấn đề về chức năng vận động và đi lại khó khăn. Những triệu chứng này thường được điều trị bằng thuốc có chứa L-dopa.
Do đó, ăn đậu tằm có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson, mặc dù nghiên cứu còn hạn chế.
Một nghiên cứu nhỏ ở 11 người mắc bệnh Parkinson, cho thấy ăn 1,5 cốc (250 gram) đậu tằm sau 12 giờ mà không dùng thuốc, có tác dụng tích cực tương đương với nồng độ dopamine trong máu và chức năng vận động như thuốc L-dopa.
Một nghiên cứu khác ở 6 người trưởng thành mắc bệnh Parkinson, cho thấy tiêu thụ 100 – 200 gram – khoảng 1 cốc tằm, cùng với thuốc chống Parkinson, carbidopa đã cải thiện các triệu chứng của bệnh parkinson vô cùng hiệu quả.
Những hãy nhớ rằng mặc dù đậutằm rất giàu L-dopa, chúng không nên được sử dụng để thay thế hoàn toàn cho thuốc.
3. Có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh đối với trẻ sơ sinh
Đậu tằm chứa rất nhiều folate, một chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh.
Folate rất quan trọng để tạo ra các tế bào và các cơ quan đối với trẻ sơ sinh trong bụng mẹ. Một bà mẹ trong giai đoạn mang thai cần bổ sung nhiều folate từ thực phẩm và các chất bổ sung khác để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, hoặc các vấn đề về sự phát triển của não và tủy sống đối với trẻ sơ sinh.
Trên thực tế, theo báo cáo, ước tính rằng có khoảng hơn 260.000 trẻ sơ sinh được sinh ra trên toàn thế giới vào năm 2015 bị mắc các vấn đề khuyết tật ống thần kinh, nhiều trong số đó có thể dễ dàng được ngăn ngừa bằng cách bà mẹ bổ sung folate trong giai đoạn thai kì.
Một nghiên cứu ở hơn 23.000 phụ nữ cho thấy tỷ lệ mắc các vấn đề về não và tủy sống thấp hơn 77% ở trẻ sơ sinh được thụ thai bởi các bà mẹ ăn lượng folate hàng ngày cao so hơn với trẻ em được thụ thai bởi các thai phụ không ăn đủ lượng folate hàng ngày.
Với 40% DV cho folate chỉ trong một cốc (170 gram), đậu tằm là một lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai.
Nguồn bài viết: cách chế biến đồ ăn chay ở hà nội hấp dẫn nhất
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên