Ngon lạ bò một nắng muối kiến vàng - đậm đà khó quên

Deyun

Tiểu thương mới
Tham gia
6 Tháng bảy 2013
Bài viết
14
Điểm tương tác
0
Bò Một Nắng Phú Yên Chính Hiệu - Đậm Đà Thơm Ngon

Đặc sản bò một nắng Phú Yên không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Mỹ, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò ** đặc trưng của một vùng núi ở Phú Yên. Ở nơi đây, bò được chăn thả rong trên đồng ** tự nhiên xanh mượt trên vùng núi Sơn Hòa– từ địa phương gọi là “chận bò”, nên thịt bò ở đây thơm ngon và săn chắc. Bò một nắng hay còn gọi là Bò Một Nắng Hai Sương . Bò Một Nắng Hai Sương Không phải là mang thịt bò ra phơi một nắng hai sương, mà ý nghĩa của nó là nói lên công sức của người chế biến món đặc sản này, chế biến đặc sản này đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ và cơ cực.
11873471_873764162677493_5193716124198053185_n.jpg

Thịt bò ướp cùng rượu vang
Chế biến bò một nắng rất công phu: chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt bò chất lượng và ngon nhất: thịt thăn và thịt đùi. Sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ dày khoản 1-1,5cm, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp - Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào - đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.
1545999_757467487640495_7236571977680845058_n.jpg

Thịt bò chuẩn bị phơi "một nắng"
Mỗi một món đặc sản đều không thể thiếu đồ chấm phù hợp đi kèm với nó. Bò một nắng cũng vậy. Khi thưởng thức bò một nắng thì không thể thiếu đồ chấm, nếu thiếu đi đồ chấm đi kèm không thể thưởng thức một món ngon được trọn vẹn. Đồ chấm đi kèm với bò một nắng đó chính là muối kiến vàng. Chế biến muối kiến vàng phải đi vào trong rừng núi tìm **** từng tổ kiến vàng, và chỉ chọn lấy kén kiến, kiến non, sau đó về rang với muối hột, tiếp đến pha chế hỗn hợp muối kiến vàng theo bí quyết gia truyền của người đồng bào với tỷ lệ hợp lý không quá chua, không quá nặng mùi, không quá mặn nhưng vẫn giữ được đặc trưng độc đáo của muối kiến vàng.
10410360_758269607560283_7162315849332333184_n.jpg

Kiến vàng non và kén kiến
Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng vàng đều hai mặt, không nên nướng chín quá kỹ thịt bò sẽ bị khô và không ngon, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức ngấu nghiến từ từ để thưởng thứchương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò **, thơm thơm mùi bò **, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng. Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua bò một nắng muối kiến vàng ở đâu ? mà chỉ cần gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644 sẽ có ngay!

bomotnangphuyen.com/san-pham/bo-mot-nang-phu-yen-chinh-hieu-dam-da-thom-ngon/353.html

Bò Một Nắng vừa mới ra lò
10996279_827014844019092_6583911187977848006_n.jpg


11201623_827014870685756_7760209362364509491_n.jpg

Bò Một Nắng đóng gói 0,5 kg
11144072_833825533338023_8942723772078316148_n.jpg


11659373_851658784888031_3925786835759665555_n.jpg


10301359_624837250985329_3553339134946923625_n.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:
NGON LẠ BÒ MỘT NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG - ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Bò Một Nắng không phải là bò cao sang như bò Nhật, bò Pháp, bò Mỹ,bò Úc mà là bò ** Sơn Hòa, chế biến đặc sản Bò một nắng muối kiến vàng - một đặc sản khi thưởng thức sẽ để lại hương vị khó quên.

Muối kiến vàngđược sơ chế bằng con kiến vàng, kiến vàng là loại côn trùng hữu ích, cung cấp từ 42 - 67% chất đạm và có 28 loại acid amin, ngoài ra nó còn có nhiều sinh tố và khoáng chất. Thời nhà Minh ở Trung Hoa, người ta dùng kiến để bào chế thành những viên thuốc tráng lực như thuốc bổ ngày nay - (Trích nguồn: Songtre.tv). Muối kiến vàng được chế biến theo phương thức của người đồng bào. Kiến vàng rang chín, sau đó trộn với hỗn hợp muối ớt – nên cũng gọi là muối ớt kiến vàng, đóng gói bảo quản. Khi cần sử dụng, chỉ cần mang ra sử dụng mà không cẩn phải sơ chế thêm. Vì trong kiến vàng có nhiều loại acid amin, nên khi dùng sẽ có vị chua chua là lạ

Bò một nắng Muối Kiến Vàng trước khi thưởng thức, phải nướng chín, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức nhai từ từ để thưởng thức hương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò **, thơm thơm mùi bò **, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng nhai càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng.

Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644. rongnhophuyen.com
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Cách Chế Biến Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng

Đặc sản bò một nắng hay còn gọi bò một nắng hai sương một cái tên không còn xa lạ đối với người đam mê ẩm thực. Nhưng cách chế biến bò một nắng như thế nào, vì sao gọi là bò một nắng, muối kiến vàng là gì, chế biến như thế nào lại ít người biết đến.

Cách chế biến bò một nắng ngon đòi hỏi khâu chọn thịt, thịt bò ngon tươi, chất lượng, thịt ngon nhất của bò là thịt đùi dài và bắp trắng. Phần thịt này rất ngon, dai, thơm và ngọt.

Sau đó cắt miếng to bằng bàn tay, cắt theo hướng xớ thịt để dễ dàng xé sợi. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: ớt, tỏi, xả, mè (vừng), knor… và rượu vang, trộn chung với thịt bò đã cắt sẵn, ướp khoảng 4 giờ đồng hồ, cho ra giàn phơi ngoài trời khoảng 2 giờ đồng hồ, và cuối cùng cho bò vào lò sấy.


Trong thời gian sấy ở nhiệt độ nhỏ thích hợp, cần phải trở liên tục trong 8 giờ đồng hồ để miếng thịt khô đều. Trong thời gian này là thời gian rất quan trọng trong khâu chế biến bò một nắng. Vì vậy, người chế biến phải trực canh và trở liên tục để có được miếng bò không quá khô, khô vừa phải, khô khoảng 30-40% là thích hợp nhất, cũng vì vậy nên gọi là bò một nắng. Ở độ khô khoảng 30-40% , miếng bò một nắng vẫn giữ được nước thịt thơm, ngọt và dai.

Sau khi thịt bò được sấy ở độ khô thích hợp, đưa bò ra để nguội và đóng gói hút chân không, bảo quản trong ngăn cấp đông của tủ lạnh hoặc tủ đông, thời gian sử dụng khoảng 6 tháng.

bomotnangphuyen.com/news/cach-che-bien-bo-mot-nang-muoi-kien-vang/109.htm
 
:ilove
 
Vung tàu có bán không bạn
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên