Mẹo làm món cật heo xào ớt chuông thơm ngon mà không bị hôi

kythuatseo002

Tiểu thương mới
Tham gia
23 Tháng năm 2016
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Nguyên liệu:

– 2 trái cật heo: Cật heo tươi ngon là cật có màu sậm, không có lốm đốm vết màu vàng trắng, chú ý quả cật không có mùi lạ và khá săn chắc khi bạn cầm trên tay, không thấy có cảm giác mềm nhũn.


– Ớt chuông xanh: 1/2 trái , ớt chuông đỏ: 1/2 trái

– Hành lá có cả gốc, 4 tép tỏi, gừng

– Các gia vị: muối, rượu trắng, nước tương, đường, giấm, dầu mè, bột ngô, giấm trắng

Bước 1:

Trước tiên, bạn cắt đôi quả cật ra làm hai như thế này.



Cắt bỏ phần trắng và đỏ sậm ở trên quả cật đi.



Dùng dao khứa nhẹ các đường dọc ngang trên miếng cật (như hình 3).



Bước 2:

Tiếp đến, cắt cật thành nhiều miếng nhỏ, cho một ít muối, một ít giấm trắng và nước rồi bỏ cật vào để ướp khoảng 10 phút. Sau khi ướp xong, bạn vớt cật ra và rửa lại với nước sạch, rửa cho đến khi thấy nước trong là được.



Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cật vào nồi trần qua. Bạn chú ý làm bước này thật nhanh nhé để thành phẩm cuối cùng không bị khô cứng!

Cách làm món cật heo xào ớt chuông thơm ngon mà không bị hôi


Bước 3:

meo vat cuoc song cắt ớt chuông thành miếng vừa ăn, thái tỏi và hành thành miếng nhỏ, gừng thái sợi.



Bước 4: Làm nước sốt

Pha 30ml nước tương với một ít muối, đường, giấm, rượu trắng, dầu mè và nước bột ngô rồi khuấy đều lên.



Bước 5:

Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng già thì cho ớt, gừng, hành, tỏi vào xào với lửa to.



Khi thấy ớt chuông đã gần chín thì các bạn cho cật vào đảo đều.



Sau đó, đổ phần nước sốt đã pha ở trên vào, đảo đều tay khoảng 1′ rồi tắt bếp.


Cuối cùng bạn đã hoàn thành món cật heo xào ớt chuông rất thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.



Chúc các bạn thành công!
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên