Mẹo Làm Củ Kiệu Thơm Ngon và Giòn Rụm Chỉ với Bột Năng

HomeStory

Tiểu thương tích cực
Tham gia
17 Tháng năm 2023
Bài viết
376
Điểm tương tác
0
Cách làm củ kiệu thơm ngon và giòn rụm chỉ với bột năng là một quy trình đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Dưới đây là một số mẹo để làm củ kiệu ngon và giòn bằng bột năng:
cach-lam-cu-kieu-thumb.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị:​

  • Củ cà rốt, củ cải trắng, hoặc các loại củ khác.
  • Bột năng (bột bắp) hoặc bột khoai mì.
  • Muối, đường, gia vị (tuỳ chọn).
  • Dầu ăn (nếu muốn chiên).

Bước 1: Chuẩn bị củ và ngâm​

  1. Lột vỏ và rửa sạch củ.
  2. Cắt củ thành từng lát mỏng, dày khoảng 1-2mm hoặc cắt thành những lát hình vuông, hình tròn tùy ý.
  3. Ngâm củ trong nước muối loãng trong khoảng 10-15 phút để loại bỏ hơi đắng và làm củ mềm.
dua-kieu.jpg

Bước 2: Sấy khô​

  1. Sau khi ngâm, vớt củ ra và để ráo nước hoặc lau khô bằng khăn sạch.
  2. Sắp xếp củ trên khay nướng hoặc giấy nướng.
  3. Đặt vào lò nướng ở nhiệt độ thấp khoảng 60-70°C và sấy khoảng 1-2 giờ cho đến khi củ khô và mềm.

Bước 3: Phủ bột năng​

  1. Cho bột năng vào một tô nhỏ.
  2. Khi củ đã hơi khô, lấy từng lát củ và lăn qua bột năng sao cho cả mặt trên và dưới đều được phủ bột.

Bước 4: Chiên hoặc nướng​

  1. Nếu muốn chiên:
    • Đun nóng dầu trong chảo.
    • Cho từng lát củ đã phủ bột vào chảo và chiên cho đến khi vàng và giòn.
    • Vớt củ ra và để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
  2. Nếu muốn nướng:
    • Trước khi phủ bột năng, bật lò nướng lên ở nhiệt độ 180-200°C.
    • Đặt củ đã phủ bột lên khay nướng và nướng khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi củ vàng và giòn.
cach-lam-cu-kieu.jpg

Bước 5: Thưởng thức​

  • Củ kiệu sẽ thơm ngon và giòn rụm khi ăn nóng. Bạn có thể thưởng thức chúng như một loại snack hoặc một món ăn nhẹ trong các bữa ăn.
 

Bình luận bằng Facebook

Bài mới nhất

Bên trên