Làm thế nào để học giỏi?

lamdep2024

Tiểu thương mới
Tham gia
3 Tháng tư 2024
Bài viết
14
Điểm tương tác
0
1. Thế nào là học giỏi?
Học giỏi sở hữu thể được định nghĩa khác nhau tùy thuộc vào mỗi người và hoàn cảnh học tập. Mỗi người sở hữu các năng lực, sở trường và cách học tập khác nhau, do đó, phương pháp định nghĩa học giỏi cũng khác nhau.

Tuy nhiên, có thể đưa ra một số tiêu chí chung để đánh giá học giỏi như:

Đạt được thành tựu phải chăng trong những bài kiểm tra và đánh giá buốt.

sở hữu năng lực áp dụng kiến thức đã học vào thực tế một cách tác dụng.

với trình độ tư duy sáng sủa tạo và giải quyết vấn đề.

có tài năng khiến cho việc độc lập và trong nhóm.

với tài năng học tập liên tục và cải thiện kỹ năng của bản thân.

mang tinh thần tự giác và chủ động trong học tập.

không tính ra, hoàn cảnh học tập cũng ảnh hưởng tới cách định nghĩa học giỏi. Ví dụ, học sinh tại trường ở Châu Á với thể định nghĩa học giỏi là đạt được điểm số cao nhất lớp, hay học rẻ tất cả các môn. Trong khi đó, học sinh tại phương Tây tập trung phát triển hiểu biết chuyên sâu và phát triển trong một lĩnh việc nhất định được xem là học giỏi. Người to tự học với thể định nghĩa học giỏi là sở hữu năng lực học tập liên tục và nâng cao kỹ năng của mình một bí quyết độc lập.

Dẫu định nghĩa học giỏi như thế nào, điều quan trọng là người học bắt buộc xác định tinh thần học vì chính mình, chứ ko phải vì mong muốn hay kỳ vọng của bất kì ai khác. Hãy tự hỏi: “Học để khiến gì?”: Để phát triển bản thân, để tương lai tương sáng sủa hơn, ứng dụng những kiến thức để đời sống rẻ sang trọng hơn. Hãy tậu cho mình một lý do, động lực để biết việc học là điều cần thiết. Như vậy, bạn mới sắm được đam mê học hành, không học chống đối và kiên trì đến cộng.

2. làm cho thế nào để học giỏi?
Sau lúc quyết tâm học giỏi, bạn phải tạo điều khiếu nại - cho bên trong cơ thể lẫn môi trường bên không tính - để học rẻ và nhớ lâu. Dưới đây là một số thói quen học tập siêu đáng thử:

Lên kế hoạch: Tạo kế hoạch và bố trí thời gian học tập cho các môn học, đặc thù là các môn học khó và buộc phải đa dạng thời gian để cầm vững. với một kế hoạch học tập với các mục tiêu rõ ràng sẽ giúp các bạn cảm thấy sẵn sàng hơn và cho bạn thời gian để kết thúc bài tập đúng thời hạn.

Tập trung nghe giảng trên lớp : Sự chú tâm khi giáo viên giảng bài là cực kỳ quan trọng. Hãy thực hành lắng nghe tích cực bằng phương pháp tập trung vào những gì đang được nói và ghi chú lại bằng lời của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng chúng ta nghe (và hiểu) được những gì được giảng dạy trong lớp học.

Đặt câu hỏi trường hợp chúng ta không hiểu bài : Hãy giơ tay và đặt câu hỏi giả dụ chúng ta không hiểu điểm nào đó trong bài giảng hoặc bài tập. ví như cảm thấy ko tha hồ khi hỏi trước mặt mọi người, bạn sở hữu thể nói chuyện sở hữu giáo viên sau giờ học hoặc gửi email.

Ngủ đủ giấc : Một nghiên cứu vớt vừa qua cho thấy mang mối quan hệ tích cực giữa điểm số của học sinh và thời gian ngủ của họ. Tuy nhiên, điều này ko chỉ sở hữu nghĩa là ngủ đủ 8 tiếng trước ngày bài kiểm tra. Điều quan trọng là chúng ta duy trì thói quen ngủ đủ giấc của mình.

Thay đổi môi trường học tập : những nghiên cứu vớt cho thấy rằng việc thay đổi môi trường học tập với thể làm cho cải thiện hiệu suất ghi nhớ. Thay vì thế học ở nhà mỗi ngày, hãy thử ghé qua một quán cà phê mới cuối tuần hoặc tới thư viện địa phương để học. Sự thay đổi về khung cảnh mang thể cải thiện cả trí nhớ và mức độ tập trung của chúng ta đấy.

Học nhóm : Học với các bạn cùng lớp khuyến khích các bạn tương tác qua lại lúc học. Điều này đem lại cơ hội kiểm tra kiến thức của mình mang các người khác, đố nhau về nội dung và giúp nâng cao sự tự tin của nhau.

Ẳn nhẹ : Để có năng lượng tập trung bền vững hơn, các bạn nên chuẩn bị những món ăn nhẹ lành mạnh như ngũ cốc, đậu nành, táo hoặc các dòng hạt. Cà phê và kẹo sẽ giúp bạn tăng cường sức lực tạm thời, nhưng sau đó dễ làm cho bạn bị hạ đường huyết và đói thời gian nhanh hơn.

Giữ tinh thần lạc quan: Tâm trạng rẻ có thể giúp cải thiện hậu quả thi của một người bằng phương pháp giảm bớt áp lực và tăng trình độ tập trung. Nghiên cứu giúp đã cho thấy rằng những sinh viên sở hữu tâm trạng rẻ và cảm thấy tự tin với xu hướng đạt điểm cao hơn trong những kỳ thi. Tập thể dục, yoga, thiền định và viết nhật ký là những kỹ thuật giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng tốt.
Xem thêm: https://seoulacademy.edu.vn/ma-truong-dai-hoc
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên