thewind012
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 4 Tháng năm 2015
- Bài viết
- 1
- Điểm tương tác
- 0
1. Thực phẩm có nhiều dầu mỡ
Thực phẩm có dầu mỡ chứa rất nhiều calo, khó tiêu hóa, mà còn ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng. Những loại thực phẩm này nên loại bỏ hoàn toàn cho bệnh nhân ăn dạ dày. Đồng thời, việc uống quá nhiều đồ uống lạnh có thể làm nhiệt độ trong bụng hạ thấp, ảnh hưởng đến sự tiết axit của dạ dày và enzyme tiêu hóa.
2. Sô cô la và ớt
Chocolate có chứa một lượng lớn theobromine, khiến các cơ vòng thực quản giãn ra, dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày. Ớt cay dễ ********** dạ dày, gây đau dạ dày và các vấn đề khác.
3. Các loại đậu
Đậu có thể gây ra chứng khó tiêu. Đậu chứa oligosaccharides như stachyose và raffinose là quá trình lên men của vi khuẩn đường ruột, có thể phá vỡ một số khí được sản xuất, do đó gây ra trục trặc đường ruột, chướng bụng, đau bụng và các triệu chứng khác.
Bệnh nhân loét dạ dày tá tràng nặng không ăn đậu nành, các sản phẩm đậu nành vì chúng chứa purine cao, có thể thúc đẩy sự tiết dịch vị. Bệnh nhân viêm dạ dày cấp tính và mãn tính không nên ăn các sản phẩm đậu nành, vì chúng ********** sự tiết axit dạ dày và gây đầy hơi.
4. Hành
Hành tây, tỏi, tỏi tây chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như bảo vệ tim, nhưng chúng cũng có thể gây khó chịu đường tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng.
5. Sô đa
Thức uống sô đa tương đối khó chịu, nó có thể ********** dạ dày, gây rối loạn dạ dày. Các loại nước này thường chứa rất nhiều đường, sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày gây đầy hơi, đau dạ dày và các vấn đề khác.
6. Bông cải xanh và cà chua
Bông cải xanh và cà chua cũng được liệt vào dạng đồ ăn gây hại cho dạ dày. Bông cải xanh có chứa chất xơ hòa tan, chỉ có thể được chia nhỏ trong ruột già, và tạo ra một lượng lớn khí, gây đầy hơi.
Cà chua là một loại thực phẩm có tính axit có thể gây kích ứng dạ dày sản sinh ra quá nhiều axit, gây trào ngược và các triệu chứng ợ nóng.
Thực phẩm có dầu mỡ chứa rất nhiều calo, khó tiêu hóa, mà còn ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng. Những loại thực phẩm này nên loại bỏ hoàn toàn cho bệnh nhân ăn dạ dày. Đồng thời, việc uống quá nhiều đồ uống lạnh có thể làm nhiệt độ trong bụng hạ thấp, ảnh hưởng đến sự tiết axit của dạ dày và enzyme tiêu hóa.
2. Sô cô la và ớt
Chocolate có chứa một lượng lớn theobromine, khiến các cơ vòng thực quản giãn ra, dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày. Ớt cay dễ ********** dạ dày, gây đau dạ dày và các vấn đề khác.
3. Các loại đậu
Đậu có thể gây ra chứng khó tiêu. Đậu chứa oligosaccharides như stachyose và raffinose là quá trình lên men của vi khuẩn đường ruột, có thể phá vỡ một số khí được sản xuất, do đó gây ra trục trặc đường ruột, chướng bụng, đau bụng và các triệu chứng khác.
Bệnh nhân loét dạ dày tá tràng nặng không ăn đậu nành, các sản phẩm đậu nành vì chúng chứa purine cao, có thể thúc đẩy sự tiết dịch vị. Bệnh nhân viêm dạ dày cấp tính và mãn tính không nên ăn các sản phẩm đậu nành, vì chúng ********** sự tiết axit dạ dày và gây đầy hơi.
4. Hành
5. Sô đa
6. Bông cải xanh và cà chua
Bông cải xanh và cà chua cũng được liệt vào dạng đồ ăn gây hại cho dạ dày. Bông cải xanh có chứa chất xơ hòa tan, chỉ có thể được chia nhỏ trong ruột già, và tạo ra một lượng lớn khí, gây đầy hơi.
Cà chua là một loại thực phẩm có tính axit có thể gây kích ứng dạ dày sản sinh ra quá nhiều axit, gây trào ngược và các triệu chứng ợ nóng.
Relate Threads