Hướng dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đặm Đà Hương Vị Miền Quê

gasbanmaivn

Tiểu thương mới
Tham gia
6 Tháng sáu 2019
Bài viết
70
Điểm tương tác
0
Canh chua cá diêu hồng là một món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon mồm mà còn bồi dưỡng. Gas Ban Mai sẽ sản xuất hướng dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến thứ tự nấu nước lèo thơm ngon, hấp dẫn.

Canh chua cá diêu hồng


Phương pháp nấu canh chua cá diêu hồng

Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng 1 con​

  • Cà chua hai quả
  • Thơm 1/4 trái(dứa)
  • Giá đỗ 1 ít Bạc hà một nhánh(dọc mùng)
  • Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
  • Ngò gai 4 nhánh
  • Ngò ủ ấp 4 nhánh(rau ngổ)
  • Hành tím một củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn một muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)

Phương pháp chọn tìm nguyên liệu tươi ngon

Cách tìm cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua mang vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước sở hữu màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.​

  • Ko nên chọn một số quả bị thâm đen hay sở hữu đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Sử dụng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, mang nước chảy ra thì không nên mua, sở hữu thể chúng đã bị hỏng.

Cách chọn mua thơm (dứa) ngon

  • Dứa sở hữu màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào chừng độ thích hợp bạn sở hữu thể tuyển lựa độ ngọt vừa ý.​

  • Nên chọn những trái dứa sở hữu mắt to, dáng tròn chúng thường nhiều làm thịt, mọng nước hơn toàn bộ so với một vài trái dáng dài. các trái sở hữu mắt lớn thường dễ khiến sạch và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Nên chọn các trái dứa nguyên lành, không bị dập nát hay thâm tím, tránh chọn những trái quá mềm.

Cách chọn sắm đậu bắp tươi ngon

  • Chọn tậu một số quả đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ, sở hữu màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có 1 lớp lông mao mỏng.​

  • Ko chọn tậu một số quả bị mềm hoặc mang vết thâm bên ngoài cũng như có kích thước quá to sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.
  • Dùng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.

Phương pháp chế biến Canh chua cá diêu hồng

1. Sơ chế vật liệu​

Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.
Me đem pha với 100ml nước nóng, sau ấy dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.
Dùng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra các chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đấy đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng một lóng tay.

hai. Sơ chế cá diêu hồng​

Cá diêu hồng tậu về, để làm cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau ấy rửa sạch lại với nước rồi cắt thành một vài khoanh dày khoảng hai đốt tay.

Bước 2 Sơ chế cá diêu hồng Canh chua cá diêu hồng

3. Nấu canh​

Bước 3 Nấu canh Canh chua cá diêu hồng

Bắc nồi lên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.​

Cho hai lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp tục nấu thêm 5 phút.​

Sau 5 phút thì nêm vào nồi 2 muỗng canh trục đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho thích hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm

Món canh chua cá diêu hồng với nước dùng chua ngọt trong khoảng me, cá vừa chín, không bị bở và tanh, cộng với màu sắc quyến rũ của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cộng nước mắm thì món ăn hứa sẽ rất hao cơm đấy!​

Bước 4 Thành phẩm Canh chua cá diêu hồng

Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin có ích cho gia đình bạn

Tham khảo thêm cách nấu canh chay?

http://www.google.co.zw/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên