Hướng dẫn làm món bánh canh chả cá nha trang

trieuquang198812

Tiểu thương mới
Tham gia
17 Tháng hai 2019
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Vào những buổi sáng, trước khi bắt đầu công việc, nếu được lót dạ với 1 tô bánh canh chả cá nóng hổi do chính tay vợ yêu làm thì tuyệt vời biết bao. Dưới đây là bí quyết về cách nấu bánh canh chả cá cực ngon để các bà vợ có thể tham khảo nấu cho chồng mình ăn bữa sáng nhé!cach nau banh canh cha ca

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Bột bánh canh (có thể là bột gạo hoặc là bột sắn).

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, tỏi, chanh, nước mắm.

- Chả cá (có thể bạn mua chả cá phan rang tại vinafood.net hoặc tự làm chả cá ở nhà), xương ống.

cha-ca-phan-rang.jpg

Bước 2: Cách chế biến

Đem rửa bánh canh với nước muối thật sạch, sau đó cho bánh canh vào nồi nước sôi để trần qua làm cho bột bánh canh dẻo và mềm hơn. Sau đó tiếp tục trần với nước lạnh, để ráo nước.

Ướp xương ống với gia vị, sau đó cho phần xương ống vào nước sôi khoảng 30 phút, bạn hãy vớt ra để giữ cho nước dùng được trong và ngọt từ thịt, tiếp tục thêm gia vị vào nồi nước dùng sao cho vừa ăn.

Cho chả cá vào chảo dầu vừa nóng để chiên lại, nếu bạn sợ quá ngấy thì có thể hấp chả cả cũng được. Sau đó bạn hãy cắt chả cá cho vừa ăn rồi cho vào nối nước dùng. Đợi đến khi nước sôi lên thì bạn cho sợi bánh canh đã trần qua vào đảo đều để sợi bánh canh không dính vào nhau.

Hoàn thành các công đoạn trên bạn có thể múc ra tô và cho thêm vài cọng hành ngò, chanh và 1 chén nước mắm ớt tỏi đậm đặc nhé.
banh canh cha ca Như vậy là các ông xã có thể thưởng thức tô bánh canh chả cá do chính tay vợ nấu rồi!
Nếu bạn vẫn cảm thấy công thưc làm món bánh cảnh chả cá phan rang trên không hợp với khẩu vị của gia đình, vinafood.net bổ sung vài cách làm theo kiểu khác bạn có thể tham khảo bên dươi nha!

Nguồn theo: đặc sản vinafood
 
Mình vào Nha Trang 5 lần rồi mà chưa bao giờ biết đến món chả cá này. Chắc bao giờ có cơ hội phải thử mới được.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên