Hướng dẫn chế biến món chay hấp dẫn với cải bắp

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Bánh xèo cải chiên – Món bánh cải dành cho người ăn bán chay
Nguyên liệu chế biến:
*Sốt chấm:
4 muỗng canh sữa chua Hy Lạp nguyên chất béo
1 muỗng canh nước tương xì dầu
1 muỗng cà phê nước sốt nóng
*Bánh xèo bắp cải:
300g xà lách trộn
4 cây hành lá lớn, thái lát
2 muỗng canh bột dừa
4 quả trứng to
1 muỗng canh nước tương xì dầu
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh dầu dừa
Cách chế biến:
Chuẩn bị nước chấm bằng công thức trộn đều các nguyên liệu chế biến nước chấm vào một cái tô nhỏ. Sau đó để cho qua một bên. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.
an-chay-va-suc-khoe.jpg

Trong một bát trộn lớn, trộn lẫn cùng với bắp cải, hành lá và bột dừa.
Trong một cái bát nhỏ, đánh trứng cùng nhau, nước tương, tiêu và tỏi.
Khuấy hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bắp cải vào nhau. Trộn thật đều tay để cho bột cũng được đều vào cấc nguyên liệu
Đun nóng vỉ nướng đôi không dính, khoảng 3 phút. Thêm 1 muỗng canh dầu, trải đều trên vỉ
Đổ hỗn hợp vào vỉ nướng, chia thành 4 phần đều nhau hay là cốc đo mỗi bánh.
Rán 3-4 phút mỗi mặt của bánh, cho đến khi có màu vàng nâu chín ở cả hai mặt. Lật bánh cẩn thận để cho tránh bánh xèo bị vỡ.
Lấy bánh ra và thưởng thức cùng với nước chấm.
Súp bắp cải chay kiểu thái – Món chay ngon đặc sắc khó có thể bỏ qua
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 muỗng canh dầu thực vật
2 đến 3 chén bắp cải thái vụn (đỏ hay là xanh)
1 đến 2 muỗng canh nước chanh
Hạt tiêu đen xay
1 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)
1 muỗng canh ớt bột
2 cuống sả tươi, c
1/2 muỗng cà phê bột cà ri
1 miếng gừng tươi
3/4 chén sữa dừa
5 chén nước xuýt rau củ
Muối biển
Rau ngò
Chanh
Cách chế biến:
Trong một nồi lớn, đun sôi dầu ăn sau đó xào bắp cải băm nhỏ cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ và hạt tiêu. Nấu trong khoảng 2 phút. Sau đó cho cải ra khỏi nồi sau đó để cho sang bên cạnh. dùng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
Trong cùng một nồi, cho nước xuýt rau củ vào đun sôi cùng ** chanh và các gia vị còn lại. Đóng nắp nồi đui sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, thêm vào bắp cải xào cùng nước cốt chanh và sữa dừa. Khuấy đều các nguyên liệu khoảng 5-10 phút để cho chúng hòa lẫn vào trong
Khi súp đã sôi xong, thêm ớt thái lát Thái của chị em phụ nữ vào nồi trước khi ăn. Cuối cùng, cho súp ra bát, trang trí cùng với một lát chanh và rắc thêm một chút ớt bột lên trên sau đó thưởng thức.
Nguồn: hướng dẫn chế biến mon chay tu ca tim thơm ngon nhất
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên