Hướng dẫn bảo quản mật ong để được lâu trên 2 năm

phongthuy9189

Tiểu thương mới
Tham gia
24 Tháng tám 2018
Bài viết
56
Điểm tương tác
0
Bảo quản mật ong như thế nào? Mật ong có để tủ lạnh được không? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi cần tư vấn mua mật ong tại CT Bee Farm. Mật ong được rất nhiều người vô cùng yêu thích, thành phần dinh dưỡng và hiệu quả của mật ong cũng rất phi thường, không chỉ có thể làm ra những món ăn ngon mà còn có thể dùng để làm một số sản phẩm làm đẹp như mặt nạ dưỡng da.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa rõ làm thế nào để bảo quản mật ong được lâu, nhất là vào mùa hè, thời tiết nắng nóng cộng với việc bảo quản không đúng cách nên nhiều loại thực phẩm sau khi đun nóng sẽ dễ bị ôi thiu, mật ong cũng không ngoại lệ, vậy bảo quản mật ong như thế nào là tốt nhất?

Bảo quản mật ong như thế nào? Mật ong có để tủ lạnh được không? Cùng tham khảo bài viết này cùng CT Bee.

A. Cách bảo quản mật ong nguyên chất tốt nhất trên 2 năm

Nhiều khách hàng lo lắng mật ong sẽ bị hỏng khi để nhiệt độ bên ngoài, vì vậy họ để trong tủ lạnh, để lâu thường xuất hiện các hạt nhỏ màu trắng, đây là đường glucoza kết tủa ở nhiệt độ thấp, không ảnh hưởng đến dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. hương vị của mật ong. Do đó, không nên để mật ong trong tủ lạnh. Trên thực tế, hàm lượng đường trong mật ong chiếm hơn 80%, nồng độ đường cao có thể ức chế sự sinh sản của vi sinh vật, chỉ cần bảo quản đúng cách thì nhìn chung không cần lo lắng mật ong sẽ bị hỏng.

hinh-anh-mat-ong-rung-dep-2.jpg


1. Tránh vật dụng đựng kim loại bởi nó sẽ gây ngộ độc

Sau khi mua mật ong về nhà nên bảo quản trong các vật đựng phi kim loại như gốm sứ và nhựa không độc hại, không dùng đồ sắt. Nên đặt mật ong ở nơi mát mẻ, khô ráo, sạch sẽ, thông thoáng với nhiệt độ từ 5-10°C và độ ẩm không khí không quá 75%. Do mật ong là chất lỏng có tính axit yếu, là chất lỏng có tính axit yếu, có thể phản ứng hóa học với kim loại, tiếp xúc với chì trong quá trình bảo quản sẽ phản ứng hóa học, do đó, các vật đựng phi kim loại như gốm sứ, chai lọ thủy tinh không độc hại nên sử dụng đồ nhựa Thùng và các vật chứa khác để đựng mật ong.

2. Bảo quản kín
Mật ong nên được đậy kín và bảo quản, các dụng cụ lấy mật phải được rửa sạch và lau khô để tránh hơi ẩm xâm nhập. Độ ẩm hòa tan trong mật ong rất dễ lên men và hư hỏng.

3. Bảo quản trong hộp thủy tinh hoặc gốm
Hũ để đựng mật ong chúng ta đều chọn hũ thủy tinh hoặc gốm nhé! ! ! Tại sao lại có hai thứ này, chủ yếu là do mật ong có tính axit yếu, còn những thứ có tính axit sẽ phản ứng hóa học khi đựng trong hộp nhựa hoặc hộp kim loại! Từ quan điểm an toàn, chúng tôi thích đồ đựng bằng thủy tinh hoặc gốm hơn! !

Tham khảo ngay: set quà mật ong và nông sản phù hợp cho các dịp set quà 8/3 cho nhân viên nữ, set quà tết, quà tặng biếu, quà tết trung thu...

4. Tránh xa ánh sáng
Để bảo quản mật ong được lâu phải để ở nơi tối. Đừng để lâu dưới ánh nắng mặt trời, nếu không các enzym và vitamin dồi dào trong mật ong sẽ bị ánh sáng phân hủy! Sẽ không đạt được hiệu quả mà chúng ta ăn mật ong để chăm sóc sức khỏe! Bảo quản tránh ánh sáng và nhiệt độ phòng!

5. Bảo quản khô
Mật ong cần được đậy kín và bảo quản! Và nó không thể được đặt ở nơi ẩm ướt! Mỗi lần múc mật ăn, thìa chúng ta dùng cũng phải khô ráo, không một giọt nước. Bằng cách này, mật ong có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn mà không bị biến chất!

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – CT BEE FARM – NHÀ CUNG CẤP MẬT ONG THÔ TỰ NHIÊN & NÔNG SẢN ĐẾN TỪ TÂY NGUYÊN

Trại ong GIA LAI : Iakha – Iagrai – Gia Lai HCM : GÒ VẤP & TP THỦ ĐỨC, TPHCM

Liên hệ : 0344 509 739 (Hotline/zalo)

https://dacsangialaitoi.com/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên