Hoạt động chống tiểu đường của isoflavon

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Isoflavon là một phân lớp của flavonoid, chúng là các phytoestrogen chính được tìm thấy nhiều ở đậu nành. Chúng hòa tan kém trong nước và vị đậu. Isoflavones thể hiện các đặc tính chống oxy hóa, chống ung thư, kháng khuẩn, chống viêm, chống loãng xương và estrogen. Người ta đã chứng minh rằng tác dụng chống tiểu đường của isoflavon là rất khả quan. Trong bài viết này chúng tôi sẽ thông tin cụ thể tới bạn về lợi ích này của hoạt chất isoflavon chiết xuất từ đậu nành.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính xảy ra khi tuyến tụy không còn khả năng sản xuất insulin , hoặc khi cơ thể không thể sử dụng tốt insulin mà nó tạo ra.

Insulin là một loại hoóc môn do tuyến tụy tạo ra, hoạt động giống như một chìa khóa để glucose từ thực phẩm chúng ta ăn đi từ dòng máu vào các tế bào trong cơ thể để tạo ra năng lượng. Tất cả các loại thực phẩm carbohydrate được phân hủy thành glucose trong máu. Insulin giúp glucose đi vào các tế bào.

Tăng đường huyết là tình trạng cơ thể không thể sản xuất insulin hoặc sử dụng nó một cách hiệu quả dẫn đến tăng mức glucose trong máu. Trong thời gian dài, nồng độ glucose cao có liên quan đến tổn thương cơ thể và sự thất bại của các cơ quan và mô khác nhau.

Có ba loại tiểu đường chính - loại 1, loại 2 và tiểu đường thai kỳ .

- Bệnh tiểu đường loại 1 có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, nhưng xảy ra thường xuyên nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên. Khi bạn bị tiểu đường tuýp 1, cơ thể bạn sản xuất rất ít hoặc không có insulin, điều đó có nghĩa là bạn cần tiêm insulin hàng ngày để duy trì mức đường huyết trong tầm kiểm soát.

- Bệnh tiểu đường loại 2 phổ biến hơn ở người lớn và chiếm khoảng 90% trong tất cả các trường hợp tiểu đường. Khi bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể bạn không sử dụng tốt insulin mà nó tạo ra. Nền tảng của điều trị bệnh tiểu đường loại 2 là lối sống lành mạnh, bao gồm tăng cường hoạt động thể chất và chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, theo thời gian hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ cần dùng thuốc uống hoặc insulin để kiểm soát lượng đường trong máu.

- Bệnh tiểu đường thai kỳ (GDM) là một loại bệnh tiểu đường bao gồm đường huyết cao khi mang thai và có liên quan đến các biến chứng cho cả mẹ và con. Tiểu đường thai kỳ thường biến mất sau khi mang thai nhưng phụ nữ bị ảnh hưởng và con cái họ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sau này trong đời.

Lợi ích của isoflavone với bệnh tiểu đường

Isoflavone là phytoestrogen được tìm thấy chủ yếu trong các cây thuộc họ đậu như: đậu nành, lúa mạch, đậu fava, lupin, bông cải xanh, đậu phộng và súp lơ là những nguồn chính của isoflavone tự nhiên. Genistin, daidzin và glycetin là các isoflavone chính có ở dạng glycosyl hóa. Genistein, daidzein và glycitein là các aglycone hoạt tính sinh học của các isoflavone tương ứng. Các isoflavone khác có trong cây họ đậu là biochanin A và formononetin được chuyển thành genistein và daidzein mạnh hơn.

Các nghiên cứu khác nhau đã báo cáo hoạt động chống đái tháo đường, của isoflavone. Nó cũng được báo cáo là có hiệu quả trong việc quản lý các biến chứng khác nhau của bệnh tiểu đường. Genistein, một isoflavone quan trọng, được báo cáo là có hoạt động trị đái tháo đường. Nhiều nghiên cứu đã thực hiện chứng minh rằng genistein có tác động trực tiếp đến sự tăng sinh tế bào và bài tiết insulin được ********** bằng glucose. Genistein cũng được tìm thấy có hiệu quả trong điều trị các rối loạn chức năng thận liên quan đến bệnh tiểu đường.

Như vậy, isoflavon từ đậu nành được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và kiểm soát bệnh tiểu đường. Hiện dược liệu này đang được sử dụng phổ biến làm nguyên liệu dược cho các nhà máy sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng.

Xem thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/


 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên