Hạt nêm Knorr: Chỉ 2% thịt còn lại là... bột sắn?

congty201208

Tiểu thương mới
Tham gia
9 Tháng tám 2012
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Bao bì sản phẩm ghi rõ: 2.0% là bột thịt thăn + chiết xuất xương ống, tủy và thịt, hương thịt… thành phần còn lại chủ yếu là tinh bột sắn.

Hạt nêm đang trở thành gia vị chính trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt bởi có thể tạo cho món ăn vị ngọt như vị thịt lại được quảng cáo là tuyệt đối an toàn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, theo thói quen đọc thành phần trên bao bì sản phẩm, nhiều người nội trợ không khỏi giật mình khi phát hiện, theo thông tin thể hiện trên mỗi bao bì của sản phẩm hạt nêm Knorr thì thành phần chiết xuất từ thịt và xương chỉ chiếm... 2%, còn lại là vô số nguyên liệu khác, trong đó chủ yếu là tinh bột sắn.

Nỗi băn khoăn về thành phần của hạt nêm Knorr càng lớn khi trước đó một xét nghiệm của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM cho kết quả có đến 30% lượng bột ngọt trong hạt nêm.

[video]http://tv.vtc.vn/594-343923/truyen-hinh/niem-tin-bi-danh-cap-sau-loi-quang-cao-hat-nem-knorr.htm[/video]​
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên