Gợi ý 3 món ăn cần phải nấu cho gia đình

amthucnhabep

Tiểu thương mới
Tham gia
5 Tháng một 2021
Bài viết
21
Điểm tương tác
0
1. Vịt rang muối
Sơ chế nguyên liệu
- Vịt mua về, làm sạch rồi đem ngâm trong nước có pha 1 thìa muối, 1 củ gừng đã đập dập trong khoảng thời gian 10 phút, giúp loại bỏ mùi hôi của vịt.
Khử mùi hôi của thịt vịt
- Sau khi ngâm vịt xong đem rửa lại với nước rồi chặt miếng sao cho vừa ăn.
- Sả các bạn cắt bỏ phần đầu rồi chẻ nhỏ thành từng sợi.
Ướp vịt
- Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột sư tử vào thịt vịt rồi trộn đều và cho vào ngăn mát, ướp trong thời gian 60 phút ( nếu bạn không có thời gian thì có thể ướp trong 15 phút, ướp càng lâu thịt vịt càng ngấm gia vị).
Chi tiết bài viết vịt rang muối
2. Cách làm thịt bò kho tiêu
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 400 gram thịt nạm bò.
  • 4 tép tỏi.
  • 1 củ gừng.
  • Nước mắm ngon.
  • Rượu trắng.
  • Hạt tiêu
  • 2 trái ớt
  • 4 nhánh hành lá.
  • Bột nêm, bột ngọt, muối, đường.
2.2. Cách làm thịt bò kho tiêu
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Đập dập gừng dùng để khử mùi thịt bò.
- Thịt bò rửa sạch, cho vào thau, cho gừng đập dập vào, 2 muỗng canh rượu trắng rồi chà đều gừng, rượu lên thịt bò để khử bỏ mùi tanh, hôi, để trong thời gian 10 phút.
- Sau khi khử bỏ mùi hôi của thịt bò đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành lá sắc nhỏ chia làm 2 phần, một phần ướp vào thịt bò, một phần sau khi kho thịt bò chín cho vào sau.
- Tỏi làm sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Lấy 3 muỗng canh hạt tiêu đem đi xay nhỏ.
- Ớt sắc thành các miếng nhỏ.
Tham khảo bài viết cách làm thịt bò kho tiêu thường có mặt trong mâm cơm gia đình.

3. Cách làm sườn nướng muối ớt
Gợi ý cách chọn sườn tươi ngon:
- Để chọn thịt sườn cho tươi ngon thì các bạn nên đi chợ sớm.
- Chọn thịt có màu hồng nhạt, nhấn vào thịt có độ đàn hồi và đặc biệt không thấy mùi ô thiu ở miếng sườn.
- Chọn thịt sườn hơi có chút mỡ để khi nướng thịt sẽ không bị khô.
- Chọn sườn có kích thước xương nhỏ và dẹt vì loại sườn này sẽ rất nhiều thịt ( Không nên chọn có xương quá nhỏ bởi vì những loại sườn có kích thước xương nhỏ có thể được lấy từ con lợn nhỏ sẽ không ngon ).
Sơ chế nguyên liệu:
- Gừng gọt sạch vỏ ngoài.
- Thịt sườn mua về đem rửa qua với nước muối và gừng.
- Tỏi, hành tím bóc sạch vỏ.
Khử mùi tanh của sườn:
- Bắc lên bếp 1 nồi nước cho vào nồi 1 củ gừng đã đập dập, 1 muồng canh muối rồi đun sôi.
- Khi nước sôi các bạn cho sườn vào luộc sơ qua tầm 2 đền 3 phút thì để ra đĩa cho ráo nước.

Nguồn bài viết sườn nướng muối ớt: https://amthucnhabep.blogspot.com/2020/12/suon-nuong-muoi-ot.html
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên