Giá trị dinh dưỡng to lớn tới từ hạt gai dầu
1. Protein
Hạt gai dầu chứa lượng protein không kém gì đậu nành. Một thìa gai dầu (khoảng 30g) đem lại cho chúng ta 9.46g protein. Đặc biệt hơn, các protein mà hạt gai dầu cung cấp là protein hoàn chỉnh, tức chứa đủ 9 loại amoni acid thiết yếu. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !
2. Chất béo không bão hòa
Những lợi ích của chất béo bão hòa, đặc biệt là axit béo omega 3, ngày càng được biết đến nhiều hơn.
Hạt gai dầu là một nguồn cung cấp các axit béo cần thiết cho cơ thể, tiêu biểu như Omega và alpha-linolenic axit.
Ngoài ra, tỷ lệ giữa 2 loại axit béo omega 3 và omega 6 cũng rất quan trọng đối với cơ thể, giúp giữ được sự cân bằng cho hoạt động trao đổi chất. Phần lớn, mọi người thường có xu hướng hấp thụ quá nhiều omega 6 và quá ít omega 3. Vì vậy, đối với các món ăn chay, hạt gai dầu chính là biện pháp giúp thúc đẩy sự cân bằng. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.
3. Chất xơ
Đa phần chất xơ trong hạt gai dầu nằm ở vỏ ngoài của nó. Chính vì vậy, nếu có thể, hãy mua những sản phẩm hạt gai dầu còn nguyên vỏ.
Tuy nhiên, ngay cả khi không có vỏ, hạt gai dầu cũng đã là một nguyên liệu chay nắm giữ lượng chất xơ lớn, khoảng 1,2g / 3 muỗng.
Hấp thụ đủ chất xơ hàng ngày sẽ giúp bạn:
Giảm cơn thèm ăn
Ổn định lượng đường trong máu
Thúc đẩy sức khỏe đường ruột
Kiểm soát cân nặng của bản thân một cách dễ dàng
4. Các chất khoáng và vitamin có lợi
Hạt giống cây gai dầu chứa một lượng vitamin và khoáng chất có thể nói là “cực kì ấn tượng”. Bao gồm:
Vitamin E
Ma-giê
Phốt-pho
Kali
Ngoài ra, đây còn là nguồn thực phẩm chay giàu các chất sắt, kẽm, vitamin loại B, bao gồm:
niacin
ribiflavin
thiamine
vitamin B-6
Folate
Nguồn bài viết xem tiếp tại: hướng dẫn chuẩn bị món chay từ cà tím .
1. Protein
Hạt gai dầu chứa lượng protein không kém gì đậu nành. Một thìa gai dầu (khoảng 30g) đem lại cho chúng ta 9.46g protein. Đặc biệt hơn, các protein mà hạt gai dầu cung cấp là protein hoàn chỉnh, tức chứa đủ 9 loại amoni acid thiết yếu. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !
2. Chất béo không bão hòa
Những lợi ích của chất béo bão hòa, đặc biệt là axit béo omega 3, ngày càng được biết đến nhiều hơn.
Hạt gai dầu là một nguồn cung cấp các axit béo cần thiết cho cơ thể, tiêu biểu như Omega và alpha-linolenic axit.
Ngoài ra, tỷ lệ giữa 2 loại axit béo omega 3 và omega 6 cũng rất quan trọng đối với cơ thể, giúp giữ được sự cân bằng cho hoạt động trao đổi chất. Phần lớn, mọi người thường có xu hướng hấp thụ quá nhiều omega 6 và quá ít omega 3. Vì vậy, đối với các món ăn chay, hạt gai dầu chính là biện pháp giúp thúc đẩy sự cân bằng. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.
3. Chất xơ
Đa phần chất xơ trong hạt gai dầu nằm ở vỏ ngoài của nó. Chính vì vậy, nếu có thể, hãy mua những sản phẩm hạt gai dầu còn nguyên vỏ.
Tuy nhiên, ngay cả khi không có vỏ, hạt gai dầu cũng đã là một nguyên liệu chay nắm giữ lượng chất xơ lớn, khoảng 1,2g / 3 muỗng.
Hấp thụ đủ chất xơ hàng ngày sẽ giúp bạn:
Giảm cơn thèm ăn
Ổn định lượng đường trong máu
Thúc đẩy sức khỏe đường ruột
Kiểm soát cân nặng của bản thân một cách dễ dàng
4. Các chất khoáng và vitamin có lợi
Hạt giống cây gai dầu chứa một lượng vitamin và khoáng chất có thể nói là “cực kì ấn tượng”. Bao gồm:
Vitamin E
Ma-giê
Phốt-pho
Kali
Ngoài ra, đây còn là nguồn thực phẩm chay giàu các chất sắt, kẽm, vitamin loại B, bao gồm:
niacin
ribiflavin
thiamine
vitamin B-6
Folate
Nguồn bài viết xem tiếp tại: hướng dẫn chuẩn bị món chay từ cà tím .
Relate Threads