Phương nàm foods
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 15 Tháng tư 2024
- Bài viết
- 7
- Điểm tương tác
- 0
Gao lứt tím than (hay còn gọi là gạo tím, gạo lứt tẻ tím) là loại gạo đã tách lớp trấu còn giữ nguyên lớp cám và lớp lứt có trong hạt gạo, vỏ màu tím ruột màu trắng. Gạo lứt tím than không phải là gạo nếp than và không giống phẩm chất gạo lứt đen, gạo đen hay gạo tím than cho cơm dẻo như quảng cáo ở nhiều phương tiện truyền thông
Gạo lứt tím than Sóc Trăng là lúa tím than Sóc Trăng được xay xát khi còn nguyên lớp vỏ lứt của lúa tím than. Lúa tím than được nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo từ giống lúa cẩm Hà Giang và giống gạo thơm Sóc Trăng nên cho cơm rất mềm và ngon, dễ nấu (nấu không cần ngâm), phá tan suy nghĩ gạo lứt cứng cơm từ trước đến nay.
Cách nấu gạo lứt tím than với nồi đất ngon cơm
Bước 1: Hãy chuẩn bị một nồi đất có nắp đậy. Đặt gạo vào nồi và vo sơ.
Bước 2: Đổ nước vào nồi để nấu. Lưu ý rằng, tỉ lệ nước và gạo là khoảng 2 chén nước cho mỗi chén gạo tím than (tỉ lệ 1:2), tùy theo khẩu phần ăn của bạn để điều chỉnh.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp và bật lửa. Đun nấu cho đến khi cơm sôi, sau đó mở nắp và xới đều cơm, đậy kín nắp lại, giảm lửa và tiếp tục nấu đến khi nước trong nồi cạn.
Bước 4: Khi nước đã cạn, hãy giữ lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút trước khi tắt bếp. Nếu bạn sử dụng bếp than (bếp củi), sau khi nước cạn, hãy gơm than hồng lại và ủ cơm trong khoảng 5-7 phút để cơm thêm thơm ngon
Bước 5: Để cơm nở đều và mềm hơn, hãy ủ cơm trong nồi khoảng 10 phút trước khi mở nắp. Sau đó, xới đều cơm và cho ra bát.
Điểm bán gạo lứt tím than ở đâu uy tín, chất lượng
Bạn đang tìm **** địa chỉ mua gạo lứt tím than chất lượng mà không cần phải đến tận nơi xem qua? Nông Sản Phương Nam là một lựa chọn phù hợp nhất.
Thông tin liên hệ:
Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
Quận 10: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
TP. Thủ Đức (Quận 9 cũ): Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại (zalo): 0902 58 1717 (anh Hiếu)
Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
Website: https://nongsansachphuongnam.com/huong-dan-cach-nau-gao-lut-tim-than-mem-deo-thom-ngon
#Gaoluttimthan
#Gaotim
#Gaoluttetim
#Nongsansachphuongnam
Gạo lứt tím than Sóc Trăng là lúa tím than Sóc Trăng được xay xát khi còn nguyên lớp vỏ lứt của lúa tím than. Lúa tím than được nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo từ giống lúa cẩm Hà Giang và giống gạo thơm Sóc Trăng nên cho cơm rất mềm và ngon, dễ nấu (nấu không cần ngâm), phá tan suy nghĩ gạo lứt cứng cơm từ trước đến nay.
Cách nấu gạo lứt tím than với nồi đất ngon cơm
Bước 1: Hãy chuẩn bị một nồi đất có nắp đậy. Đặt gạo vào nồi và vo sơ.
Bước 2: Đổ nước vào nồi để nấu. Lưu ý rằng, tỉ lệ nước và gạo là khoảng 2 chén nước cho mỗi chén gạo tím than (tỉ lệ 1:2), tùy theo khẩu phần ăn của bạn để điều chỉnh.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp và bật lửa. Đun nấu cho đến khi cơm sôi, sau đó mở nắp và xới đều cơm, đậy kín nắp lại, giảm lửa và tiếp tục nấu đến khi nước trong nồi cạn.
Bước 4: Khi nước đã cạn, hãy giữ lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút trước khi tắt bếp. Nếu bạn sử dụng bếp than (bếp củi), sau khi nước cạn, hãy gơm than hồng lại và ủ cơm trong khoảng 5-7 phút để cơm thêm thơm ngon
Bước 5: Để cơm nở đều và mềm hơn, hãy ủ cơm trong nồi khoảng 10 phút trước khi mở nắp. Sau đó, xới đều cơm và cho ra bát.
Điểm bán gạo lứt tím than ở đâu uy tín, chất lượng
Bạn đang tìm **** địa chỉ mua gạo lứt tím than chất lượng mà không cần phải đến tận nơi xem qua? Nông Sản Phương Nam là một lựa chọn phù hợp nhất.
Thông tin liên hệ:
Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
Quận 10: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
TP. Thủ Đức (Quận 9 cũ): Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại (zalo): 0902 58 1717 (anh Hiếu)
Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
Website: https://nongsansachphuongnam.com/huong-dan-cach-nau-gao-lut-tim-than-mem-deo-thom-ngon
#Gaoluttimthan
#Gaotim
#Gaoluttetim
#Nongsansachphuongnam
Đính kèm
Relate Threads