Ai Love Veu
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 23 Tháng ba 2018
- Bài viết
- 235
- Điểm tương tác
- 0
Trong nhiều thế kỷ nhiều loại thảo mộc và gia vị khác nhau đã được biết đến là những vị thuốc chữa bệnh cho cơ thể. Qua hàng nghìn năm sử dụng các dược chất đã được xác định và sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm chức năng cho nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe tiêu hóa thông thường. Dưới đây là một số thảo dược thường dùng cho các vấn đề tiêu hóa.
1. Cây kế sữa
Cây kế sữa từ lâu đã được sử dụng để điều trị viêm gan do rượu, xơ gan, nhiễm độc gan, và viêm gan virus và bảo vệ gan khỏi các tác hại của chất độc. Các nhà nghiên cứu khuyên dùng cây kế sữa cho những khách hàng gặp phải tình trạng tiêu hóa và trao đổi chất chậm chạp và để giữ cho tế bào gan khỏe mạnh. Ban nên uống một viên nang từ 175 đến 200mg cây kế sữa mỗi ngày trong 60 ngày (được tiêu chuẩn hóa để chứa 70% đến 80% silymarin) để hỗ trợ tái tạo tế bào gan.
Tuy nhiên cây kế sữa cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng cho bất kỳ ai có nguy cơ hạ đường huyết.
2. Probiotics
Probiotics được bán trên thị trường như một cách để giúp điều chỉnh tiêu hóa. Chúng là một phương pháp điều trị nổi tiếng đối với bệnh tiêu chảy do kháng sinh và việc sử dụng các chế phẩm sinh học có chứa các chủng vi khuẩn như Saccharomyces boulardii và Lactobacillus rhamnosus GG được hỗ trợ trong các tài liệu.
Điều quan trọng là nhiều sản phẩm men vi sinh khác nhau có sẵn, không phải tất cả các chủng vi khuẩn mà chúng chứa đều đã được nghiên cứu về hiệu quả. Khách hàng phải chọn đúng loại lợi khuẩn cho họ và tự quan tâm đến việc liệu vi khuẩn họ ăn vào có thể chịu được axit dạ dày và làm cho nó sống sót trong ruột để có lợi hay không.
3. Chiết xuất dứa
Dứa rất hữu ích vì nó có chứa các enzym tiêu hóa được coi là phương pháp điều trị chứng ợ nóng và khó tiêu. Nhiều chuyên gia y học thay thế và bổ sung cho biết bromelain (chiết xuất từ dứa), một trong những enzym tiêu hóa, như một phương pháp điều trị các tình trạng khác nhau và nó có thể có hiệu quả như một chất chống viêm để điều trị viêm khớp và đau cơ.
4. Nghệ
Một loại thảo mộc khác được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hóa phổ biến là nghệ. Thành phần hoạt chất trong nghệ là curcumin, chất tạo cho nghệ có màu vàng. Nghệ thường được sử dụng trong y học Trung Quốc và Ấn Độ để hỗ trợ tiêu hóa và chức năng gan, cùng với một số bệnh liên quan đến tiêu hóa khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có tác dụng chống viêm, điều này có thể giải thích hiệu quả của nó trong việc ngăn ngừa tái phát viêm loét đại tràng.
5. Gừng
Gừng có hương vị cay nồng và khác biệt, được biết đến với công dụng làm giảm buồn nôn. Nhiều người dùng gừng sống hoặc trà gừng như một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề tiêu hóa của mình. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của gừng trong việc hỗ trợ để giảm buồn nôn ở bệnh nhân ung thư đang hóa trị.
Các biện pháp tự nhiên chữa rối loạn tiêu hóa tương đối vô hại và một số có thể cung cấp phương pháp điều trị đơn giản, rẻ tiền cho các tình trạng thoáng qua. Nó thường được các chuyên gia y tế khuyên dùng làm thực phẩm bổ úng và các doanh nghiệp kinh doanh dược liệu thường lấy chúng để tư vấn gia công các sản phẩm sức khỏe tiêu hóa tổng thể.
1. Cây kế sữa
Cây kế sữa từ lâu đã được sử dụng để điều trị viêm gan do rượu, xơ gan, nhiễm độc gan, và viêm gan virus và bảo vệ gan khỏi các tác hại của chất độc. Các nhà nghiên cứu khuyên dùng cây kế sữa cho những khách hàng gặp phải tình trạng tiêu hóa và trao đổi chất chậm chạp và để giữ cho tế bào gan khỏe mạnh. Ban nên uống một viên nang từ 175 đến 200mg cây kế sữa mỗi ngày trong 60 ngày (được tiêu chuẩn hóa để chứa 70% đến 80% silymarin) để hỗ trợ tái tạo tế bào gan.
Tuy nhiên cây kế sữa cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng cho bất kỳ ai có nguy cơ hạ đường huyết.
2. Probiotics
Probiotics được bán trên thị trường như một cách để giúp điều chỉnh tiêu hóa. Chúng là một phương pháp điều trị nổi tiếng đối với bệnh tiêu chảy do kháng sinh và việc sử dụng các chế phẩm sinh học có chứa các chủng vi khuẩn như Saccharomyces boulardii và Lactobacillus rhamnosus GG được hỗ trợ trong các tài liệu.
Điều quan trọng là nhiều sản phẩm men vi sinh khác nhau có sẵn, không phải tất cả các chủng vi khuẩn mà chúng chứa đều đã được nghiên cứu về hiệu quả. Khách hàng phải chọn đúng loại lợi khuẩn cho họ và tự quan tâm đến việc liệu vi khuẩn họ ăn vào có thể chịu được axit dạ dày và làm cho nó sống sót trong ruột để có lợi hay không.
3. Chiết xuất dứa
Dứa rất hữu ích vì nó có chứa các enzym tiêu hóa được coi là phương pháp điều trị chứng ợ nóng và khó tiêu. Nhiều chuyên gia y học thay thế và bổ sung cho biết bromelain (chiết xuất từ dứa), một trong những enzym tiêu hóa, như một phương pháp điều trị các tình trạng khác nhau và nó có thể có hiệu quả như một chất chống viêm để điều trị viêm khớp và đau cơ.
4. Nghệ
Một loại thảo mộc khác được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hóa phổ biến là nghệ. Thành phần hoạt chất trong nghệ là curcumin, chất tạo cho nghệ có màu vàng. Nghệ thường được sử dụng trong y học Trung Quốc và Ấn Độ để hỗ trợ tiêu hóa và chức năng gan, cùng với một số bệnh liên quan đến tiêu hóa khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có tác dụng chống viêm, điều này có thể giải thích hiệu quả của nó trong việc ngăn ngừa tái phát viêm loét đại tràng.
5. Gừng
Gừng có hương vị cay nồng và khác biệt, được biết đến với công dụng làm giảm buồn nôn. Nhiều người dùng gừng sống hoặc trà gừng như một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề tiêu hóa của mình. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của gừng trong việc hỗ trợ để giảm buồn nôn ở bệnh nhân ung thư đang hóa trị.
Các biện pháp tự nhiên chữa rối loạn tiêu hóa tương đối vô hại và một số có thể cung cấp phương pháp điều trị đơn giản, rẻ tiền cho các tình trạng thoáng qua. Nó thường được các chuyên gia y tế khuyên dùng làm thực phẩm bổ úng và các doanh nghiệp kinh doanh dược liệu thường lấy chúng để tư vấn gia công các sản phẩm sức khỏe tiêu hóa tổng thể.
Relate Threads