Du lịch Hội An ăn thịt nướng bánh ướp thì phải biết cách cuộn

hang hanna

Tiểu thương tích cực
Tham gia
20 Tháng sáu 2017
Bài viết
405
Điểm tương tác
0
Thịt nướng ăn cùng bánh ướt đã khiến cho nhiều thực khách phải loay hoay khi mà mới lần đầu thưởng thức. Bởi lẽ loại bánh này khá là dễ dính và thường mềm.
Không giống với cao lầu hay là mì quảng cùng nhiều món ăn khác. Bánh ướt thịt nướng ở phố cổ Hội An hầu như là chỉ bán ở dọc các quán vỉa hè. Các quán này thường bán từ trưa nhưng đông đúc nhất là vào lúc xế chiều. Du lịch đến nơi đây với dat ve may bay gia re để khám phá ẩm thực độc đáo ở nơi đây.
VnExpress-Banhuot-HOIAN-1547391427_680x0.jpg


Ở nơi đây với gánh hàng rong nhỏ cùng các vật dụng chế biến được xếp gọn gàng cạnh những chiếc ghế nhựa thấp để cho khách có thể ngồi ăn. Ở ven sông Hoài có khoảng 5 gánh bánh ướt thịt nướng lúc nào cũng đông khách.

Theo một chủ quán thịt nướng là loại thịt vai vừa nạc lại vừa mỡ để khi nướng, lớp mỡ sẽ chảy ra giúp thịt mềm mà không hề bị khô. Ngoài ra còn có các loại cơ bản, gia vị để ướp thịt còn có ngũ vị hương, tiêu, sả, hành tím, mật ong. Nhiều hàng cầu kỳ còn cho thêm rượu trắng vào để tăng mùi vị.
VnExpress-Banhuot-HOIAN3-1547391434_680x0.jpg

Thịt sau khi mà được ướp xong thì để cho ngấm rồi sau đó mới kẹp vào một chiếc đũa rồi đem đi nướng bằng bếp than hồng. Đũa này sau khi nướng sẽ được tận dụng cho đến khi không còn dùng được nữa.

Bánh ướt mỏng được xếp trên đĩa. Chủ quán tách sẵn từng miếng và làm dấu bằng một miếng lá chuối ở đầu bánh.
VnExpress-Banhuot-HOIAN1-1547391429_680x0.jpg

Ăn kèm với món này là rau được lấy từ làng Trà Quế- nơi đây nổi tiếng với các loại rau sạch và tươi ngon. Hầu hết thì ở các quán vỉa hè ở Hội An đều lấy rau từ nơi này. Các vị khách đến đây có thể gọi thêm rau hoặc là dưa leo tùy theo sở thích.

Độ ngon của món ăn được đánh giá qua chén nước chấm. Người Hội An thường dùng tương đậu pha thành thứ nước có độ sệt và cay. Ở nhiều quán còn cho thêm cả mè rang vào để tăng hương vị.

VnExpress-Banhuot-HOIAN5-1547391441_680x0.jpg

Đối với các vị khách lần đầu thưởng thức món ăn này sẽ khá là ngỡ ngàng vì cách ăn như gỏi cuốn mà tên gọi là bánh ướt. Nếu như mà không biết cách cuốn thì bạn vé máy bay hà nội đà nẵng vietjet cũng đừng có ngại hỏi thăm chủ hàng. Chiếc bánh ngon phải có đầy đủ các nguyên liệu. Chậm rãi chấm vào nước sốt rồi cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mặn cay từ nước chấm trước rồi đến miếng thịt được ướp đậm đà hoà quyện với bánh ướt và rau.
VnExpress-Banhuot-HOIAN4-1547391437_680x0.jpg
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên