Đi du lịch Núi Thần Tài nhất định không được bỏ qua những món ăn này

diener

Tiểu thương mới
Tham gia
1 Tháng mười hai 2017
Bài viết
20
Điểm tương tác
0
Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài là một điểm đến quen thuộc vào dịp hè bởi đây là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ và đặc biệt là suối khoáng nóng tự nhiên được hình thành bởi các tầng đá vôi. Tuy nhiên, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn không thưởng thức những món ăn đặc trưng tại đây.
Đọc trước lịch trình tour Bà Nà Hills 1 ngày khởi hành tại Đà Nẵng https://dulichkhampha24.com/tour-ghep-ba-na-hills-1-ngay-di-tu-da-nang-gia-re-chat-luong.html
Trứng Trường Thọ
Một món ăn không thể không kể đến đầu tiên đó chính là trứng Trường Thọ. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đễn với Núi Thần Tài. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức trứng Trường Thọ sau khi ngâm mình thư giãn trong dòng suối khoáng nóng tự nhiên.

Trứng được chọn lựa kỹ càng từ những quả trứng gà ta mới nhất, sau đó đem luộc nhưng không phải bằng phương pháp luộc thông thường mà là ngâm trong dòng suối khoáng nóng khoảng trên 75˚C. Đây là một sự kết hợp độc đáo giữa âm – dương khi lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau, kết tinh với nguồn khoáng tự nhiên sẽ cho ra một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Mỳ Quảng
Đến Đà Nẵng nhất định bạn không nên bỏ qua món Mỳ Quảng thần thánh này, và bạn càng không nên bỏ lỡ nếu đi du lịch Núi Thần Tài. Mán ăn này trở nên đặc biệt và thu hút khách du lịch hơn bởi nguyên liệu chủ yếu được sử dụng từ cây nhà lá vườn, nhất là các loại rau ăn kèm.
Thưởng thức tô mỳ Quảng với màu vàng, trắng xen lẫn của sợi mỳ dai, giòn, màu đỏ hút mắt của nước lèo tôm gạch quyện với màu xanh của các vị rau ăn kèm. Tất cả tạo nên một tô mỳ không chỉ đẹp mắt thực khách mà còn lấy lòng những vị khách khó tính bởi hương vị đặc trưng của tô mỳ xen lẫn sự hoang dã của thiên nhiên.

Mỳ Quảng ngon nhất là khi bạn ăn còn nóng và thưởng thức thêm một chút vị cay nồng của ớt, những miếng bánh tráng giòn tan tạo nên cái thú riêng cho người dùng.

Bánh xèo
Đây là một món bánh đặc trưng của dải đất miền Trung nắng gió. Chính vì vậy nó đã theo chân những người yêu ẩm thực lên vùng núi cao suối khoáng nóng Thần Tài. Dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp, món bánh dân dã này được biến tấu để phù hợp hơn với hầu hết du khách đến từ các nơi.
Đọc thêm: Đại hội Bùn tại Núi Thần Tài tại Đà Nẵng https://dulichkhampha24.com/tour-du-lich-hue-1-ngay-khoi-hanh-tu-dang-nang-gia-re.html

Bánh được làm từ bột gạo được pha loãng với nước, sau đó đổ lên một chiếc chảo nhỏ và thêm vào giữa là tôm, thịt, trứng. Và đặc biệt hơn, món bánh xèo không thể thiếu giá đỗ cho vào sau cùng trước khi gập đôi chiếc bánh.
Bánh chín rất nhanh nên người đổ bánh phải luôn để ý kỹ. Khi chín, bánh ngả màu vàng rất đẹp mắt, giòn tan. Chúng thường được ăn kèm với các vị rau để chống ngán. Chính hương vị độc đáo, khó quên này mà du khách thường bị níu chân ở lại Núi Thần Tài không muốn rời bỏ.

Bún thịt nướng
Đây cũng là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Với sự kết hợp mộc mạc, dân dã đậm chất Việt Nam cùng với sự tài tình, sáng tạo trong cách chế biến và bài trí đã tạo nên một món ăn thu hút khách du lịch một cách khó cưỡng.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Bên trên