huynhdang92
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 2 Tháng mười một 2014
- Bài viết
- 5
- Điểm tương tác
- 0
Dâu tây là loại quả khá gần gụi với tất cả chúng ta. Dâu tây là một loại quả rất tốt cho da. Ngoài ra, dâu tây còn mang nhiều lợi ích cho mẹ bầu.
Trong quả dâu tây có chứa chất phytochemical – một chất thực vật tự nhiên rất tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của bào thai. Ngoài ra, trong dâu tây còn chứa rất nhiều Mangan – một chất chống viêm và giúp chống lại những gốc tự do. Mangan không chỉ có tác dụng giúp giảm các chứng viêm ở bà bầu trong thời gian mang thai mà còn góp phần giúp xương của thai nhi được chắc khỏe.
Bên cạnh Mangan, những khoáng chất như kali, magie, vitamin K có trong dâu tây cũng là những chất góp phần giúp xương thai nhi phát triển một cách toàn diện. song song trong dâu tây cũng chứa rất nhiều I-ot, một chất có tác dụng quan yếu trong việc phát triển bộ não và hệ tâm thần của thai nhi giúp bé có sự khởi đầu hoàn hảo ngay từ trong bụng mẹ.
chẳng những thế, chất folate chứa nhiều trong dâu tây còn có tác dụng giúp phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
Bên cạnh những lợi mà dâu tây đem đến cho sự phát triển của thai nhi, dâu tây còn giúp mẹ bầu tránh căn bệnh cao huyết áp – một căn bệnh rất dễ để lại các di chứng sau khi sinh. song song, ăn nhiều dâu tây còn giúp các mẹ bầu duy trì vóc dáng lý tưởng khi mang thai nhờ các sợi tự nhiên có trong dâu tây.
Ngoài ra, dâu tây còn là phương pháp thiên nhiên lung tung hiệu quả giúp các mẹ bầu đầy lùi căn bệnh gout và các chứng đau khớp trong quá trình mang thai.
Tuy nhiên, ngày nay do sự phát triển của các loại thuốc trừ sâu nên hầu như dâu tây ít nhiều đều bị nhiễm một lượng chất trừ sâu nhất quyết. Những chất hóa học này có thể làm tăng nguy cơ gây các dị tật bẩm sinh. Do đó trước khi ăn dâu tây các mẹ bầu nên rửa thật sạch loại thể bỏ hết lớp thuốc trừ sâu bên ngoài quả dâu tây.
Ngoài ra, có một số trường hợp mẹ bầu quá nhạy cảm sẽ có thể xuất hiện tình trạng dị ứng khi ăn dâu tây. Những dấu hiệu thường thấy trong trường hợp này dễ thấy nhất là đi tả, đau bụng, nổi ban, khó thở, buồn nôn…Những lúc này mẹ bầu không nên tiếp kiến ăn dâu tây và nên đến khám thầy thuốc để được cho lời khuyên và có hướng giải quyết hợp lý.
Trong quả dâu tây có chứa chất phytochemical – một chất thực vật tự nhiên rất tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của bào thai. Ngoài ra, trong dâu tây còn chứa rất nhiều Mangan – một chất chống viêm và giúp chống lại những gốc tự do. Mangan không chỉ có tác dụng giúp giảm các chứng viêm ở bà bầu trong thời gian mang thai mà còn góp phần giúp xương của thai nhi được chắc khỏe.
Bên cạnh Mangan, những khoáng chất như kali, magie, vitamin K có trong dâu tây cũng là những chất góp phần giúp xương thai nhi phát triển một cách toàn diện. song song trong dâu tây cũng chứa rất nhiều I-ot, một chất có tác dụng quan yếu trong việc phát triển bộ não và hệ tâm thần của thai nhi giúp bé có sự khởi đầu hoàn hảo ngay từ trong bụng mẹ.
chẳng những thế, chất folate chứa nhiều trong dâu tây còn có tác dụng giúp phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
Bên cạnh những lợi mà dâu tây đem đến cho sự phát triển của thai nhi, dâu tây còn giúp mẹ bầu tránh căn bệnh cao huyết áp – một căn bệnh rất dễ để lại các di chứng sau khi sinh. song song, ăn nhiều dâu tây còn giúp các mẹ bầu duy trì vóc dáng lý tưởng khi mang thai nhờ các sợi tự nhiên có trong dâu tây.
Ngoài ra, dâu tây còn là phương pháp thiên nhiên lung tung hiệu quả giúp các mẹ bầu đầy lùi căn bệnh gout và các chứng đau khớp trong quá trình mang thai.
Tuy nhiên, ngày nay do sự phát triển của các loại thuốc trừ sâu nên hầu như dâu tây ít nhiều đều bị nhiễm một lượng chất trừ sâu nhất quyết. Những chất hóa học này có thể làm tăng nguy cơ gây các dị tật bẩm sinh. Do đó trước khi ăn dâu tây các mẹ bầu nên rửa thật sạch loại thể bỏ hết lớp thuốc trừ sâu bên ngoài quả dâu tây.
Ngoài ra, có một số trường hợp mẹ bầu quá nhạy cảm sẽ có thể xuất hiện tình trạng dị ứng khi ăn dâu tây. Những dấu hiệu thường thấy trong trường hợp này dễ thấy nhất là đi tả, đau bụng, nổi ban, khó thở, buồn nôn…Những lúc này mẹ bầu không nên tiếp kiến ăn dâu tây và nên đến khám thầy thuốc để được cho lời khuyên và có hướng giải quyết hợp lý.
Relate Threads