Công thức món ăn thuần chay thú vị bạn chắc chắn sẽ thử

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Risotto hướng dương
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 chén hạt hướng dương (thô, còn vỏ)
3 chén nước xuýt rau củ hoặc nước lọc
2 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
1 muỗng canh tỏi (băm nhỏ)
¼ chén hành tây trắng (thái miếng vuông nhỏ)
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
3 cà chua chín
1 bông cải xanh (cắt nhỏ)
Cách chế biến:
Đổ hạt hướng dương và nước dùng xuýt rau củ/nước lọc vào trong một nồi nhỏ. Đun sôi, giảm nhỏ lửa và đậy nắp. Đun hạt hướng dương nhỏ lửa trong 15 phút hoặc cho đến khi tất cả chất lỏng đã bốc hơi hơi. Sau đó tắt bếp, để qua một bên. hướng dẫn lý do tại sao nên người ăn chay nên ăn yến mạch vào bữa sáng hàng ngày cho bạn.
Đun nóng chảo trên lửa vừa trong 5 phút sau đó cho dầu oliu hoặc dầu thực vật bất kì vào chảo.
Thêm tỏi băm nhỏ và hành tây vào chảo rồi liên tục đảo đều đến khi tỏi và hành tây chín
Cho muối và hạt tiêu đỏ vào cùng để nêm gia vị. Sau đó cẩn thận thêm bột cà chua nghiền và tiếp tục nấu trong 5 phút.
Thêm hạt hướng dương đã nấu chín vào rồi khuấy đều các nguyên liệu được trộn đều với nhau.
Cuối cùng, thêm bông cải xanh vào nồi và đậy nắp đun sôi nhỏ lửa trong 5 phút. Cuối cùng, đưa món ăn ra đĩa và thưởng thức risotto chay hoàn toàn từ rau củ. tìm hiểu giá trị sức khỏe kì diệu mà “nấm” đem lại cho con người ???
thuc-an-chay-1.jpg

Mỳ ý nấm chay
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 chén nấm băm nhỏ
80g hành tây nhỏ, cần tây và cà rốt
4 tép tỏi
40ml sốt cà chua
½ chén rượu vang đỏ
2 chén nước lọc
Bó thảo mộc (bao gồm: thyme, oregano, lá nguyệt quế, húng quế)
5 chén mì ống ưa thích
Parmesan cheese
Dầu oliu
Muối và hạt tiêu
Cách chế biến:
Đổ đầy nồi bằng nước muối, đun sôi rồi sau đó cho mì ống vào.
Đun nóng dầu ô liu nguyên chất trong chảo. Sau khi nóng, thêm các loại rau củ đã thái vào đảo đến khi chín.
Thêm nấm và tiếp tục nấu cho đến khi chúng bắt đầu khô. Sau đó cho sốt cà chưa, đóng nắp chảo.
Khi sốt cà chua đã khô, thêm rượu vang đỏ vào.
Đổ thêm nước nước cùng với bó thảo dược rồi giảm lửa, đun nhỏ lửa.
Khi nước sốt dày lên, bắt đầu cho mì ống đã luộc vào
Cho một ít dầu olive vào trong chiếc chảo nhỏ khác rồi bỏ mì ống vào
Nêm muối và hạt tiêu theo khẩu vị.
Đưa món ăn ra đĩa, trang trí cùng chút lá rau thơm ở phía trên. Cuối cùng, rưới một giọt dầu oliu lên và thưởng thức món mì khi còn nóng.
Nguồn bài viết: hướng dẫn 5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết truyền thống
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên