Công thức làm kem tươi cho bình ISI

botkem123

Tiểu thương mới
Tham gia
4 Tháng bảy 2015
Bài viết
12
Điểm tương tác
0

Cà phê đá xay là thức uống ngày càng cực Hot không chỉ với giới trẻ mà với bất cứ độ tuổi nào vì nó ngon và lạ. Bạn muốn mở một quán cà phê đá xay? Bạn tìm lớp kem tươi ở ly cà phê đá xay? Bạn băn khăn cách sử dụng các nguyên liệu cà phê đá xay như thế nào ?

footer.png
Chúng tôi xin được chia sẻ một vài công thức hướng dẫn công thức làm kem tươi cho cà phê đá xay.
Cũng như kem dùng để trang trí bánh kem trong làm bánh, với kem tươi dành cho cà phê đá xay, bạn có thể tham khảo hai loại kem sau đây:
Whipping cream
- Whipping cream là kem tươi có nguồn gốc từ động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế mà kem tươi được làm từ whipping cream có độ béo cao cùng với vị ngậy và thơm của sữa tan trong miêng.
- Whipping cream thường không có đường nên vị rất nhạt, khi làm kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị. Đây cũng được xem như một ưu điểm của Whipping cream.

* Lưu ý: bạn nên dùng Icing sugar ( đường xay) để giúp đường tan nhanh hơn.
- Kem tươi xịt ra có độ nét cao, định hình tốt và lâu tan.
- Nhược điểm duy nhất của Whipping cream chính là giá thành cao

Cách làm kem tươi bằng whipping cream

- Bình xịt kem tươi ISI 0,5l
- Whipping Cream (Anchor, Paysan Breton, Tatua….): 500ml
- Đường hoặc bột vani….tùy theo khẩu vị của bạn
- Gas ISI: 1 viên
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ( whipping cream, đường….) vào bình xịt kem tươi, lắc cho đến khi kem đông cứng và sử dụng.

Topping Cream

- Topping Cream là một loại kem tươi có nguồn gốc thực vật, và là một loại kem ít béo. Thành phần chính của Topping cream là các chất được chuyển thể từ sữa và chất tạo đặc.
- Kem tươi được làm từ Topping Cream tuy ít béo nhưng vẫn có vị ngậy và thơm của sữa. Vì là kem tươi ít béo nên rất thích hợp cho người ăn kiêng.
- Lưu ý Topping Cream thường có chứa đường sẵn, vị ngọt nên khi dùng Topping không cần cho thêm đường.
- Cũng như Whipping Cream, kem được làm từ Topping Cream thường có độ nét cao, định hình tốt và lâu tan.
- Giá thành thấp và hợp lí.

Cách làm kem tươi bằng Topping Cream

Công thức 1

- Topping cream Silver Whip (Tân Nhất Hương): 500ml
- Gas ISI: 1 viên
- Bình xịt kem tươi ISI
Cho Topping Cream đã chuẩn bị sẵn vào bình xịt kem tươi, lắc cho đến khi kem đông cứng và sử dụng.
Công thức 2
- Whip Topping Base (Rich’s): 310ml
- Kem béo thực vật (Rich’s) : 160ml
- Sữa tươi không đường : 30ml
- Gas ISI : 1 viên
- Bình xịt kem tươi ISI 0,5l
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình xịt kem tươi ISI, lắc cho đến khi kem đông cứng và sử dụng.
So sánh công thức 1 và công thức 2
- Hình dáng của kem tươi
+ Công thức 1: ban đầu, kem định hình tốt, có độ nét cao. Tuy nhiên, đến hôm sau, kem xịt ra từ bình không đặc và đứng như lúc đầu.
+ Công thức 2: kem vẫn có độ đứng và nét dù để dài ngày..
- Mùi vị
+ Công thức 1: kem có vị ngọt và mùi vani đặc trưng
+ Công thức 2: kem có vị ngọt thanh, mùi sữa béo nhẹ nhàng.
- Giá thành
+ Công thức 1: thấp
+ Công thức 2: cao hơn so với công thức 1 một ít.
Hương vị kem tươi làm từ Whipping Cream nhỉnh hơn Topping Cream vì độ béo cao hơn nhưng xét trên nhiều phương diện, chất lượng kem tươi của cả hai gần như ngang ngửa. Chưa kể đến việc giá thành của Whipping Cream lại cao hơn Topping Cream rất nhiều.
Các bạn có thể lựa chọn loại kem phù hợp với mình tùy theo nhu cầu và khẩu vị. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn phần nào biết thêm về kem tươi dành cho cà phê đá xay.

VUA KEM

icon-map.png
18 ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Tel / Fax: 04. 6689 1111

Làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật

Sáng: 8h30 - 11h30, Chiều: 14h - 17h30

icon-map.png
26 Liền kề 14 Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội

Tel / Fax: 04.3906 8888

Làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật

Sáng: 8h30 - 11h30, Chiều: 14h - 17h30

icon-email.png
vuakem@gmail.com


 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên