Chuối Hột ngâm rượu

rongconhocxuong

Tiểu thương mới
Tham gia
27 Tháng mười hai 2013
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Chuối Hột ngâm rượu là bài thuốc chữa nhiều bệnh được lưu truyền trong dân gian. Đã từ lâu đây là loại dược phẩm đơn giản, dễ làm mà lại là loại rượu quý.

Rượu chuối hột dễ uống, thơm ngọt và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng chọn mua Chuối Hột cũng phải đúng cách mới phát huy hết được tác dụng của rượu.

chuoi-hot-2-300x200.jpg


Chuối Hột có hai loại: Chuối Hột nhà (hay dùng nhiều nhất từ trước đến nay) và Chuối Hột rừng. Vậy loại Chuối nào tốt hơn: Xin thưa đó là Chuối Hột nhà vì đây là loại dược phẩm đã được ông cha ta dùng từ lâu năm, được kiểm chứng trong nhiều thế hệ. Chuối Hột rừng quả nhỏ hơn và mới được sử dụng ngâm rượu trong thời gian gần đây, về độ ngon thì tôi đánh giá không bằng Chuối Hột nhà.

Chọn Chuối Hột có nhiều cách tùy theo hương vị phù hợp của mỗi người. Chuối được phơi khô 5-7 nắng, bóc vỏ hoặc không bóc vỏ. Chuối trước khi phơi phải đạt được độ chín nhất định, tuyệt đối không được phơi xanh.

Cách ngâm rượu tùy thuộc vào mỗi người nhưng chung quy lại vẫn theo tỷ lệ 4-1 tức là 4L rượu thì 1kg Chuối Hột khô. Ví dụng Chum 10L thì 2,5 kg Chuối Hột. Có thể pha Chuối khô và Chuối tươi chín theo tỷ lệ 1-1, ví dụng 10L rượu thì có 1.25kg Chuối khô và tươi. Chú ý là Chuối phải thái mỏng khoảng 1-2 cm.

Rượu ngâm cũng phải đảm bảo là rượu tốt, hoặc tốt nhất mà bạn có. Với nồng độ rượu 45-50% Vol, ngâm trong bình gốm,sành, hoặc thủy tinh. Tuyệt đối không ngâm trong can nhựa. Rượu ngâm trên 3 tháng là đem ra sử dụng.

chuoi-hot-1-1024x683.jpg
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên