TOÀN QUỐC Chao đậu Mikiri và cách pha nước chấm

Sản Phẩm Mikiri

Tiểu thương tích cực
Tham gia
24 Tháng sáu 2020
Bài viết
146
Điểm tương tác
0
Chao Đậu Mikiri là một gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt. Đối với người Việt, chao vừa là một món ăn vừa có thể làm nước chấm với các loại rau củ, gia vị của nhiều món nướng, lẩu. Vậy chao là gì? Cách làm chao như thế nào cho ngon ?

Chao Đậu Mikiri là gì ?

Chao đậu là loại sản phẩm được lên men từ đậu hũ miếng đã ráo nước, lên men sau nhiều ngày.

chao-dau-mikiri-jpg.40125

Trong phương pháp sản xuất chao truyền thống, đậu hũ sẽ được cắt thành từng miếng cỡ vừa ăn, làm ráo nước, rồi ủ cho lên men tự nhiên. Sau đó cho thêm gia vị vào. Trong giai đoạn nuôi mốc, có xuất hiện nhiều loại mốc, phổ biến là các loại mốc có màu trắng, màu vàng nâu, màu đen. Mốc có màu đen sẽ bị loại bỏ trước khi thực hiện quá trình ủ chao. Gia vị thêm vào chao có thể là muối bột, nước muối hoặc ớt.

Sự lên men này làm biến đổi mùi vị nguyên bản của đậu nành, chuyển từ màu trắng sữa sang màu vàng, vị béo, hương thơm nồng và đặc trưng.

Cách thưởng thức trọn vẹn vị Chao Đậu Mikiri

Chao đậu Mikiri sau khi mua về phải pha thêm gia vị mới có thể dùng để chấm, đặc trưng của chao là vị mặn, béo, bùi…Để có món chấm chao ngon, bạn chỉ lấy viên chao, tán nhỏ mịn, cho thêm bột ngột, nhiều đường, ớt, chanh và nước ấm.

chaodau-jpg.40126

Ngoài làm món chấm, Chao Đậu Mikiri còn được dùng làm gia vị cho các món dê, gà, vịt nướng…thêm đậm đà. Bạn có thể dùng chao để nấu các món lẩu như: vịt nấu chao…

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên