Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và có thiết chế biến thành phổ thông món ăn khác nhau. hôm nay GasBanMai méc bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua khôn xiết hấp dẫn mà Anh chị đều say mê. cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn sử dụng 1 nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau ấy vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính và hai củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.
Cho khoảng 1 tô nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hai trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn tất.
Mách nhỏ: Để canh chua ngon và ko bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.
Món canh sử dụng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là một món ăn hấp dẫn cho Cả nhà cộng quây quần!
Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?
http://www.google.co.zw/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
I. Vật liệu khiến cho Canh chua đầu cá hồi
Đầu cá hồi 150 gr Cà chua 2 trái Măng chua 100 gr Rau ngổ hai nhánh(ngò ôm) Ớt hai trái(cắt nhỏ) Hành tím hai củ(cắt lát) Gừng 1 nhánh(đập dập) Rau xà lách một ít(ăn kèm) Dầu ăn một muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)một. Cách thức chọn tậu vật liệu tươi ngon
a. Cách thức chọn mua đầu cá hồi ngon
- Chọn đầu cá hồi sở hữu màu tương đối xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong sở hữu màu đỏ cam tươi sáng.
- Chọn tìm cá có mắt trong, long lanh, tương đối phồng, không bị đục và ngả sang màu vàng. giả dụ thấy mắt cá hồi bị đục thì ko nên chọn đầu cá này bởi chứng tỏ cá ko còn tươi.
- Nên tậu đầu cá hồi khi chạm vào không mang cảm giác nhớt tay, khi ngửi ko có mùi lạ.
- Phần nhiều đầu cá hồi đang được bày bán trên thị trường hiện nay là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý tới hạn sử dụng và một vài thông tin ghi trên bao suy bì nhé.
- Không tìm đầu cá có màu sắc thất thường, mang tín hiệu bị thối rữa, mang mùi lạ.
- khi tìm măng chua cần lựa chọn măng không quá trắng, có mùi thơm đặc thù, ko bị nổi váng.
- không những thế, măng chua ko ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và ko cá tính.
- Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài mang màu bất thường, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
- ngoài ra, bạn có thể khiến măng chua do nhà theo công thức của GasBanMai.
- Chọn tậu trái cà chua tròn mọng nước, có màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, không bị trầy xước.
- Nên ưu tiên chọn trái cà mang cuống còn tươi, ko bị héo, dính chặt với thân.
- Hạn chế mua cà chua ko đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện các vết thâm.
II. Cách chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua
một. Sơ chế và ướp cá
Đầu cá hồi tìm về, để rã đông rồi sử dụng dao cắt bỏ phần mang, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành nhiều khúc nhỏ.Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn sử dụng 1 nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau ấy vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính và hai củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.
Cáchsơ chế đầu cá hồi sạch, ko tanh:
- Phương pháp 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn sở hữu thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau ấy vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.
- Bí quyết 2: làm sạch có và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.
2. Sơ chế một vài vật liệu khác
Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn sở hữu trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước từ 2 - 3 lần sau đấy để ráo.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.
3. Nấu canh
Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào một muỗng cà phê dầu ăn và đun nóng. Dầu nóng cho cà chua vào xào sơ trong 2 - 3 phút để cà chua chín.Cho khoảng 1 tô nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hai trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn tất.
Mách nhỏ: Để canh chua ngon và ko bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.
4. Thành phẩm
Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước lèo chua dịu, cực thơm ngon và đặm đà.Món canh sử dụng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là một món ăn hấp dẫn cho Cả nhà cộng quây quần!
Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?
http://www.google.co.zw/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
Relate Threads