Cách sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách cho người mới

dienmaybnd

Tiểu thương mới
Tham gia
9 Tháng năm 2024
Bài viết
10
Điểm tương tác
0
Máy làm sữa hạt đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình Việt Nam nhờ khả năng chế biến đa dạng các loại thức uống bổ dưỡng từ các loại hạt. Bài viết dưới đây, Điện Máy BND chia sẻ đến bạn tất tần tật hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt. Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy.
huong-dan-su-dung-may-lam-sua-hat.png

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa hạt

Việc chuẩn bị nguyên liệu đúng cách sẽ giúp bạn tạo ra những ly sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chọn và sơ chế các loại hạt phổ biến.
Các loại hạt phổ biến để làm sữa: đậu nành, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt macca, hạt óc chó, gạo, yến mạch,… Mỗi loại hạt sẽ cho hương vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể kết hợp nhiều loại hạt để tạo ra những công thức sữa hạt độc đáo.
huong-dan-su-dung-may-lam-sua-hat-1.png

Cách sơ chế hạt trước khi làm sữa
  • Rửa sạch hạt dưới vòi nước
  • Ngâm hạt trong nước từ 4-8 tiếng (tùy loại hạt): đậu nành 6-8 tiếng, hạnh nhân 8-12 tiếng, hạt điều 2-4 tiếng, gạo 30 phút – 1 giờ, yến mạch Không cần ngâm,…
  • Vớt ra, rửa lại bằng nước sạch
  • Để ráo nước trước khi cho vào máy

Bước 2: Cho hạt vào cối – Canh tỷ lệ hạt và nước

Tỷ lệ hạt và nước sẽ quyết định độ đặc của sữa. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ này. Dưới đây là tỷ lệ tham khảo cho 1 lít sữa:
  • Đậu nành: 150-200g đậu
  • Hạnh nhân: 100-150g hạt
  • Gạo: 150-200g gạo
  • Yến mạch: 80-100g yến mạch
Khâu canh tỉ lệ hạt và nước rất quan trọng, quyết định đến thành phẩm món sữa hạt. Tùy vào dung tích bình để canh cho phù hợp, tránh bị trào trong lúc nấu.
huong-dan-su-dung-may-lam-sua-hat-3.png

Bước 3: Lắp cối đúng khớp và cắm điện

Sau khi đã canh đúng tỉ lệ hạt, nước. Đậy nắp máy, đối với máy làm sữa hạt có cối rời cần lắp đúng khớp.
Cắm điện và bật máy.

Bước 4: Điều chỉnh thông số

Cắm điện, khi các nút chức năng sáng đèn, bấm chọn nút “Menu” để khởi động và lựa chọn chế độ phù hợp theo tuỳ từng loại máy và loại nguyên liệu khác nhau. Trong quá trình xay hạt làm sữa, không tự ý xen vào hành động khác có thể gây cản trở quá trình máy xay hạt để tránh xảy ra sự cố với lưỡi dao nguy hiểm.
huong-dan-su-dung-may-lam-sua-hat-2.png

Lưu ý: Đọc kĩ sử dụng trước khi dùng. Mỗi loại máy khác nhau sẽ có sự khác biệt nhất định về cách dùng bảng điều khiển.

Bước 5: Thành phẩm

Để tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng, bạn có thể thêm một số nguyên liệu phụ như: đường (đường phèn, đường nâu), muối, vani, quế, các loại hạt khác, trái cây (chuối, dâu tây), bột ca cao, matcha,… (Lưu ý chỉ cho các nguyên liệu phụ vào sau khi đã nấu xong sữa hạt để đảm bảo hương vị và chất lượng)
Tùy thuộc vào loại máy, bạn có thể điều chỉnh một số thông số:
huong-dan-su-dung-may-lam-sua-hat-4-960x540.png

Sau khi máy đã hoàn thành chương trình xay nấu. Bạn có thể thưởng thức thành phẩm nóng ngay hoặc đổ ra chai thủy tinh để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Như vây, Điện Máy BND đã chia sẻ cách sử dụng máy làm sữa hạt từ A -> Z cho người mới dùng. Chúc bạn thực hiện thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên