HomeStory
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 17 Tháng năm 2023
- Bài viết
- 376
- Điểm tương tác
- 0
Khi nhắc đến một món ăn vặt đơn giản, ngon miệng và lành mạnh, chắc chắn không thể bỏ qua món khoai nướng tại nhà bằng lò nướng. Với vị ngọt tự nhiên và giòn rụm của khoai, món ăn này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách nướng khoai bằng lò nướng thơm ngon qua bài viết sau nhé!
Chuẩn bị khoai lang ngon và các gia vị nướng
Cách chọn khoai lang ngon, luộc hay nướng đều tươm mật thơm, ngọt lịm
Làm sạch khoai lang trước khi nướng
Khoai lang sau khi mua về đem ngâm trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo. Sau đó cắt khoai thành lát mỏng.
Ngâm các lát khoai đã cắt vào nước lạnh trong khoảng 10 phút để làm giòn hơn khi nướng. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho khoai ra tô và trộn đều với gia vị
Cho khoai ra tô, ướp thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/5 muỗng cà phê dầu ô liu rồi trộn đều.
Cho khoai vào khay và nướng trong lò
Cách nướng khoai tại nhà bằng lò nướng cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút trước khi nướng.
Cho phần khoai đã chuẩn bị trải đều trên khay nướng rồi nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Dùng kèm khoai nướng với các loại sốt cho ngon miệng
Khi thưởng thức bạn có thể rắc thêm một ít bột phô mai hoặc chấm kèm sốt đều ngon.
Ngoài ra, bạn còn có thể dùng khoai nướng kết hợp với các món ăn khác như thịt nướng, salad, hay sandwich để giúp món ăn thêm ngon miệng.
Mẹo và kỹ thuật nướng khoai ngon
Để nướng khoai bằng lò nướng được ngon và giòn, sau khi cắt lát nên ngâm khoai vào nước muối lạnh pha loãng trong 15 phút.
Có thể dùng khăn giấy để thấm khô khoai trước khi nướng.
Phết thêm một lớp dầu mỏng bên trên khay nướng để khoai sau khi nướng được giòn hơn.
Có thể dùng tăm nhọn để kiểm tra độ chín của khoai.
Giá lò nướng trên thị trường rất đa dạng, bạn có thể sử dụng các loại lò nướng như: Lò nướng thùng, lò nướng âm, lò nướng điện mini,... để nướng khoai.
Làm sạch lò nướng sau khi sử dụng
Hướng dẫn cách làm sạch các loại lò nướng (lò nướng thùng, lò nướng âm tủ, lò nướng mini,...) sau khi hoàn thành:
Xem thêm bài viết liên quan "Kỹ thuật nướng khoai đơn giản với lò nướng"
Chuẩn bị khoai và nguyên liệu
Chuẩn bị khoai lang ngon và các gia vị nướng
Cách chọn khoai lang ngon, luộc hay nướng đều tươm mật thơm, ngọt lịm
- Khi nướng khoai bằng lò nướng, tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn loại khoai lang trắng, khoai lang mật, khoai lang tím hay khoai lang vàng để nướng, đều được. Ưu tiên chọn khoai trồng ở Đà Lạt vì nơi này thích hợp để trồng loại khoai lang mật ngọt, thơm dẻo, đậm đà.
- Quan sát vẻ bề ngoài: Tránh chọn củ bị thâm, nứt, sứt, có những đốm sâu, màu đen, hoặc rỗ vì chúng có thể bị sùng hoặc hư.
- Không mua khoai đã bảo quản lạnh vì nó sẽ nhanh héo, hỏng và không ngon. Bảo quản khoai lang mật ở nơi thoáng mát.
- Tránh chọn khoai quá tươi vì chúng có nhiều nước và ít mật.
- Bẻ thử và quan sát thịt bên trong. Khoai lang mật ngon có màu vàng cam và chứa mật trong củ.
Các bước cơ bản để nướng khoai bằng lò nướng
Làm sạch và cắt khoai
Làm sạch khoai lang trước khi nướng
Khoai lang sau khi mua về đem ngâm trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo. Sau đó cắt khoai thành lát mỏng.
Ngâm các lát khoai đã cắt vào nước lạnh trong khoảng 10 phút để làm giòn hơn khi nướng. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Trộn khoai với gia vị
Cho khoai ra tô và trộn đều với gia vị
Cho khoai ra tô, ướp thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/5 muỗng cà phê dầu ô liu rồi trộn đều.
Nướng khoai
Cho khoai vào khay và nướng trong lò
Cách nướng khoai tại nhà bằng lò nướng cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút trước khi nướng.
Cho phần khoai đã chuẩn bị trải đều trên khay nướng rồi nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Cách thưởng thức
Dùng kèm khoai nướng với các loại sốt cho ngon miệng
Khi thưởng thức bạn có thể rắc thêm một ít bột phô mai hoặc chấm kèm sốt đều ngon.
Ngoài ra, bạn còn có thể dùng khoai nướng kết hợp với các món ăn khác như thịt nướng, salad, hay sandwich để giúp món ăn thêm ngon miệng.
Mẹo và kỹ thuật
Mẹo và kỹ thuật nướng khoai ngon
Để nướng khoai bằng lò nướng được ngon và giòn, sau khi cắt lát nên ngâm khoai vào nước muối lạnh pha loãng trong 15 phút.
Có thể dùng khăn giấy để thấm khô khoai trước khi nướng.
Phết thêm một lớp dầu mỏng bên trên khay nướng để khoai sau khi nướng được giòn hơn.
Có thể dùng tăm nhọn để kiểm tra độ chín của khoai.
Giá lò nướng trên thị trường rất đa dạng, bạn có thể sử dụng các loại lò nướng như: Lò nướng thùng, lò nướng âm, lò nướng điện mini,... để nướng khoai.
Cách làm sạch lò nướng sau khi nướng khoai
Làm sạch lò nướng sau khi sử dụng
Hướng dẫn cách làm sạch các loại lò nướng (lò nướng thùng, lò nướng âm tủ, lò nướng mini,...) sau khi hoàn thành:
- Sau khi nướng khoai bằng lò nướng nên đợi cho đến khi lò nướng hoàn toàn nguội trước khi bắt đầu làm sạch. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn và giúp việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn.
- Dùng một khăn ướt hoặc bông lau mềm nhúng vào nước hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi bên trong và bên ngoài lò nướng. Bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hoặc dầu mỡ bám vào.
- Sử dụng một khăn khô và sạch để lau khô bề mặt của lò nướng. Đảm bảo rằng lò nướng khô ráo hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
Xem thêm bài viết liên quan "Kỹ thuật nướng khoai đơn giản với lò nướng"
- Cách nướng thịt bằng lò nướng chín vừa ngon miệng
- Các kích thước máy hút mùi phổ biến
- Nên mua máy hút mùi bếp loại nào tốt nhất hiện nay?
Relate Threads