Cách nhặt lông tổ yến sào thô nhanh chóng hiệu quả

toyensao.dlm

Tiểu thương mới
Tham gia
23 Tháng ba 2012
Bài viết
52
Điểm tương tác
0
Yến sào là tổ của con chim yến. Tổ yến được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng (bát trân). Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…
Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết sau:



Hiện nay trên thị trường gia yen sao, có thể nói yến sào còn lông đang được nhiều người dùng tin dùng nhiều vì quan niệm cái gì còn nguyên vẫn tốt hơn. Chính vì thế, hôm nay yến sào Đại Lâm Mộc xin trình bày các bạn cách nhặt lông tổ yến sào đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết cach nhat long to yen, Quý khách có thể giảm bớt thời gian trong quá trình sử dụng tổ yến.

Chuẩn bị nhặt lông tổ yến sào:


  • 1 thau sạch trắng (để giúp dễ nhận thấy lông tổ yến)
  • 1 nhíp nhặt lông tổ yến chuyên dụng (nhíp đầu nhọn)
  • 1 cái ray inox 2 lớp , lỗ nhỏ
  • 1 đĩa sứ màu trắng
  • 1 đèn bóng sáng màu trắng
Các bước tiến hành nhặt lông tổ yến sào


  • Bước 1:





  • Quý khách lấy 1 tai yến sào ngâm vào nước chỉ khoảng 30s, sau đó lấy ra. Đợi nước thâm vào vừa đủ làm mềm tổ yến, sau đó ta tiến hành nhặt sạch sơ phần tạp chất có trong tổ yến như: lông lớn, phân chim, cát, bụi lâu ngày trên tổ yến.
  • Sau đó ta ngâm tổ yến vào nước từ 2-3 giờ đồng hồ.

  • Bước 2:
    • Yến sào sau khi nở to, ta làm cho ráo nước, sau đó để phần yến đã ráo nước vào đĩa trắng.




cach-lam-sach-long-to-yen-sao-1.jpg



  • Sau đó dùng nhíp và tiến hành nhặt sạch phần lông tổ yến nhỏ.



  • Bước 3:
  • Bước 4:
    • Phần tổ yến sau khi nhặt sạch, nếu chưa dùng tới. Ta để cho ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản
    • Tổ yến đem đi chưng cho vào 1 thố, đổ ngập nước phần tổ yến. Và cho 1 lát gừng vào.
    • Khi chưng từ 15-20p tổ yến sẽ nở to ra. Sau đó tắt bếp rồi mới cho tổ yến vào chưng.


Mọi thắc mắc, Quý khách có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin sau:


 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên