Cách nấu cháo hàu bổ dưỡng, chồng ăn vợ thích

HomeStory

Tiểu thương tích cực
Tham gia
17 Tháng năm 2023
Bài viết
210
Điểm tương tác
0
Trong số những món cháo dinh dưỡng được nhiều người yêu thích không thể nào quên nhắc đến món cháo hàu. Hàu nấu cháo rất ngọt nước và ngọt tự nhiên, thịt hàu béo và thơm ngon nên rất được ưa chuộng. Vào bếp cùng Homestory với cách nấu cháo hàu bổ dưỡng này nhé.

Cháo hàu có cách nấu đơn giản, hương vị thơm ngon bổ dưỡng dùng ăn sáng hoặc tẩm bổ đều rất tuyệt vời. Hàu là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng giàu protein chất béo, canxi và nhiều loại vitamin rất tốt cho cơ thể, phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em, người lớn tuổi đến phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó cháo hàu cho bé còn giúp giữ ẩm cơ thể, phòng ngừa cảm cúm, tốt cho tiêu hóa và sinh lý.

Cách nấu cháo hàu
Cách nấu cháo hàu hấp dẫn không tanh chỉ qua các bước đơn giản:

  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Chế biến: 70 phút
Nguyên liệu nấu cháo hàu cho 4 người ăn
  • Hàu sữa: 300g
  • Giá
  • Hành lá
  • Gừng
  • Tỏi, hành tím, chanh
  • Gạo tẻ: 150g
  • Muối: nửa muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường: nửa muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Nước mắm
image3-56.jpg


Nguyên liệu nấu cháo hàu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế hàu

Để chế biến hàu ngon bước đầu sơ chế hầu là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, cho nước vào thau, thêm nửa muỗng canh muối và vắt vào nửa quả chanh, cho hàu vào khuấy đều khoảng 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo nước

image7-51.jpg


Sơ chế hàu

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Gừng cắt sợi. Hành lá cắt phần đầu hành để ra riêng và cắt nhuyễn phần lá hành

image9-18.jpg


Sơ chế các nguyên liệu khác

Các bước thực hiện
Bước 1: Xào hàu

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 1 nửa tỏi và hành tím băm vào phi cho vàng thơm
Cho hàu vào xào, nêm vào hạt nêm, đường và tiêu xay, đảo đều đến khi hàu săn lại. Hàu chín thì cho ra tô

Hinh-trong-bai-2.jpg


Xào hàu

Bước 2: Nấu cháo

Vo gạo sạch và để ráo bớt nước. Phi thơm phần tỏi và hành tím băm còn lại đến khi vàng thì cho gạo vào xào khoảng 5 phút dưới lửa nhỏ cho gạo hơi ngả vàng và thơm lên. Lưu ý đảo đều tay để gạo không bị cháy.

Bắc lên bếp khoảng 2 lít nước đun sôi sau đó cho gạo vừa xào vào nấu trong khoảng 1 tiếng đến khi hạt gạo chín nhừ.

Cháo chín cho hàu đã xào vào và nêm nếm gia vị gồm hạt nêm, đường, gừng xắt sợi, khuấy đều cho gia vị được hòa quyện. Gia giảm các gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình
Nấu cháo thêm 5 phút thì tắt bếp rồi cho đầu hành lá vào

image8-29.jpg


Nấu cháo hàu

Bước 3: Hoàn thành

Nồi cháo hàu ấm nóng hấp dẫn đã hoàn thành, nhanh tay múc ra tô, cho thêm hành tím phi, hành lá cắt nhuyễn, gừng cắt sợi và tiêu lên trên, ăn kèm cùng giá sống

image5-51.jpg


Hoàn thành món cháo hàu hấp dẫn

Thành phẩm
Tô cháo hàu thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình với hương thơm hấp dẫn, hàu mềm, béo và ngọt thịt, hòa quyện các gia vị hài hòa, cháo mềm và nhừ rất dễ ăn lại có vị ngọt tự nhiên từ hàu. Húp muỗng cháo nóng thơm lừng, chấm hàu cùng một chén mắm ớt cay cay the thì còn gì tuyệt vời hơn

image6-46.jpg


Cháo hàu dinh dưỡng cho gia đình

Cách chọn hàu ngon để nấu cháo

  • Nếu chọn hàu tươi cần chú ý lựa những con có phần vỏ khép chặt, khi tách ra thì phần thịt dính chặt vào vỏ. Những con hàu có phần chóp sẽ nhiều thịt hơn.
  • Nếu chọn mua hàu làm sẵn, không chọn hàu có trứng như vậy phần thịt sẽ bị ít lại. Bên cạnh đó hãy chọn những sản phẩm được đóng gói sạch sẽ, nguồn gốc rõ ràng và kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua.
image1-52.jpg


Cách chọn hàu tươi ngon

Lưu ý khi nấu cháo hàu

  • Để nấu cháo hàu thơm hơn hãy rang gạo trước khi nấu như hướng dẫn bên trên bạn nhé.
  • Hãy lựa chọn hàu tươi ngon, sơ chế đúng cách, rửa sạch cát nếu có trong hàu.
  • Xào qua hàu trước khi cho vào nồi cháo như vậy cháo sẽ thơm hơn và không bị tanh
Cháo hàu không chỉ ngon mà rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và phù hợp sử dụng cho tất cả thành viên trong nhà. Hãy lưu lại cách nấu cháo hàu đơn giản này và vào bếp trổ tài cho gia đình bạn nhé, Homestory chúc bạn thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên