Salad khoai tây chay
Nguyên liệu chuẩn bị:
4 củ khoai tây trung bình (750 g)
5 củ cà rốt vừa (300 g)
¼ chén đậu (40 g)
¼ tách hạt bắp (35 g)
¼ tách ớt Piquillo xắt nhỏ (60 g)
Mayonnaise chay
Cách chế biến món ăn:
Đổ nước vào nồi và đun sôi. Thêm muối và nấu cà rốt trong khoảng 10 phút, sau đó thêm khoai tây và nấu cả hai trong 20 hoặc 25 phút nữa cho đến khi khoai tây và cà-rốt chín.
Nghiền khoai tây và cà rốt khi chúng còn nóng. Sau đó, thêm và trộn các nguyên liệu còn lại đều với nhau.
Để món salad trong tủ lạnh ít nhất 2 hoặc 3 giờ để gia vị salad ngấm kĩ và món ăn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều. đây là địa chỉ cơm chay ở hà nội đặc biệt nhất. tìm hiểu giá trị sức khỏe kì diệu mà “nấm” đem lại cho con người ???
Rau củ trộn kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu chuẩn bị:
½ khoai tây thái hạt lựu
1/2 quả bí nhật
Dầu ô liu nguyên chất
2 tép tỏi (thái lát)
½ hành tây thái hạt lựu
Quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
Quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
Muối biển
½ chén nước sốt cà chua (125 g)
Cách chế biến:
Hấp khoai tây và bí nhật trong khoảng 15 phút, nhưng bạn cũng có thể đun sôi hoặc chiên chúng.
Đun nóng một ít dầu trong chảo và xào phần rau còn lại trong 5 hoặc 10 phút. Thêm chút muối biển vào để nêm gia vị
Thêm khoai tây và bí nhật (nấu chín) vào cũng để sốt cà chua. Nấu trên lửa vừa trong khoảng 10 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức. hướng dẫn lý do tại sao nên người ăn chay nên ăn yến mạch vào bữa sáng hàng ngày cho bạn.
Cơm chay kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu chuẩn bị:
Dầu ô liu nguyên chất
1 ½ chén chorizo chay (270 g)
4 tép tỏi
½ củ hành tây
⅓ chén ớt chuông xanh (50 g)
⅓ chén ớt chuông đỏ (50 g)
⅓ chén đậu Hà Lan đông lạnh (50 g)
1 ⅔ tách cà chua xắt nhỏ (410 g)
1 ¼ chén gạo Basmati trắng (240 g) hoặc gạo Basmati nâu (270 g)
Nước xuýt rau củ: 4 chén Basmati trắng hoặc 6 chén (1.5 l) nếu bạn sử dụng gạo Basmati màu nâu
2 muỗng canh thyme
Muối và hạt tiêu đen
Cách chế biến:
Đun nóng một ít dầu ô liu nguyên chất trong chảo trên lửa rồi cho chorizo vào nấu (xắt nhỏ) cho đến khi nó có màu nâu vàng chín.
Thêm tỏi, hành tây, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ (xắt nhỏ) và nấu cùng đến khi có màu vàng nâu chín.
Thêm đậu Hà Lan đông lạnh và cà chua cắt nhỏ và nấu thêm 5 hoặc 10 phút nữa.
Thêm gạo và chorizo và đảo. Sau đó đổ nước xuýt rau củ, rồi cắt thêm húng tây và nêm gia vị muối và hạt tiêu đen để nếm độ vừa vị của món ăn.
Khuấy và đảo đều gạo cho đến khi tất cả nguyên liệu được trộn đều và đun trên lửa vừa hoặc cao trong 15 hoặc 20 phút hoặc cho đến khi cơm chín. Thêm nước dùng xuýt rau củ nếu bạn cảm thấy gạo cứng và khô. Gạo Basmati nâu cần 40 đến 50 phút nấu chín nên bạn đừng lo lắng nếu thấy cơm không chín nhanh như gạo thường.
Để yên gạo (đậy nắp) trong ít nhất 5 hoặc 10 phút. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức món ăn khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị của cơm chay Tây Ban Nha.
Nguồn bài viết: hướng dẫn 5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết truyền thống
Nguyên liệu chuẩn bị:
4 củ khoai tây trung bình (750 g)
5 củ cà rốt vừa (300 g)
¼ chén đậu (40 g)
¼ tách hạt bắp (35 g)
¼ tách ớt Piquillo xắt nhỏ (60 g)
Mayonnaise chay
Cách chế biến món ăn:
Đổ nước vào nồi và đun sôi. Thêm muối và nấu cà rốt trong khoảng 10 phút, sau đó thêm khoai tây và nấu cả hai trong 20 hoặc 25 phút nữa cho đến khi khoai tây và cà-rốt chín.
Nghiền khoai tây và cà rốt khi chúng còn nóng. Sau đó, thêm và trộn các nguyên liệu còn lại đều với nhau.
Để món salad trong tủ lạnh ít nhất 2 hoặc 3 giờ để gia vị salad ngấm kĩ và món ăn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều. đây là địa chỉ cơm chay ở hà nội đặc biệt nhất. tìm hiểu giá trị sức khỏe kì diệu mà “nấm” đem lại cho con người ???
Rau củ trộn kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu chuẩn bị:
½ khoai tây thái hạt lựu
1/2 quả bí nhật
Dầu ô liu nguyên chất
2 tép tỏi (thái lát)
½ hành tây thái hạt lựu
Quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
Quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
Muối biển
½ chén nước sốt cà chua (125 g)
Cách chế biến:
Hấp khoai tây và bí nhật trong khoảng 15 phút, nhưng bạn cũng có thể đun sôi hoặc chiên chúng.
Đun nóng một ít dầu trong chảo và xào phần rau còn lại trong 5 hoặc 10 phút. Thêm chút muối biển vào để nêm gia vị
Thêm khoai tây và bí nhật (nấu chín) vào cũng để sốt cà chua. Nấu trên lửa vừa trong khoảng 10 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức. hướng dẫn lý do tại sao nên người ăn chay nên ăn yến mạch vào bữa sáng hàng ngày cho bạn.
Cơm chay kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu chuẩn bị:
Dầu ô liu nguyên chất
1 ½ chén chorizo chay (270 g)
4 tép tỏi
½ củ hành tây
⅓ chén ớt chuông xanh (50 g)
⅓ chén ớt chuông đỏ (50 g)
⅓ chén đậu Hà Lan đông lạnh (50 g)
1 ⅔ tách cà chua xắt nhỏ (410 g)
1 ¼ chén gạo Basmati trắng (240 g) hoặc gạo Basmati nâu (270 g)
Nước xuýt rau củ: 4 chén Basmati trắng hoặc 6 chén (1.5 l) nếu bạn sử dụng gạo Basmati màu nâu
2 muỗng canh thyme
Muối và hạt tiêu đen
Cách chế biến:
Đun nóng một ít dầu ô liu nguyên chất trong chảo trên lửa rồi cho chorizo vào nấu (xắt nhỏ) cho đến khi nó có màu nâu vàng chín.
Thêm tỏi, hành tây, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ (xắt nhỏ) và nấu cùng đến khi có màu vàng nâu chín.
Thêm đậu Hà Lan đông lạnh và cà chua cắt nhỏ và nấu thêm 5 hoặc 10 phút nữa.
Thêm gạo và chorizo và đảo. Sau đó đổ nước xuýt rau củ, rồi cắt thêm húng tây và nêm gia vị muối và hạt tiêu đen để nếm độ vừa vị của món ăn.
Khuấy và đảo đều gạo cho đến khi tất cả nguyên liệu được trộn đều và đun trên lửa vừa hoặc cao trong 15 hoặc 20 phút hoặc cho đến khi cơm chín. Thêm nước dùng xuýt rau củ nếu bạn cảm thấy gạo cứng và khô. Gạo Basmati nâu cần 40 đến 50 phút nấu chín nên bạn đừng lo lắng nếu thấy cơm không chín nhanh như gạo thường.
Để yên gạo (đậy nắp) trong ít nhất 5 hoặc 10 phút. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức món ăn khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị của cơm chay Tây Ban Nha.
Nguồn bài viết: hướng dẫn 5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết truyền thống
Relate Threads