Cách làm món cút lộn xào me chua ngọt cực ngon tại nhà

Onici

Tiểu thương mới
Tham gia
7 Tháng sáu 2021
Bài viết
8
Điểm tương tác
0
Trứng cút lộn xào me là món ăn vặt nhiều bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn muốn làm món ăn này ngay tại nhà mà hương vị không thua kém gì ở quán ăn vặt thì hãy xem cách làm món cút lộn xào me dưới đây của Onici nhé.

I. Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me:
Với cách làm trứng cút xào me này thì bạn phải chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Trứng cút: Bạn nên chọn những quả không bị dập, bị vỡ, những quả không quá già hoặc không quá non
  • Me chín
  • Rau răm: Chọn rau tươi non, không hé và bầm dập
  • Bột đa năng
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối
toi_2a22c3abf9c84443bd64109556a65f06_grande.jpg


II. Cách nấu trứng cút lộn xào me:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Cho một ít me chín vào chén, đổ thêm nước nóng vào, dùng thìa vừa khuấy vừa tán nhuyễn, khi nào thấy me đã hòa trong nước thì dừng lại. Ở công đoạn này nếu bạn muốn sốt me sệt thì có thể cho thêm một ít bột năng vào khuấy trộn đều. Hòa một ít bột năng vào nước, tỷ lệ bột năng và nước là 1:2, khuấy trộn đều đến khi bột năng tan hết thì dừng lại.

hot-me_b0c430bd068c4761b57f43215a68066f_grande.jpg


Rửa sạch rau răm, nhặt những lá già và xấu vứt đi, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi và băm thật mịn, có thể cho vào máy xay cũng được.

rau-ram_c29812179b47403fbb8df8efbbd35bb1_grande.png


Bước 2: Luộc trứng: Với cách làm món cút lộn xào me thì bước này xem như là đơn giản nhất, tuy nhiên bạn cần có những lưu ý sau:
Cho nước vào ngập mặt trứng trong nồi.
Trước khi luộc thì cho một ít muối vào nồi rồi bật bếp. Để lửa lớn bình thường, luộc khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

luoc-trung_231694cd849449acbb3c1f50d43f6b3b_grande.jpg


Luộc xong thì vớt ra, nếu trứng không bị vỡ cái nào thì có thể ngâm trong nước lạnh một thời gian rồi vớt ra để dễ bóc hơn và đỡ tốn thời gian hơn. Nếu trứng bị vỡ nên lựa cái vỡ ra riêng rồi ngâm những cái còn lại.

boc-vo_31b545abf5ce4f7fa54f16642e0fbaad_grande.png


Bóc vỏ trứng cẩn thận để tránh vỏ còn lại ở trứng, tránh bỏ nước vì nước của trứng rất ngọt, khi cho vào nấu chung sẽ rất ngon và đậm vị.
Bước 3: Hướng dẫn cách làm món cút lộn xào me:
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, thấy dầu vừa nổi bọt thì cho tỏi băm lên và phi thơm. Thấy tỏi vàng thì cho nước me đã làm vào chảo và đảo, thêm một ít nước lọc rồi đun sôi, đun ở lửa nhỏ. Tắt bếp và nêm gia vị vào, tùy theo khẩu vị gia đình bạn như thế nào mà thêm vừa đủ.

xao-me_09f93209581946d181f60719dd6c9c60_grande.jpg


Bạn có thể cho một ít ớt băm nếu gia đình bạn ăn cay.
Khuấy đều tay khi đun.
Không cho gia vị một lượt quá nhiều mà cho từ từ vào để dễ điều chỉnh.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên