Cách chế biến hạt điều vừa ngon vừa bổ dưỡng lại dễ làm

LaThaoDuoc

Tiểu thương tích cực
Tham gia
18 Tháng hai 2023
Bài viết
106
Điểm tương tác
0
Hạt điều là một món ăn ngon lành và bổ dưỡng. Vì vậy có rất nhiều món ăn được chế biến và làm từ hạt điều, ngoài hạt điều rang muối. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng Bà Tư Bình Phước tìm hiểu hạt điều nấu món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhé!

1. Rau củ xào hạt điều

Nguyên Liệu

Cải Thìa : 200 g

Củ Năng : 100 g

Cà Rốt: 100 g

Hạt Điều Rang: 50 g

Đậu Hà Lan: 100 g

Hành boaro: 1 cây

Bắp Mỹ Non: 100 g

Nấm Đông Cô: 100 g

Đường Trắng: 1 muỗng cà phê

Dầu Ăn: 2 muỗng canh

Muối: 2 muỗng cà phê

Tiêu Xay: 0.5 muỗng cà phê

Ngò: 5 g

Ớt Xắt Lát: 5 g

Dầu hào : 1 muỗng canh

Nước tương : 3 muỗng canh

Bước 1

Cải thìa bạn cắt phần bỏ gốc, chẻ đôi nguyên cây từ cọng đến lá rồi rửa dưới vòi nước chảy để làm sạch phần bùn đất bám bên trong. Củ năng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi mỗi củ. Cà rốt bào sạch vỏ, rửa rồi cắt thành miếng hình vuông. Làm sạch cùi nấm đông cô, ngâm nước muối 10 phút rồi xả rửa lại, để ráo nước, cắt riêng phần thân và mũ nấm thành miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Hành Boaro cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ phần đầu trắng.

Bước 2

Bạn chần sơ củ năng và cà rốt, đậu Hà Lan và cải thìa trong nước sôi với một ít muối và dầu ăn. Sau đó, bạn ướp nước đá lên rau củ quả để giữ màu sắc đẹp mắt và độ giòn. Nhớ vớt ra để ráo nước trước khi xào nhé!

Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi vàng hành Boaro đến khi dậy mùi thơm thì cho phần chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà rốt, bắp Mỹ non, đậu Hà Lan, cải thìa vào xào nhanh với lửa lớn. Sau đó, nêm nếm món ăn với đường, dầu hào và 1 muỗng nước tương. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị, vừa ăn.

Bước 4

Trình bày món ăn vào dĩa, xếp cải thìa trang trí xung quanh rau củ xào. Rải hạt điều lên sau đó rắc thêm tiêu và ngò rồi dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất. Bạn có thể dùng cùng nước tương thêm vài lát ớt để món ngon đậm đà hơn. Rau xào có màu sắc tươi đẹp, ẩn dưới lớp dầu hào óng ánh màu nâu nhạt, bóng đẹp. Rau củ thơm ngon, giữ nguyên vị ngọt đặc trưng ăn cùng hạt điều rang béo bùi rất tốt cho sức khỏe, hãy vào bếp cùng làm cho cả nhà ăn món ngon này nhé!

[IMG]

2. Salad rau củ hạt điều

Chúng ta thường hay sử dụng đậu hà lan hoặc đậu phộng trong các món bóp gỏi, salad rau củ, để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn bạn cũng có thể sử dụng hạt điều thay thế, vừa ngon lành lại còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Khi được sử dụng trong salad, hạt điều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng giàu chất xơ, chất béo không bão hòa và vitamin E, cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào và giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Hạt điều cũng chứa các khoáng chất như đồng, selen và magie, có tác dụng bảo vệ tế bào và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cách làm salad rau củ hạt điều:

Nguyên liệu:

2-3 chén salad rau tùy chọn (rau cải, bông cải xanh, vv.)

1/2 chén hạt điều rang giòn

1/4 chén hành tây cắt nhỏ

1/4 chén cà rốt tươi gọt vỏ và cắt thành sợi

1/4 chén cà chua cherry cắt đôi

2-3 quả trứng luộc cắt lát (tùy chọn)

1/4 chén pho mát tươi tạo thành miếng nhỏ (tùy chọn)

Muối và hạt tiêu đen tươi xay

2-3 muỗng canh dầu ô liu

1-2 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc nước cốt chanh và dấm táo)

Cách làm:

Chuẩn bị rau: Rửa sạch rau và cắt thành những miếng vừa ăn. Cho rau vào một tô lớn.

Thêm hạt điều: Trộn hạt điều rang giòn vào tô rau.

Thêm hành tây, cà rốt và cà chua cherry: Cho hành tây cắt nhỏ, cà rốt và cà chua cherry vào tô rau.

Thêm trứng luộc và pho mát (tùy chọn): Nếu muốn, bạn có thể thêm trứng luộc cắt lát và pho mát tươi vào tô rau.

Chuẩn bị dressing: Trong một tô nhỏ, trộn chung muối, hạt tiêu đen, dầu ô liu và nước cốt chanh (hoặc nước cốt chanh và dấm táo) để tạo thành dressing.

Trộn salad và dressing: Trước khi dùng, rưới dressing lên tô rau và các thành phần khác. Khi trộn, hãy đảm bảo salad được phủ đều bởi dressing.

Thưởng thức: Chuyển salad vào đĩa và thưởng thức ngay

[IMG]

3. Phi lê cá hồi áp chảo với hạt điều

Cá hồi sẽ là món ăn mới lạ cho những ngày ngán thịt mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Thành phần:

1 miếng philê cá hồi còn da

1 muỗng cà phê mật ong

Chút muối

⅓ muỗng cà phê nước tương

Nửa chén hạt điều rang

Thực hiện:

Bước 1:Làm nóng chảo, đặt cá hồi lên và chiên đều tất cả các mặt.

Bước 2:

– Trong một bát nhỏ, khuấy đều mật ong, mù tạt và muối. Thoa đều hỗn hợp lên cá.

– Trộn đều hỗn hợp mật ong, xì dầu và muối. Dùng cọ quét đều lên các mặt của miếng cá.

Bước 3: Đặt mặt da cá xuống phía dưới chảo nóng, mặt trên của cá rắc hạt điều đã giã nhuyễn.

Bước 4: Đặt cá lên đĩa, vắt một ít chanh và dùng ngay.

Vị ngọt từ cá, hạt điều, thoang thoảng hương chanh và lớp sốt mật ong mỏng xung quanh, trong vô cùng đơn giản và ngon mắt phải không? Cùng vào bếp để thử ngay món cá hồi áp chảo với hạt điều này nhé!

[IMG]

4. Cơm Chiên Trái Thơm Hạt Điều

Hạt điều có thể đem nấu chung với cơm, có thể chúng ta sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn dễ ăn và đầy chất dinh dưỡng, hôm nay cùng vào bếp và thử ngay món cơm chiên trái thơm hạt điều ngon miệng và lạ mắt nhé!

[IMG]

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Cơm Chiên

Thơm 1 trái

Đậu Hà Lan 1 chén

Cà rốt cắt nhỏ 1 chén

Bắp hạt 1 chén

Tỏi băm 20g

Cơm nguội 2 chén

Trứng gà 1 quả (đánh tan cùng nước mắm)

Hạt điều 1 chén

Thơm cắt hạt lựu 1 chén

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

Cách Làm Món Cơm Chiên Trái Thơm Hạt Điều:

B1: Sơ chế thơm
Cắt 1/4 trái thơm rồi khoét lấy phần thịt ra thơm ra ngoài, chừa 1 khoảng trống để chứa cơm chiên.

B2: Xào nguyên liệu

Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm đã săn bạn cho các loại rau củ vào xào chung, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi múc ra tô.

B3: Chiên cơm

Phi thơm 1 ít tỏi băm, rồi cho 2 chén cơm nguội vào chiên. Dàn đều để cơm được tơi ra.

Nêm vào cơm 1 muỗng canh nước mắm rồi sau đó cho phần trứng đã đánh tan cùng nước mắm vào đảo đều.

Sau đó cho thơm, hạt điều và các loại rau củ tôm đã xào trước đó vào xào thêm một chút nữa là đạt. Có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

B4: Thành phẩm

Cơm chiên sau khi hoàn tất bạn múc ra trái thơm đã được khoét lỗ trước đó, ăn nóng cùng nước tương tỏi ớt.

Món cơm chiên kiểu Thái với những hạt cơm được rang giòn quyện đều với trứng đượm màu vàng, có mùi thơm mùi dứa, chua chua, ngọt ngọt, kết hợp với đậu hà lan, bắp… rất ngon, dễ ăn mà không bị ngán.

5. Gà xào hạt điều với súp lơ

[IMG]

Đổi món cho bữa cơm chiều với hạt điều

Nguyên liệu:

350g thịt gà rút xương

85g hạt điều

1 cây súp lơ xanh cắt nhỏ

3 nhánh hành lá, thái nhỏ

2 tép tỏi

1 muỗng canh ớt bằm của Thái

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh dầu thực vật…

Cách làm:

Đun nóng dầu ăn ở ngọn lửa trung bình. Sau đó cho hạt điều vào xào cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó cho hạt điều ra khỏi chảo, để sang một bên. Thêm ớt khô vào và đảo trong vài phút, sau đó cho ra ngoài, đặt sang một bên. Thêm tỏi vào xào cho đến khi có màu vàng nâu, cho súp lơ xanh và đảo trong một phút.

Tiếp tục cho thịt gà vào, đảo thịt gà trong 2 phút. Nêm đường, xì dầu, nước mắm và từ 2 – 3 muỗng canh nước. Xào trong 2 phút, thêm hành lá, cuối cùng cho hạt điều và ớt vào, đảo trong 1 phút sau đó tắt bếp.

Xúc ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã trả lời được câu hỏi hạt điều nấu món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Để món ăn ngon miệng hơn, hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi và chất lượng. Bà Tư Bình Phước tự hào là nơi cung cấp hạt điều ngon và chất lượng – đặc sản Bình Phước.

Hạt điều chắc hạt, béo bùi, ngậy thơm và mẩy chắc. Các sản phẩm của chúng tôi phủ khắp các hệ thống siêu thị trên toàn quốc, không chỉ vậy còn xuất khẩu đến các nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan,….

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh toàn quốc:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CP TM XNK VĨNH TÂM | MST: 0316098383

Tab: mủ trôm | giá hạt điều | công dụng của mủ trôm

 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên