Các loại bột mầm tuyệt vời cho sức khỏe

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Rau mầm là một quá trình tự nhiên dẫn đến sự nảy mầm của hạt giống, ngũ cốc, rau và các loại đậu, bột mầm là dược liệu được chế biến từ rau mầm. Các nghiên cứu đã chỉ ra bột mầm là thực phẩm siêu dinh dưỡng với một số tác dụng cải thiện khả năng tiêu hóa, bổ sung protein và tăng cường lợi ích sức khỏe, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Dưới đây là 5 loại bột mầm các chuyên gia khuyến nghị nên bổ sung cho các chị em phụ nữ.

1. Bột mầm đậu nành

Bột mầm đậu nành có thể giúp cung cấp nhiều chất sắt hơn cho cơ thể do hàm lượng chất kháng dinh dưỡng thấp hơn. Do đó, những loại bột mầm này có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Việc nảy mầm làm giảm mức độ axit phytic trong đậu nành, một chất phản dinh dưỡng liên kết với các khoáng chất như sắt, làm suy giảm khả năng hấp thụ của chúng. Do đó, bột mầm đậu nành có thể làm cho sắt non-heme một loại sắt có trong thực vật tăng nhiều hơn trong cơ thể bạn. Do đó, đậu nành nảy mầm có thể giúp ngăn ngừa và điều trị loại bệnh thiếu máu đặc biệt này.

2. Bột mầm đậu tây

Bột mầm đậu tây đặc biệt chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C và melatonin.. Bột mầm này cũng chứa nhiều melatoni , một phân tử mà cơ thể bạn cũng sản xuất để điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Melatonin cũng có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do, là những hợp chất có hại có thể dẫn đến tổn thương tế bào. Nhiều nghiên cứu liên kết việc hấp thụ melatonin với việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

3. Bột mầm đậu lăng

Đậu lăng là cây họ đậu có nhiều màu sắc khác nhau, có thể dễ dàng nảy mầm để nâng cao giá trị dinh dưỡng. Quá trình nảy mầm làm tăng hàm lượng phenolic trong đậu lăng lên tới 122%. Các hợp chất phenolic là một nhóm các hợp chất thực vật chống oxy hóa có thể cung cấp các đặc tính chống ung thư, chống viêm và chống dị ứng.

Do tăng năng chống oxy hóa của họ, lentil mầm có thể làm giảm LDL (xấu) cholesterol , hàm lượng cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch phát triển, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh béo phì.

4. Bột mầm Hà Lan

Mầm đậu Hà Lan chứa nhiều folate, một chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa các khuyết tật về tim và ống thần kinh. Mầm đậu Hà Lan chứa gần như gấp đôi lượng folate (B9) so với đậu Hà Lan sống. Sự thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến bất thường bẩm sinh, chẳng hạn như dị tật tim và ống thần kinh. Dị tật ống thần kinh xảy ra khi xương xung quanh cột sống hoặc hộp sọ của con bạn không phát triển đúng cách, có thể dẫn đến não hoặc tủy sống bị lộ ra ngoài khi sinh. Các chuyên gia y tế cũng khuyên bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu folate, chẳng hạn bột mầm đậu Hà Lan.

5. Bộ mầm đậu xanh

Mầm đậu xanh chứa nhiều protein hơn đáng kể so với các loại rau mầm khác và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Điều thú vị là sự nảy mầm đã được chứng minh là làm tăng đáng kể tổng hàm lượng isoflavone trong đậu xanh lên hơn 100 lần. Isoflavone là một phytoestrogen - một hợp chất có nguồn gốc thực vật bắt chước vai trò của hormone estrogen. Vì mức độ estrogen bắt đầu giảm khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh, ăn thực phẩm giàu phytoestrogen có thể giúp giảm các triệu chứng mãn kinh, bao gồm loãng xương và mức cholesterol trong máu cao.

Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên bổ sung bột mầm cho những người có hệ miễn dịch kém như trẻ em, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Chúng sẽ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bạn và giúp bạn có một sức khỏe dồi dào. Đó cũng chính là lý do vì sao mà chúng được dùng nhiều làm nguyên liệu thực phẩm chức năng cho các sản phẩm bảo vệ sức khỏe.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên