Ai Love Veu
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 23 Tháng ba 2018
- Bài viết
- 235
- Điểm tương tác
- 0
Bột tảo dị dưỡng là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó được bào chế từ tảo biển nên rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể và não bộ của bạn. Dưới đây là những lợi ích của tảo biển đã được nghiên cứu chứng minh.
1. Bột tảo rất giàu chất dinh dưỡng
Tảo biển là một sinh vật phát triển nước mặn. Nó là một loại vi khuẩn lam, là một họ vi khuẩn đơn bào thường được gọi là tảo xanh lam. Cũng giống như thực vật, vi khuẩn lam có thể sản xuất năng lượng từ ánh sáng mặt trời thông qua một quá trình gọi là quang hợp. Loại tảo nhỏ này chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một muỗng canh (7 gam) bột tảo xoắn khô chứa:
· Chất đạm: 4 gam
· Vitamin B1 (thiamine): 11% RDA
· Vitamin B2 (riboflavin): 15% RDA
· Vitamin B3 (niacin): 4% RDA
· Đồng: 21% RDA
· Sắt: 11% RDA
· Nó cũng chứa một lượng magiê, kali và mangan và một lượng nhỏ hầu hết các chất dinh dưỡng khác mà bạn cần.
Ngoài ra, cùng một lượng chỉ chứa 20 calo và 1,7 gam carbs tiêu hóa. Tính theo gam, tảo xoắn có thể là thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Một muỗng canh tảo xoắn cung cấp một lượng nhỏ chất béo - khoảng 1 gam - bao gồm cả axit béo omega-6 và omega-3 với tỷ lệ xấp xỉ 1,5–1,0.
Chất lượng của protein trong tảo xoắn được coi là tuyệt vời - sánh ngang với trứng. Nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà bạn cần.
2. Có thể giảm mức LDL và chất béo trung tính “xấu”
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Nhiều yếu tố nguy cơ có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hóa ra, tảo xoắn tác động tích cực đến nhiều yếu tố này. Nó có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL “xấu” và chất béo trung tính , đồng thời tăng cholesterol HDL “tốt”.
3. Tính chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ
Quá trình oxy hóa có thể gây hại cho DNA và tế bào của bạn. Tổn thương này có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, góp phần gây ra ung thư và các bệnh khác . Bột tảo là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Thành phần hoạt động chính của nó được gọi là phycocyanin. Chất chống oxy hóa này cũng tạo cho tảo xoắn có màu xanh lam độc đáo.
Nó có thể chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu viêm, mang lại hiệu quả chống oxy hóa và chống viêm ấn tượng.
4. Có thể có đặc tính chống ung thư
Một số bằng chứng cho thấy rằng tảo xoắn có đặc tính chống ung thư . Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng nó có thể làm giảm sự xuất hiện ung thư và kích thước khối u. Tác dụng của bột tảo đối với ung thư miệng đã được nghiên cứu đặc biệt tốt.
5. Bảo vệ LDL Cholesterol “Xấu” khỏi quá trình oxy hóa
Các cấu trúc chất béo trong cơ thể bạn dễ bị tổn thương do quá trình oxy hóa. Đây được gọi là quá trình peroxy hóa lipid, nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng . Một trong những bước quan trọng trong sự phát triển của bệnh tim là quá trình oxy hóa cholesterol LDL “xấu”.
Điều thú vị là các chất chống oxy hóa trong tảo xoắn có vẻ đặc biệt hiệu quả trong việc giảm quá trình peroxy hóa lipid ở cả người và động vật.
Ngoài các lợi ích trên bột tảo cũng cho thấy lợi ích của nó với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói. Đồng thời, nó có thể cải thiện mức độ lipid trong máu của bạn, ngăn chặn quá trình oxy hóa, giảm huyết áp và giảm lượng đường trong máu. Hiện nay bột tảo cũng đang là nguyên liệu TPCN được nhiều doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm lựa chọn làm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
1. Bột tảo rất giàu chất dinh dưỡng
Tảo biển là một sinh vật phát triển nước mặn. Nó là một loại vi khuẩn lam, là một họ vi khuẩn đơn bào thường được gọi là tảo xanh lam. Cũng giống như thực vật, vi khuẩn lam có thể sản xuất năng lượng từ ánh sáng mặt trời thông qua một quá trình gọi là quang hợp. Loại tảo nhỏ này chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một muỗng canh (7 gam) bột tảo xoắn khô chứa:
· Chất đạm: 4 gam
· Vitamin B1 (thiamine): 11% RDA
· Vitamin B2 (riboflavin): 15% RDA
· Vitamin B3 (niacin): 4% RDA
· Đồng: 21% RDA
· Sắt: 11% RDA
· Nó cũng chứa một lượng magiê, kali và mangan và một lượng nhỏ hầu hết các chất dinh dưỡng khác mà bạn cần.
Ngoài ra, cùng một lượng chỉ chứa 20 calo và 1,7 gam carbs tiêu hóa. Tính theo gam, tảo xoắn có thể là thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Một muỗng canh tảo xoắn cung cấp một lượng nhỏ chất béo - khoảng 1 gam - bao gồm cả axit béo omega-6 và omega-3 với tỷ lệ xấp xỉ 1,5–1,0.
Chất lượng của protein trong tảo xoắn được coi là tuyệt vời - sánh ngang với trứng. Nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà bạn cần.
2. Có thể giảm mức LDL và chất béo trung tính “xấu”
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Nhiều yếu tố nguy cơ có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hóa ra, tảo xoắn tác động tích cực đến nhiều yếu tố này. Nó có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL “xấu” và chất béo trung tính , đồng thời tăng cholesterol HDL “tốt”.
3. Tính chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ
Quá trình oxy hóa có thể gây hại cho DNA và tế bào của bạn. Tổn thương này có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, góp phần gây ra ung thư và các bệnh khác . Bột tảo là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Thành phần hoạt động chính của nó được gọi là phycocyanin. Chất chống oxy hóa này cũng tạo cho tảo xoắn có màu xanh lam độc đáo.
Nó có thể chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu viêm, mang lại hiệu quả chống oxy hóa và chống viêm ấn tượng.
4. Có thể có đặc tính chống ung thư
Một số bằng chứng cho thấy rằng tảo xoắn có đặc tính chống ung thư . Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng nó có thể làm giảm sự xuất hiện ung thư và kích thước khối u. Tác dụng của bột tảo đối với ung thư miệng đã được nghiên cứu đặc biệt tốt.
5. Bảo vệ LDL Cholesterol “Xấu” khỏi quá trình oxy hóa
Các cấu trúc chất béo trong cơ thể bạn dễ bị tổn thương do quá trình oxy hóa. Đây được gọi là quá trình peroxy hóa lipid, nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng . Một trong những bước quan trọng trong sự phát triển của bệnh tim là quá trình oxy hóa cholesterol LDL “xấu”.
Điều thú vị là các chất chống oxy hóa trong tảo xoắn có vẻ đặc biệt hiệu quả trong việc giảm quá trình peroxy hóa lipid ở cả người và động vật.
Ngoài các lợi ích trên bột tảo cũng cho thấy lợi ích của nó với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói. Đồng thời, nó có thể cải thiện mức độ lipid trong máu của bạn, ngăn chặn quá trình oxy hóa, giảm huyết áp và giảm lượng đường trong máu. Hiện nay bột tảo cũng đang là nguyên liệu TPCN được nhiều doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm lựa chọn làm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
Relate Threads