BanhTrangMikiri
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 6 Tháng năm 2020
- Bài viết
- 20
- Điểm tương tác
- 0
Trong nền ẩm thực Việt hiện nay, số lượng các món chế biến từ mì trứng rất đa dạng. Không những nhanh chóng, tiện lợi mà còn đơn giản có thể tự chế biến tại nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học một vài cách nấu đơn giản các món mì trứng từ mì trứng Mikiri nhé.
Mì trứng tôm đơn giản, thơm ngon
– Bước 1: Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp qua với chút nước mắm. Cà chua rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cải rửa sạch, để ráo. Nấu nước sôi, cho mì trứng Mikiri vào nấu từ 5-7 phút, vớt ra để ráo nước, cho thêm ít dầu để sợi mì bóng và không dính vào nhau.
– Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo và chiên sơ tôm.
– Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, dầu vừa sôi thì cho hành khô vào phi cho thơm, cho tiếp cà chua vào xào từ 2 – 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho vào lượng nước vừa phải, đun cho cà chua chín mềm.
– Bước 4: Khi cà chua chín thì mì trứng đã luộc sẵn vào, cho tiếp tôm vào. Cho tiếp trứng vào và khuấy đều. Hoặc bạn có thể đợi tất cả chín rồi đập trứng vào bên trên và chan nước dùng đang sôi lên cho trứng chín. Nấu thêm 1 phút là có thể tắt bếp cho mì ra tô và thưởng thức.
Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng
– Bước 1: Nấm bào ngư rửa sạch, thái thành miếng dài nhỏ. Nấm hải sản rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt rửa sạch thái sợi dài và ướp thịt với chút nước tương và muối trong khoảng 15 phút.
– Bước 2: Đun nước sôi và cho mì trứng Mikiri vào luộc, sau đó để ra rổ cho ráo, cho thêm ít dầu để sợi mì bóng và không dính vào nhau.
– Bước 3: Cho thịt, nấm bào ngư, nấm hải sản và nước luộc gà vào xào với nhau, đảo đều tay liên tục và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu gần chín thì cho hành lá vào, đảo đều tay rồi tắt bếp hẳn.
– Bước 4: Cho phần thịt nấm xào lên dĩa mì, rắc chút tiêu trắng và trang trí với vài cọng ngò là hoàn tất món ăn.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp
Mì trứng tôm đơn giản, thơm ngon
– Bước 1: Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp qua với chút nước mắm. Cà chua rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cải rửa sạch, để ráo. Nấu nước sôi, cho mì trứng Mikiri vào nấu từ 5-7 phút, vớt ra để ráo nước, cho thêm ít dầu để sợi mì bóng và không dính vào nhau.
– Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo và chiên sơ tôm.
– Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, dầu vừa sôi thì cho hành khô vào phi cho thơm, cho tiếp cà chua vào xào từ 2 – 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho vào lượng nước vừa phải, đun cho cà chua chín mềm.
– Bước 4: Khi cà chua chín thì mì trứng đã luộc sẵn vào, cho tiếp tôm vào. Cho tiếp trứng vào và khuấy đều. Hoặc bạn có thể đợi tất cả chín rồi đập trứng vào bên trên và chan nước dùng đang sôi lên cho trứng chín. Nấu thêm 1 phút là có thể tắt bếp cho mì ra tô và thưởng thức.
Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng
– Bước 1: Nấm bào ngư rửa sạch, thái thành miếng dài nhỏ. Nấm hải sản rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt rửa sạch thái sợi dài và ướp thịt với chút nước tương và muối trong khoảng 15 phút.
– Bước 2: Đun nước sôi và cho mì trứng Mikiri vào luộc, sau đó để ra rổ cho ráo, cho thêm ít dầu để sợi mì bóng và không dính vào nhau.
– Bước 3: Cho thịt, nấm bào ngư, nấm hải sản và nước luộc gà vào xào với nhau, đảo đều tay liên tục và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu gần chín thì cho hành lá vào, đảo đều tay rồi tắt bếp hẳn.
– Bước 4: Cho phần thịt nấm xào lên dĩa mì, rắc chút tiêu trắng và trang trí với vài cọng ngò là hoàn tất món ăn.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp
Relate Threads