Bí quyết nhận mặt THỰC PHẨM SẠCH

schangeseo2019

Tiểu thương mới
Tham gia
22 Tháng ba 2019
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
An toàn là yếu tố tiên quyết để người tiêu dùng tuyển lựa thực phẩm. Nhưng khiến sao để phân biệt chúng?
“Trông ngon chưa chắc đã lành” ấy là sự thật để bạn biết rằng có đa dạng điểm xí gạt trong việc chọn lọc thực phẩm. Bạn ko nên chỉ dựa vào các giác quan nhìn, sờ mà cần cả các tri thức căn bản về từng chiếc thực phẩm.
1. Cảm quan chung: Thực phẩm tươi với kết cấu chắc, không quá rắn hoặc quá mềm, ko với mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải không mốc, ko mùi lạ, màu sắc tươi, ko bị ruồi nhặng bám.
2. Rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): ko nên chọn dòng với ngọn vươn dài vì với thể đã bị tiêu dùng thuốc ********** sinh trưởng. Rau ko dùng ngay, để hôm sau, đọt dài thêm là cứng cáp sử dụng thuốc **********. Rau muống không nên chọn cái cọng lớn, giòn, lá xanh đen, lá mướt vì chúng được bón rộng rãi đạm. Rau bí với những lóng xa nhau, tay cuống mập, ít lông măng, ngọn xanh nhạt, lá xanh đen là rau với phân bón lá. Rau cần thân to, ngó trắng ngần, nhanh héo là mẫu bị phun quá rộng rãi phân bón qua lá.
3. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề dùng thuốc bảo vệ thực vật phổ quát. Nên chọn các loại lá hơi cằn, xanh nhạt.
4. Rau ăn hoa: Nhìn chung là hơi an toàn vì hoa mẫn cảm có mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước lúc ăn.
5. Củ quả: An toàn nên chọn những trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, không chọn những trái da căng, với vết nứt. Những trái, củ có kích thước quá to thường là giống lai hoặc dùng hóa chất.
6. Những mẫu quả đậu (cove, đậu đũa, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông măng là cái bị bón phổ thông đạm hoặc phun quá phổ thông thuốc trừ sâu. Đừng chê những quả có tín hiệu vết sâu.
7. Các cái thịt lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, ko sở hữu mùi lạ, không cứng đờ, ko mềm nhũn, không có màu tái. Màng ngoài phải khô, không nhớt, màu sắc thường ngày, độ đàn hồi cao khi lấy tay ấn vào là giết tươi. Mỡ lợn màu trắng, da suy bì ko mang những lấm tấm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, không sở hữu mùi ôi.
8. Các loại thủy sản: Nên chọn chiếc còn đang sống. Thí dụ sở hữu cá, thân cá phải co cứng, để lên tay ko bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, mồm ngậm. Có đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây nhấp nhánh ko xòe.
9. Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt khi soi qua ánh sáng, ko nên chọn mẫu vỏ trơn láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.
Trên đây là những bí quyết giúp những bà nội trợ với thể phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn, kỳ vọng bài viết này sẻ giúp ích cho các mẹ.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên