gasbanmaivn
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 6 Tháng sáu 2019
- Bài viết
- 70
- Điểm tương tác
- 0
Canh bí đỏ thịt bằm ko chỉ thơm ngon, bắt vị mà còn bồi bổ để bạn nấu cho Anh chị cùng thưởng thức. Bữa nay hãy tậu vật liệu và vào bếp với GasBanMai học ngay cách nấu canh bí đỏ hấp dẫn này nhé!
Bí đỏ bạn tiêu dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Hành lá, cần tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
2. Xào thịt bằm
Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa để khiến nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn.
Sau đấy, cho 200gr thịt băm, một muỗng canh trục đường, một muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào.
Đảo đều khoảng một phút cho tới khi thịt bằm săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi xào tiếp cho tới khi thịt vừa chín đến.
3. Nấu canh bí
Sau lúc thịt được xào vừa chín đến, bạn cho một lít nước vào nồi, khuấy đều rồi cho tiếp bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
Bạn mở nắp ra, nêm thêm một muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi cho lá hành và cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm
Canh bí đỏ thịt băm đậm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hành. Canh chứa phổ quát chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể với hương vị thắm thiết, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông tin bổ ích cho gia đình bạn.
Xem thêm cách làm đùi gà chiên xù.
http://www.google.dm/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-dui-ga-chien-xu/
Vật liệu làm cho Canh bí đỏ thịt bằm
- Bí đỏ 500 gr
- thịt bằm 200 gr(loại ba chỉ/ vừa nạc vừa mỡ)
- Hành lá 3 nhánh
- Cần tàu 1 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn một muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chế biến Canh bí đỏ thịt bằm
1. Sơ chế nguyên liệuBí đỏ bạn tiêu dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Hành lá, cần tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
2. Xào thịt bằm
Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa để khiến nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn.
Sau đấy, cho 200gr thịt băm, một muỗng canh trục đường, một muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào.
Đảo đều khoảng một phút cho tới khi thịt bằm săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi xào tiếp cho tới khi thịt vừa chín đến.
3. Nấu canh bí
Sau lúc thịt được xào vừa chín đến, bạn cho một lít nước vào nồi, khuấy đều rồi cho tiếp bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
Bạn mở nắp ra, nêm thêm một muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi cho lá hành và cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm
Canh bí đỏ thịt băm đậm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hành. Canh chứa phổ quát chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể với hương vị thắm thiết, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông tin bổ ích cho gia đình bạn.
Xem thêm cách làm đùi gà chiên xù.
http://www.google.dm/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-dui-ga-chien-xu/
Relate Threads