BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM BÁNH TRÁNG CUỐN TÔM THỊT ĐƠN GIẢN?

Bánh Tráng Trộn Cô Út

Tiểu thương mới
Tham gia
8 Tháng một 2021
Bài viết
23
Điểm tương tác
0
Bánh tráng cuốn tôm thịt hay còn được biết đến với tên gọi khác là gỏi cuốn tôm. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn, có nguồn gốc từ miền Nam. Bánh tráng cuốn tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu sẵn có tự nhiên. Bánh tráng đem đến hương vị ẩm thực độc đáo, mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhờ đó mà bánh tráng cuốn tôm thịt vinh dự nằm trong top 50 món ăn đáng thử nhất trên thế giới (CNN bình chọn).

hinh-1-61dddcaa-6eee-4214-88eb-29333b1b4f63.jpg


Bánh tráng cuốn tôm thịt nằm trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới

Đặc điểm món bánh tráng cuốn tôm thịt
Bánh tráng cuốn tôm thịt theo cách gọi của người miền Nam thì là gỏi cuốn. Đúng như tên gọi, món ăn này có nguyên liệu chính bao gồm bánh tráng và tôm. Tất nhiên, món ăn cũng không thể thiếu các thành phần sau: rau xà lách, rau thơm, thịt luộc, tía tô, rau mùi… Nước chấm bánh tráng cuốn tôm thịt được coi là linh hồn làm nên sự hấp dẫn của món ăn. Bánh tráng có thể chấm với nước mắm kết hợp với chanh, tỏi, ớt hoặc chấm với tương đều được.

hinh-2-416d79dd-b481-42ca-b257-9b7fc96786ed.jpg


Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn tôm thịt rất đa dạng

Ngoài ra, bánh tráng cuốn tôm thịt cũng có công thức biến đổi theo văn hóa ẩm thực của 3 miền. Vì vậy, ta không thể tìm **** một công thức cố định cho món ăn này. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà người ăn có thể thêm bớt nguyên liệu.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên