Bật mí cách kho khổ qua không đắng bổ dưỡng nhất

duongtang57

Tiểu thương mới
Tham gia
7 Tháng năm 2018
Bài viết
5
Điểm tương tác
0
Cách kho khổ qua không đắng đơn giản chỉ với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với căn bếp của các gia đình bạn. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc hiện với các cách “chữa đắng” cho khổ qua mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Công dụng của các món ăn từ khổ qua
Đối với sức khỏe: Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có chứa nhiều khoáng chất cũng như vitamin giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư. Đồng thời, mướp đắng có tác dụng thanh lọc gan, chất glycoside giúp cân bằng lượng đường trong máu và giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

kho-qua-xanh.jpg


Khổ qua có công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người

Với da, mướp đắng có thể là loại mặt nạ giúp trị mụn trứng cá rất tốt và đem lại cho bạn làn da mịn màng.

Những ai không nên ăn các món từ khổ qua?
Khi bạn thực hiện cách kho khổ qua hoặc bất cứ cách chế biến khổ qua nào thì không nên sử dụng cho những đối tượng sau đây:

  • Những người có vấn để về gan không nên ăn khổ qua quá nhiều trong 1 ngày bởi khổ qua có thể làm cho men gan tăng cao.
  • Những ai bị bệnh huyết áp thấp, thiếu máu không nên ăn khổ qua bởi món ăn từ thực phẩm này sẽ khiến cho huyết áp bị hạ đột ngột và rất nguy hiểm đến tính mạng.
  • Trẻ em còn nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển không nên sử dụng khổ qua bởi dễ bị đầy bụng hoặc khó tiêu.
  • Những người có thai không nên ăn khổ qua bởi thực phẩm này sẽ khiến cho cổ tử cung co bóp mạnh dẫn đến xảy ra tình trạng băng huyết và rất dễ xảy thai.
kho-qua-tot-cho-suc-khoe.jpg


Phụ nữ có thai hạn chế ăn khổ qua để bảo vẹ sức khỏe của mẹ lẫn con

Cách kho khổ qua không đắng
Cách kho khổ qua không đắng rất đơn giản và có nhiều cách khác nhau bạn có thể sử dụng bất cứ cách nào mà bạn thấy tiện lợi nhất cho mình là được.

Cách 1: Loại bỏ phần cùi trắng bên trong trái khổ qua. Bạn thực hiện bằng cách, bổ dọc quả mướp đắng và đem phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt của quả mướp loại bỏ hoàn toàn như vậy khi kho khổ qua bạn sẽ thấy vị đắng giảm đi đáng kể.

Cách 2: Bạn cho mướp đắng đi ướp lạnh. Bạn bọc khổ qua vào túi ni lông rồi cho vào ngăn lạnh để ở mức dưới 8 độ C hoặc có thể cắt nhỏ mướp đắng rồi ngâm với nước đá trong một thời gian rồi mới đem đi kho, bạn sẽ thấy vị đắng giảm đi nhiều so với lúc đầu.

Cách 3: Cho khổ qua ướp muối. Sau khi cắt khổ qua thì bạn dùng 1 chút muối hạt và ướp trong 1 thời gian ngắn và rửa sạch dưới vòi nước. Muối sẽ giúp cho vị đắng của khổ qua giảm đi. Cách này sẽ thích hợp cho các món xào hơn là thực hiện cho cách kho khổ qua.

cach-kho-kho-qua-ngon-nhat.jpg


Ngâm khổ qua với nước để giảm đắng

Cách 4: Ngâm nước. Mướp đắng, bạn bổ đôi rồi bỏ hạt, cắt thành những khoanh to rồi rửa sạch bằng nước lạnh vừa rửa, bạn vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp khổ qua đổi 3 đến 4 lần nước sẽ khiến cho khổ qua bớt đắng và ngon ngọt hơn.

Cách 5: Kết hợp khổ qua với các thực phẩm khác. Khổ quan đem kho chung với ớt hoặc đêm rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn rồi đun nóng chảo thêm dầu rồi xào chín để nguyên trong chảo. Khi kho với món khác mới đem khổ quan vào sau cùng rồi mới nêm nước mắm, hành tỏi ớt và các gia vị khác rồi trộn đều lên.

Cách 6: Xử lý ở nhiệt độ cao. Bạn cho khổ quan chần vào với nước sôi rồi mới cho vào kho. Chất đắng của mướp đắng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn dưới nhiệt độ 80 độ C. Nếu bạn rửa qua nước lạnh thì sẽ hết hẳn chất đắng. Tuy nhiên cách này có thể khiến cho thành phần dinh dưỡng của khổ qua bị mất đi nhiều.

Trên đây là những mẹo trong việc thực hiện cách kho khổ qua không đắng vô cùng đơn giản mà tất cả các bà nội trợ đều có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Mong rằng những kiến thức trên đây có ích cho công việc nội trợ của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu về nuoc mam nam ngu co tot khong và nó có tác dụng gì với việc kho khổ qua ngon dành cho các bạn.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên