Bật mí bí quyết setup tiệc buffet

copacs.marketing.001

Tiểu thương mới
Tham gia
6 Tháng bảy 2019
Bài viết
15
Điểm tương tác
0
Tiệc buffet dùng để đáp ứng một số lượng lớn khách hàng với yêu cầu đa dạng, hơn thế nữa tận dụng được nguyên liệu thực phẩm và đỡ tốn công setup trên bàn tiệc vì khách tự phục vụ là chính. Tuy nhiên cần nắm qua bí kíp để setup tiệc buffet một cách sơ lược nhất để chủ động trong việc mua sắm công cụ dụng cụ.

1. Đồ dùng bằng gỗ

Đồ dùng bằng gỗ bao gồm các sản phẩm như giá, kệ, bàn ghế, decor bằng gỗ nếu có. Bàn ghế và giá kệ là các sản phẩm quan trọng cần chú ý một số điểm như sau:
  • Bàn chữ nhật dành cho 2 người: 800x800x760 mm
  • Bàn chữ nhật dành cho 4 người: 1200x800x760 mm
  • Bàn chữ nhật dành cho 6 người: 1800x800x760 mm
  • Bàn chữ nhật dành cho 8 người: 2400x800x760 mm
  • Bàn chữ nhật dành cho 10 người: 2800x800x760 mm
1548660492-392240.jpg



Chúng ta có thể sử dụng bàn dành cho 2 người và 4 người dùng để ghép theo chiều dài để dành cho bàn 6 người, 8 người hoặc 10 người để linh hoạt trong trường hợp khách đi lẻ hoặc đi theo đoàn đông.
1548660489-348125.jpg


Đối với bàn tròn thì chúng ta nên dùng cho khách từ 6 người trở lên và kích thước phổ biến của bàn tròn như sau:
  • Bàn tròn dành cho 6 người: D1400x760 mm
  • Bàn tròn dành cho 8 người: D1600x760 mm
  • Bàn tròn dành cho 10 người: D 1800x 760 mm
Đối với ghế ngồi có một số lưu ý như sau
  • Ghế nên có đệm để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.
  • Chất liệu nhôm hợp kim hoặc sắt sơn tĩnh điện đảm bảo thẩm mỹ và chắc chắn, thời gian sử dụng lâu dài.
  • Chiều cao lưng ghế không cần quá cao, nhân viên phục vụ khi bưng bê dễ va chạm gây bất tiện.
  • Nên lựa chọn ghế không tay để phù hợp với đa dạng đối tượng khách ( cả khách âu, á).
  • Vải bọc ghế nên chọn loại thoáng khí như vải bố, vải thô tránh sử dụng da vì nóng, thời tiết việt nam không thuận lợi trừ môi trường sử dụng điều hòa.
2. Đồ dùng inox

Đây là đồ dùng quan trọng bậc nhất với các sản phẩm như nồi hâm, nối súp, bình nước trái cây, decor nếu có và dao thìa dĩa. Cùng xem qua một số sản phẩm tiêu biểu:

screenshot_296.jpg


1548660067-761896.jpg


1548660065-640222.jpg


1548660384-748146.jpg


3. Đồ dùng thủy tinh và đồ sứ

Bao gồm các loại ly, cốc tách và bát đĩa sử dụng cho thực khách và cho decor nếu có. Đĩa và bát thì tương đối đơn giản vì chỉ cần một số ít chủng loại không quá cầu kỳ như setup cho nhà hàng Alacarte. Ngày nay người ta có thể thay thế đồ sứ bằng đồ sứ ngọc (melamine nâng cấp) màu trắng vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ hơn nữa độ bền cao hơn gấp nhiều lần.


1548660352-113222.jpg



1552616835-screenshot-353-jpg.jpg


4. Đồ vải

Gồm khăn trải bàn, khăn ăn và khăn phục vụ rượu. Đối với nhóm sản phẩm này setup đơn giản tùy vào tông màu kiến trúc của không gian mà lựa chọn sao cho phù hợp

1548660597-388002.jpg


Nhận báo giá tổng tại ĐÂY

Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ khách sạn HFSC
Địa chỉ: Phòng 603B Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Website hfs.com.vn
Hỗ trợ 24/7: 0902.279.883
Phone: (04) 6270.1111
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên