Bánh Canh Hẹ Quận 10 Hương Vị Đúng Chất Phú Yên
Không khó để tìm một món ăn địa phương nổi tiếng ở TPHCM. Nhưng điều mà làm thực khách quan tâm là làm sao tìm được địa điểm tạo ra đúng hương vị của những món ăn này. Một lời đề xuất dành cho bạn là hãy nến thử món bánh canh hẹ quận 10, cái vị mà làm tôi nhớ đến vùng đất phú yên nơi tôi lớn lên.
Có một lần tôi chủ động hỏi chị chủ quán làm sao chị có thể nấu được món ăn chuẩn vị như vây khi mà chị là người sài gòn chính gốc. Và sau đó chị đã rất nhiệt tình chia sẻ cho tôi công thức làm dễ làm tại nhà mà ngon đúng vị . Nào hãy cùng tôi review qua các bước nấu món bánh canh hẹ quận 10 lạ miệng này .
Nguyên liệu:
· 800g bánh canh bột gạo
· 60g hẹ.
· 2 con cá thu nhỏ.
· 10 cái trứng cút (bạn có thể thêm bớt tùy sở thích).
· 200g chả cá chiên.
· Giá đỗ, hành tím.
· Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột…
Cách chế biến món bánh canh hẹ:
· Hành tím lột bỏ, băm nhuyễn.
· Cá thu mua về rửa sạch rồi lọc lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn. Cho 1/2 hành tím, chút muối, đường, tiêu vào trộn đầu với với cá thu băm rồi vo viên.
· Cho xương cá, chút muối vào nồi nước hầm lấy nước dùng.
· Hầm xương cá khoảng 30 phút rồi cho cá thu vo viên vào đun trong vòng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
· Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số hành tím còn lại cùng ớt bột (nhiều hay ít tùy khẩu vị). Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước hầm xương cá để tạo màu.
· Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ.
· Hẹ rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn.
· Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
· Chả cá thái miếng vừa ăn.
Khi ăn, trụng bánh canh, giá rồi lần lượt xếp giá đỗ, bánh canh, chả cá, trứng cút, hẹ rồi chan nước dùng vào. Bánh canh hẹ thưởng thức nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể vắt thêm chanh, ớt vào tùy sở thích.
Cách chế biến theo công thức bánh canh hẹ Quân 10 thật dễ dàng và ngon miệng phải không. Hãy bắt tay vào bếp để làm phong phú bữa cơm gia đình bạn với món ăn bổ dưỡng này nào.
Không khó để tìm một món ăn địa phương nổi tiếng ở TPHCM. Nhưng điều mà làm thực khách quan tâm là làm sao tìm được địa điểm tạo ra đúng hương vị của những món ăn này. Một lời đề xuất dành cho bạn là hãy nến thử món bánh canh hẹ quận 10, cái vị mà làm tôi nhớ đến vùng đất phú yên nơi tôi lớn lên.
Có một lần tôi chủ động hỏi chị chủ quán làm sao chị có thể nấu được món ăn chuẩn vị như vây khi mà chị là người sài gòn chính gốc. Và sau đó chị đã rất nhiệt tình chia sẻ cho tôi công thức làm dễ làm tại nhà mà ngon đúng vị . Nào hãy cùng tôi review qua các bước nấu món bánh canh hẹ quận 10 lạ miệng này .
Nguyên liệu:
· 800g bánh canh bột gạo
· 60g hẹ.
· 2 con cá thu nhỏ.
· 10 cái trứng cút (bạn có thể thêm bớt tùy sở thích).
· 200g chả cá chiên.
· Giá đỗ, hành tím.
· Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột…
Cách chế biến món bánh canh hẹ:
· Hành tím lột bỏ, băm nhuyễn.
· Cá thu mua về rửa sạch rồi lọc lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn. Cho 1/2 hành tím, chút muối, đường, tiêu vào trộn đầu với với cá thu băm rồi vo viên.
· Cho xương cá, chút muối vào nồi nước hầm lấy nước dùng.
· Hầm xương cá khoảng 30 phút rồi cho cá thu vo viên vào đun trong vòng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
· Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số hành tím còn lại cùng ớt bột (nhiều hay ít tùy khẩu vị). Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước hầm xương cá để tạo màu.
· Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ.
· Hẹ rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn.
· Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
· Chả cá thái miếng vừa ăn.
Khi ăn, trụng bánh canh, giá rồi lần lượt xếp giá đỗ, bánh canh, chả cá, trứng cút, hẹ rồi chan nước dùng vào. Bánh canh hẹ thưởng thức nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể vắt thêm chanh, ớt vào tùy sở thích.
Cách chế biến theo công thức bánh canh hẹ Quân 10 thật dễ dàng và ngon miệng phải không. Hãy bắt tay vào bếp để làm phong phú bữa cơm gia đình bạn với món ăn bổ dưỡng này nào.
Relate Threads