Ăn quá ít calo có thể gây hại cho sức khỏe người ăn chay

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Để có một chế độ ăn chay đầy đủ dưỡng chất, không chỉ về việc lên kế hoạch và tập trung ăn các loại thực phẩm chay tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao. Người ăn chay cũng cần phải chú ý một số vấn đề mình thường gặp phải để chế độ ăn chay trở nên hiệu quả hơn cho bản thân. địa chỉ ăn cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất hiện nay
Những người ăn chay và ăn bán chay thường mắc những sai lầm gì khác? Hãy cùng xem tiếp nhé!
Ăn quá ít calo
Nhiều nhóm thực phẩm và nhóm thực phẩm nằm ngoài giới hạn cho người ăn chay và ăn chay, điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu calo.
Trên thực tế, người ăn chay và ăn bán chay có xu hướng ăn ít calo hơn những người ăn cả thịt và thực vật.
Một nghiên cứu đã so sánh chất lượng dinh dưỡng của 1.485 người Chế độ ăn kiêng, bao gồm người ăn chay, ăn bán chay, ăn bán chay có cả, những người ăn cả thịt và thực vật, và những người chỉ ăn thịt một lần một tuần. hướng dẫn cách nấu lẩu chay hà nội ngon hấp dẫn nhất
nha-hang-an-chay-khong-gian-vi-lai-768x512.jpg

Trong đó, người ăn chay có lượng calo thấp nhất trong tất cả các nhóm, tiêu thụ ít hơn 600 calo so với những người ăn cả thịt và thực vật.
Những người ăn bán chay có lượng calo cao hơn một chút so với người ăn chay, nhưng vẫn tiêu thụ ít hơn 263 calo so với những người ăn cả thịt và thực vật .
Calo là nguồn năng lượng chính cho cơ thể và cơ thể bạn cần một lượng nhất định để hoạt động. Hạn chế lượng calo quá nhiều có thể dẫn đến một số tác dụng phụ tiêu cực, chẳng hạn như thiếu hụt chất dinh dưỡng, mệt mỏi và chuyển hóa chậm hơn.
Không uống đủ nước
Uống đủ nước trong ngày rất quan trọng đối với mọi người, nhưng có thể đặc biệt quan trọng đối với những người ăn nhiều chất xơ, bao gồm cả người ăn chay và ăn chay.
Những người ăn chay có xu hướng ăn nhiều chất xơ hơn, vì các loại đậu giàu chất xơ, rau và ngũ cốc là nguyên liệu chính trong chế độ ăn chay lành mạnh.
Một nghiên cứu cho thấy những người ăn cả thịt và thực vật ăn khoảng 27 gram chất xơ mỗi ngày, trong khi người ăn chay và ăn bán chay lần lượt ăn khoảng 41 gram và 34 gram.
Uống nước rất quan trọng vì nó có thể giúp chất xơ di chuyển qua đường tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề như đầy hơi, chướng bụng và táo bón.
Tiêu thụ chất xơ là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và béo phì.
Các hướng dẫn hiện tại khuyến nghị phụ nữ tiêu thụ ít nhất 25 gram chất xơ mỗi ngày và nam giới tiêu thụ ít nhất 38 gram.
Để chắc chắn rằng bạn đã uống đủ nước, hãy uống khi bạn cảm thấy khát và uống nước trong suốt cả ngày để giữ lượng nước “lý tưởng” cho cơ thể.
tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon quận 1 cho bạn và cả gia đình
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên