LaThaoDuoc
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 18 Tháng hai 2023
- Bài viết
- 107
- Điểm tương tác
- 0
“Trong tất cả các phân tích này, những người nào ăn càng nhiều các loại hạt hơn, càng ít khả năng họ sẽ chết trong khoảng thời gian theo dõi 30 năm”.
Ăn các loại hạt ít hơn một lần một tuần có liên quan đến việc giảm 7% nguy cơ tử vong,
Hai đến bốn lần một tuần để giảm 13%,
Năm đến sáu lần một tuần giảm 15%
Và bảy lần trở lên trong một tuần, giảm 20%.
Nghiên cứu lớn nhất thuộc loại này, được công bố trên Tạp chí Y học New England, cho thấy những người ăn một nắm hạt mỗi ngày sống lâu hơn những người không ăn chúng.
Các nhà khoa học từ Viện Ung thư Dana-Farber, Bệnh viện Brigham và Phụ nữ và Trường Y tế Công cộng Harvard đã đưa ra kết luận này sau khi phân tích dữ liệu về gần 120.000 người được thu thập trong hơn 30 năm.
Phân tích cũng cho thấy những người ăn hạt thường xuyên có xu hướng mảnh mai hơn những người không ăn các loại hạt, đưa ra quan niệm rằng ăn hạt dẫn đến tăng cân.
Tác giả cao cấp Charles S. Fuchs, giám đốc Trung tâm điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Dana-Farber và giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard, và các đồng nghiệp cũng kiểm tra cách ăn hạt hoặc không liên quan đến nguyên nhân tử vong.
Nên ăn các loại hạt nào mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ
Giáo sư Fuchs nói:
Lợi ích rõ ràng nhất là giảm 29% tử vong do bệnh tim - kẻ giết người lớn ở Mỹ. Nhưng chúng tôi cũng đã thấy giảm đáng kể - 11% - nguy cơ tử vong do ung thư.
Đậu phộng và hạt điều rang muối
Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong giảm tương tự đối với cả hai loại hạt - hạt điều và đậu phộng. Các loại hạt cây khác bao gồm hạnh nhân, quả phỉ, macca, quả hồ đào, hạt thông, quả hồ trăn và quả óc chó.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn một nắm hạt mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư .
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn các loại hạt và nguy cơ mắc nhiều bệnh thấp hơn, bao gồm bệnh tim , tiểu đường loại 2, sỏi mật , ung thư ruột kết và viêm túi thừa .
Ăn nhiều các loại hạt cũng đã được gắn liền với giảm cholesterol, giảm viêm, oxy hóa căng thẳng, chất béo cơ thể và kháng insulin .
Và trong khi một số nghiên cứu nhỏ đã liên kết tiêu thụ hạt cao hơn để giảm tử vong do mọi nguyên nhân ở một số dân nhất định, không có nghiên cứu nào kiểm tra hiệu quả trong một dân số lớn một cách chi tiết như vậy trong một thời gian dài.
Hạt điều rang muối
Càng ăn nhiều hạt, họ càng ít có khả năng chết
Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của 76.464 phụ nữ trong khoảng thời gian từ 1980 đến 2010 tham gia vào Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá và trên 42.498 nam giới từ 1986 đến 2010 tham gia Nghiên cứu Theo dõi của Chuyên gia Y tế.
Những người tham gia trong cả hai đoàn hệ được điền vào các câu hỏi chi tiết về thực phẩm cứ sau 2-4 năm, và cũng trả lời các câu hỏi về lối sống và sức khỏe.
Các câu hỏi về thực phẩm đã yêu cầu những người tham gia ước tính tần suất họ ăn các loại khoảng 28g (khoảng 1 nắm nay)
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các công cụ thống kê tinh vi để loại bỏ ảnh hưởng của các yếu tố cũng có thể ảnh hưởng có lợi đến nguy cơ tử vong.
Ví dụ, họ tìm thấy những người ăn nhiều hạt có xu hướng gầy hơn, ăn nhiều trái cây và rau quả, không hút thuốc, hoạt động thể chất nhiều hơn và uống nhiều rượu hơn.
Nhưng họ cũng có thể loại bỏ tác động của các yếu tố này và tìm ra mối liên hệ độc lập giữa tiêu thụ hạt và nguy cơ tử vong thấp hơn.
Tác giả đầu tiên Tiến sĩ Ying Bao, thuộc Bệnh viện Brigham and Women, giải thích những gì họ tìm thấy:
“Trong tất cả các phân tích này, những người nào ăn càng nhiều các loại hạt hơn, càng ít khả năng họ sẽ chết trong khoảng thời gian theo dõi 30 năm”.
Tuy nhiên, họ nói rằng kết quả này rất phù hợp với dữ liệu thử nghiệm lâm sàng và quan sát hiện có để hỗ trợ lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ hạt đối với nhiều bệnh mãn tính.
Các khoản tài trợ từ Viện sức khỏe quốc gia và Quỹ nghiên cứu & giáo dục dinh dưỡng của Hội đồng dinh dưỡng quốc tế đã giúp tài trợ cho nghiên cứu.
Trong một nghiên cứu triển vọng lớn được công bố gần đây trên Tạp chí Ung thư của Anh , các nhà nghiên cứu phát hiện ăn các loại hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CP TM XNK VĨNH TÂM | MST: 0316098383
Tab: hạt điều rang muối bình phước |tác dụng của mủ trôm |hạt điều có tác dụng gì
Ăn các loại hạt ít hơn một lần một tuần có liên quan đến việc giảm 7% nguy cơ tử vong,
Hai đến bốn lần một tuần để giảm 13%,
Năm đến sáu lần một tuần giảm 15%
Và bảy lần trở lên trong một tuần, giảm 20%.
Nghiên cứu lớn nhất thuộc loại này, được công bố trên Tạp chí Y học New England, cho thấy những người ăn một nắm hạt mỗi ngày sống lâu hơn những người không ăn chúng.
Các nhà khoa học từ Viện Ung thư Dana-Farber, Bệnh viện Brigham và Phụ nữ và Trường Y tế Công cộng Harvard đã đưa ra kết luận này sau khi phân tích dữ liệu về gần 120.000 người được thu thập trong hơn 30 năm.
Phân tích cũng cho thấy những người ăn hạt thường xuyên có xu hướng mảnh mai hơn những người không ăn các loại hạt, đưa ra quan niệm rằng ăn hạt dẫn đến tăng cân.
Tác giả cao cấp Charles S. Fuchs, giám đốc Trung tâm điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Dana-Farber và giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard, và các đồng nghiệp cũng kiểm tra cách ăn hạt hoặc không liên quan đến nguyên nhân tử vong.
Nên ăn các loại hạt nào mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ
Giáo sư Fuchs nói:
Lợi ích rõ ràng nhất là giảm 29% tử vong do bệnh tim - kẻ giết người lớn ở Mỹ. Nhưng chúng tôi cũng đã thấy giảm đáng kể - 11% - nguy cơ tử vong do ung thư.
Đậu phộng và hạt điều rang muối
Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong giảm tương tự đối với cả hai loại hạt - hạt điều và đậu phộng. Các loại hạt cây khác bao gồm hạnh nhân, quả phỉ, macca, quả hồ đào, hạt thông, quả hồ trăn và quả óc chó.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn một nắm hạt mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư .
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn các loại hạt và nguy cơ mắc nhiều bệnh thấp hơn, bao gồm bệnh tim , tiểu đường loại 2, sỏi mật , ung thư ruột kết và viêm túi thừa .
Ăn nhiều các loại hạt cũng đã được gắn liền với giảm cholesterol, giảm viêm, oxy hóa căng thẳng, chất béo cơ thể và kháng insulin .
Và trong khi một số nghiên cứu nhỏ đã liên kết tiêu thụ hạt cao hơn để giảm tử vong do mọi nguyên nhân ở một số dân nhất định, không có nghiên cứu nào kiểm tra hiệu quả trong một dân số lớn một cách chi tiết như vậy trong một thời gian dài.
Hạt điều rang muối
Càng ăn nhiều hạt, họ càng ít có khả năng chết
Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của 76.464 phụ nữ trong khoảng thời gian từ 1980 đến 2010 tham gia vào Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá và trên 42.498 nam giới từ 1986 đến 2010 tham gia Nghiên cứu Theo dõi của Chuyên gia Y tế.
Những người tham gia trong cả hai đoàn hệ được điền vào các câu hỏi chi tiết về thực phẩm cứ sau 2-4 năm, và cũng trả lời các câu hỏi về lối sống và sức khỏe.
Các câu hỏi về thực phẩm đã yêu cầu những người tham gia ước tính tần suất họ ăn các loại khoảng 28g (khoảng 1 nắm nay)
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các công cụ thống kê tinh vi để loại bỏ ảnh hưởng của các yếu tố cũng có thể ảnh hưởng có lợi đến nguy cơ tử vong.
Ví dụ, họ tìm thấy những người ăn nhiều hạt có xu hướng gầy hơn, ăn nhiều trái cây và rau quả, không hút thuốc, hoạt động thể chất nhiều hơn và uống nhiều rượu hơn.
Nhưng họ cũng có thể loại bỏ tác động của các yếu tố này và tìm ra mối liên hệ độc lập giữa tiêu thụ hạt và nguy cơ tử vong thấp hơn.
Tác giả đầu tiên Tiến sĩ Ying Bao, thuộc Bệnh viện Brigham and Women, giải thích những gì họ tìm thấy:
“Trong tất cả các phân tích này, những người nào ăn càng nhiều các loại hạt hơn, càng ít khả năng họ sẽ chết trong khoảng thời gian theo dõi 30 năm”.
- Ăn các loại hạt ít hơn một lần một tuần có liên quan đến việc giảm 7% nguy cơ tử vong,
- Hai đến bốn lần một tuần để giảm 13%,
- Năm đến sáu lần một tuần giảm 15%
- Và bảy lần trở lên trong một tuần, giảm 20%.
Tuy nhiên, họ nói rằng kết quả này rất phù hợp với dữ liệu thử nghiệm lâm sàng và quan sát hiện có để hỗ trợ lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ hạt đối với nhiều bệnh mãn tính.
Các khoản tài trợ từ Viện sức khỏe quốc gia và Quỹ nghiên cứu & giáo dục dinh dưỡng của Hội đồng dinh dưỡng quốc tế đã giúp tài trợ cho nghiên cứu.
Trong một nghiên cứu triển vọng lớn được công bố gần đây trên Tạp chí Ung thư của Anh , các nhà nghiên cứu phát hiện ăn các loại hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CP TM XNK VĨNH TÂM | MST: 0316098383
- Địa chỉ: Số 122 Đường Thạnh Xuân 22, P.Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
- Điện thoại: (Zalo, Viber)0976.479.602 | 090.669.2550
Tab: hạt điều rang muối bình phước |tác dụng của mủ trôm |hạt điều có tác dụng gì
Relate Threads