9 Mẹo đơn giản khiến cho bạn sửng sốt trong nhà bếp

hungbmg

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng năm 2024
Bài viết
28
Điểm tương tác
0
Tay mang mùi hành tỏi ko sao khử hết, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu hay bị mặn…là những vấn đề sẽ được khắc phục nhanh chóng bằng các mẹo nhà bếp sau.

1. Khử mùi hành trên tay

Hành tỏi là những gia vị rất hay ám mùi trên tay

Hành là mẫu gia vị được chúng ta dùng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho các món canh, kho…tuy nhiên, lúc sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá là khó chịu. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên 1 muỗng bằng thép ko gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép thu nạp mùi rất khả quan. nếu bạn mang hạt cà phê tươi, nó cũng thu nhận mùi cũng rất hiệu quả.

2. Nêm canh quá tay

Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nay coi như “phá sản” mà hãy giải quyết ngay bằng cách thả vào nồi 1 miếng khoai tây để nó tiếp thu bớt lượng muối dôi thừa.

3. Trứng luộc hay bị nứt

Trứng luộc sẽ không bị nứt với một ít muối

Khi luộc trứng, để tránh hiện tượng trứng bị nứt vừa ko đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ mang được một vài quả trứng luộc ngon lành.

4. Bảo quản xoài, chuối, thơm

Khi tìm trái cây về dùng, đặc biệt là những dòng trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn ko nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ tốt trong tủ sẽ khiến cho một số loại trái cây này mau chín và tiện dụng bị úng.

5. Khiến cho sạch chảo gang

Làm sạch chảo gang

Chảo gang khi đun nấu bị bẩn, để khiến cho sạch bạn ko nên dùng chất gột rửa hay cọ nồi giả dụ ko muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào đấy hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

6. Thái ớt ko bị cay

Trường hợp không tiêu dùng bít tất tay để thái ớt, trước lúc bạn thái bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ ko kết nạp ớt cay nữa.

7. Bỏng ngô xốp và chín nhanh

Bỏng ngô là món ăn ưa thích của trẻ em

Bỏng ngô là món ham của bé nên một số bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này vì nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn thường nhật, Các bạn hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước khi chế biến nhé.

8. Phân biệt trứng tươi và ko tươi

Nếu bạn có hơi đa dạng trứng trong tủ lạnh và ko xác định được trứng của mình mang tươi hay không, hãy đặt chúng vào chiếc chậu có khoảng 10 cm nước. nếu trứng chìm tức là nó tươi, nổi là đã qua thời kỳ tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước các quả trứng ko còn tươi nữa.

9. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê

Làm sach ly, tách bị dính cà phê

Một số tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng phương pháp sử dụng hỗn tạp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi tiện dụng.
Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin có ích cho gia đình bạn.

Coi thêm dung dịch vệ sinh bếp từ.

http://www.google.li/url?q=https://gasbanmai.com/dung-dich-ve-sinh-bep-tu-hieu-qua-giup-bep-luon-sach-bong/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên