Ai Love Veu
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 23 Tháng ba 2018
- Bài viết
- 235
- Điểm tương tác
- 0
Các loại thảo mộc thiên nhiên thường có đặc tính là thơm và được dùng nhiều để làm gia vị thực phẩm. Nó cũng chứa nhiều chất phytochemical bao gồm chất chống oxy hóa. Mức độ chống oxy hóa tùy thuộc vào hàm lượng chất chống oxy hóa có trong các loại thảo mộc. Dưới đây là top 5 thảo mộc có chứa nhiều chất chống oxy hóa mà bạn nên bổ sung ngay vào chế độ ăn hàng ngày của mình nhé.
1. Cà gai leo
Bên cạnh lợi ích chủ yếu là tăng cường chức năng gan, chữa bệnh gan, cao cà gai leo còn có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Nó bao gồm các hợp chất giúp vô hiệu hóa quá trình oxy hóa trong hệ thống sinh học và tăng cholesterol máu. Các thành phần dược tính có tác dụng tăng cường chống oxy hóa bao gồm: tannin, terpenoit, sterol glycoside, saponin và flavonoid.
Việc bổ sung chiết xuất cà gai leo giúp làm giảm nồng độ men gan và giảm cholesterol xấu, giúp tăng cường hoạt động chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do, làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm.
2. Hương thảo
Cây hương thảo với khả năng hấp thụ gốc oxy hóa là 165.280 là một trong những thảo mộc chứa nhiều chất chống oxy hóa. Hương thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật kết hợp với vai trò là chất chống oxy hóa phản ứng cao như axit caffeic, axit carnosic, axit chlorogenic, axit oleanolic, axit rosmarinic, axit ursolic, pinen, carnosol, eugenol, luteolin. Các hợp chất này chống lại stress oxy hóa, bảo vệ gan, tim, cơ và các mô khác của cơ thể , giảm lượng đường trong máu và các triệu chứng tiểu đường, giảm đau thể chất và lo lắng đồng thời cải thiện tâm trạng, nhận thức và tập trung. Các polyphenol như axit carnosic và axit rosmarinic tấn công các khối u thông qua các con đường gây viêm và nội tiết tố gây chết tế bào trong một số bệnh ung thư.
3. Đinh hương
Đinh hương đã được sử dụng làm hương thơm và gia vị trong hơn 2000 năm. Trong y học cổ đại đã sử dụng đinh hương để điều trị nhiều loại bệnh từ sốt, tiêu hóa, hô hấp và khó chịu về thể chất. Khi nói đến khả năng chống oxy hóa, đinh hương là một loại cây có sức mạnh tuyệt đối với giá trị khả năng hấp thụ gốc oxy hóa là 290.283.
Loại thảo mộc này chứa rất nhiều flavonoid, vitamin (A và C), khoáng chất và nhiều chất khác. Thành phần hoạt động chính của nó là một loại phenolic gọi là eugenol , được chứng minh là có hiệu quả hơn 5 lần trong việc tiêu diệt các gốc tự do so với vitamin E (một chất chống oxy hóa mạnh khác). Đinh hương sở hữu vô số polyphenol phản ứng cao (như eugenol) giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại vi khuẩn, vi rút và sâu răng, tăng cường hoạt động của các cơ quan và sản xuất chất chống oxy hóa bên trong. Eugenol trong đinh hương bảo vệ khối lượng xương, cải thiện lưu thông đồng thời ức chế ung thư và đột biến.
4. Bạc hà
Các polyphenol chống viêm mạnh trong bạc hà giúp tăng cường sức khỏe đường ruột tổng thể bằng cách giảm tất cả các loại vấn đề tiêu hóa; từ dư thừa khí, đau bụng và chuột rút đến các bệnh như hội chứng ruột **********. Chỉ cần ngửi bạc hà cũng giúp giảm dị ứng, tắc nghẽn xoang cũng như buồn nôn hoặc nôn.
Trong số các thuộc tính khác, bạc hà là một loại thảo mộc có tính kháng khuẩn mạnh, chống viêm và chống oxy hóa. Các thành phần như tinh dầu bạc hà và carvacrol làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có hại đồng thời tăng cường phản ứng miễn dịch. Sản phẩm không chứa caffein này làm tăng độ ngon của thức ăn hoặc đơn giản có thể được ngâm như trà thảo mộc để thư giãn và ngủ ngon hơn.
5. Quế
Quế là một loại gia vị có mùi thơm và vị cay độc đáo của quế đến từ tinh dầu chứa nhiều thành phần hoạt tính. Quế chứa nhiều flavonoid như eugenol, quercetin, gnaphalium, oroxindin, hypolaetin, hesperidin, gossypin, hibifolin, cinnamtannin B1 và cinnamaldeyde. Nó được đánh giá là một trong những thảo mộc tốp đầu với chỉ số khả năng hấp thụ gốc oxy hóa lên tới 131.420.
Các hợp chất này cùng nhau chống lại vi khuẩn, cân bằng nội tiết tố, cải thiện chức năng gan cùng với huyết áp. Quế cũng có tác dụng ức chế ung thư đồng thời cải thiện tuần hoàn, sức khỏe não và khả năng miễn dịch. Nó cho thấy có nhiều hứa hẹn chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimers và Parkinson bằng cách tăng các protein bảo vệ tế bào thần kinh.
Viêm mạn tính được cho là nguyên nhân chính của tất cả các bệnh hiện đại. Các chất chống oxy hóa từ hợp chất tự nhiên được tạo ra trong thực vật có tác dụng phản ứng và trung hòa các gốc tự do, làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh lợi ích tiềm năng của các thảo mộc này và nó ngày càng trở nên phổ biến, được dùng nhiều làm nguyên liệu thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe để chống lại các gốc tự do, tăng cường chống oxy hóa.
1. Cà gai leo
Bên cạnh lợi ích chủ yếu là tăng cường chức năng gan, chữa bệnh gan, cao cà gai leo còn có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Nó bao gồm các hợp chất giúp vô hiệu hóa quá trình oxy hóa trong hệ thống sinh học và tăng cholesterol máu. Các thành phần dược tính có tác dụng tăng cường chống oxy hóa bao gồm: tannin, terpenoit, sterol glycoside, saponin và flavonoid.
Việc bổ sung chiết xuất cà gai leo giúp làm giảm nồng độ men gan và giảm cholesterol xấu, giúp tăng cường hoạt động chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do, làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm.
2. Hương thảo
Cây hương thảo với khả năng hấp thụ gốc oxy hóa là 165.280 là một trong những thảo mộc chứa nhiều chất chống oxy hóa. Hương thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật kết hợp với vai trò là chất chống oxy hóa phản ứng cao như axit caffeic, axit carnosic, axit chlorogenic, axit oleanolic, axit rosmarinic, axit ursolic, pinen, carnosol, eugenol, luteolin. Các hợp chất này chống lại stress oxy hóa, bảo vệ gan, tim, cơ và các mô khác của cơ thể , giảm lượng đường trong máu và các triệu chứng tiểu đường, giảm đau thể chất và lo lắng đồng thời cải thiện tâm trạng, nhận thức và tập trung. Các polyphenol như axit carnosic và axit rosmarinic tấn công các khối u thông qua các con đường gây viêm và nội tiết tố gây chết tế bào trong một số bệnh ung thư.
3. Đinh hương
Đinh hương đã được sử dụng làm hương thơm và gia vị trong hơn 2000 năm. Trong y học cổ đại đã sử dụng đinh hương để điều trị nhiều loại bệnh từ sốt, tiêu hóa, hô hấp và khó chịu về thể chất. Khi nói đến khả năng chống oxy hóa, đinh hương là một loại cây có sức mạnh tuyệt đối với giá trị khả năng hấp thụ gốc oxy hóa là 290.283.
Loại thảo mộc này chứa rất nhiều flavonoid, vitamin (A và C), khoáng chất và nhiều chất khác. Thành phần hoạt động chính của nó là một loại phenolic gọi là eugenol , được chứng minh là có hiệu quả hơn 5 lần trong việc tiêu diệt các gốc tự do so với vitamin E (một chất chống oxy hóa mạnh khác). Đinh hương sở hữu vô số polyphenol phản ứng cao (như eugenol) giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại vi khuẩn, vi rút và sâu răng, tăng cường hoạt động của các cơ quan và sản xuất chất chống oxy hóa bên trong. Eugenol trong đinh hương bảo vệ khối lượng xương, cải thiện lưu thông đồng thời ức chế ung thư và đột biến.
4. Bạc hà
Các polyphenol chống viêm mạnh trong bạc hà giúp tăng cường sức khỏe đường ruột tổng thể bằng cách giảm tất cả các loại vấn đề tiêu hóa; từ dư thừa khí, đau bụng và chuột rút đến các bệnh như hội chứng ruột **********. Chỉ cần ngửi bạc hà cũng giúp giảm dị ứng, tắc nghẽn xoang cũng như buồn nôn hoặc nôn.
Trong số các thuộc tính khác, bạc hà là một loại thảo mộc có tính kháng khuẩn mạnh, chống viêm và chống oxy hóa. Các thành phần như tinh dầu bạc hà và carvacrol làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có hại đồng thời tăng cường phản ứng miễn dịch. Sản phẩm không chứa caffein này làm tăng độ ngon của thức ăn hoặc đơn giản có thể được ngâm như trà thảo mộc để thư giãn và ngủ ngon hơn.
5. Quế
Quế là một loại gia vị có mùi thơm và vị cay độc đáo của quế đến từ tinh dầu chứa nhiều thành phần hoạt tính. Quế chứa nhiều flavonoid như eugenol, quercetin, gnaphalium, oroxindin, hypolaetin, hesperidin, gossypin, hibifolin, cinnamtannin B1 và cinnamaldeyde. Nó được đánh giá là một trong những thảo mộc tốp đầu với chỉ số khả năng hấp thụ gốc oxy hóa lên tới 131.420.
Các hợp chất này cùng nhau chống lại vi khuẩn, cân bằng nội tiết tố, cải thiện chức năng gan cùng với huyết áp. Quế cũng có tác dụng ức chế ung thư đồng thời cải thiện tuần hoàn, sức khỏe não và khả năng miễn dịch. Nó cho thấy có nhiều hứa hẹn chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimers và Parkinson bằng cách tăng các protein bảo vệ tế bào thần kinh.
Viêm mạn tính được cho là nguyên nhân chính của tất cả các bệnh hiện đại. Các chất chống oxy hóa từ hợp chất tự nhiên được tạo ra trong thực vật có tác dụng phản ứng và trung hòa các gốc tự do, làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh lợi ích tiềm năng của các thảo mộc này và nó ngày càng trở nên phổ biến, được dùng nhiều làm nguyên liệu thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe để chống lại các gốc tự do, tăng cường chống oxy hóa.
Relate Threads