TOÀN QUỐC 06 Kinh nghiệm trồng rau - bạn đã biết chưa

vanvuive

Tiểu thương mới
Tham gia
28 Tháng một 2016
Bài viết
10
Điểm tương tác
0
Bây giờ, nguồn rau xanh bán ngoài thị trường làm phổ biến người ái ngại về vấn đề dư lượng thuốc trừ sâu. Cho phải, trồng rau sạch tại nhà đang trở nên xu thế mới của người dân đô thị.

Mô hình trồng rau sạch tại nhà trong khay nhựa

Trồng rau tại nhà ko chỉ đơn thuần là trồng và thu hoạch mà bạn cũng cần nắm bắt thông tin kỹ thuật. Bởi trong quá trình trồng mang số đông điều phát sinh như gieo hạt khó lên, rau bị úng vì tưới ko đúng phương pháp, rau bị vàng lá… dễ làm cho người trồng lúng túng.

mo-hinh-trong-rau-sach-treo-tuong.jpg


Dưới đây là sáu kinh nghiệm trồng rau tại nhà để bạn tham khảo cho kế hoạch trồng rau của mình.

Bắt buộc buộc phải ngâm ủ hạt giống trước lúc gieo

Ngâm ủ là biện pháp giúp đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất cho hạt giống. bắt buộc ngâm hạt trong thời gian 6-10 giờ sau ấy đem ủ lại trong lớp khăn ướt trong thời gian 1-2 ngày, lúc thấy hạt vừa nức vỏ thì mới bắt đầu trồng vào chậu đất.

Sắm đất trồng rau ưa thích vừa sạch vừa an toàn cho sức khỏe

Thật ra việc tận dụng đất sẵn sở hữu tại nhà để trồng rau là điều không khả thi. loại đất này thường đã bị chai cứng, ít dưỡng chất nhu yếu cho rau. Mặt khác rau là loài cây có bộ rễ ăn cạn trên lớp mặt từ 5-12 cm, nếu đất ko giữ ẩm thấp thì rau vô cùng khó phát triển, cây rau vẫn sẽ lên nhưng bị còi cọc lá nhỏ dần.

Trường hợp bạn không muốn dùng phân vô cơ như NPK, Lân, DAP, Urê… khi trồng thì phải bổ sung thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế để giúp cây kịp đà phát triển phải chăng.

Bổ sung phân trùn quế để tăng dinh dưỡng và độ tơi xốp của đất trồng

Quan tâm sử dụng phân hóa học (phân vô cơ) khi trồng rau tại nhà

Khi trồng rau tại nhà chúng ta có thể khống chế liều lượng phân hóa học dưới ngưỡng cho phép và thời gian phương pháp ly do mình chủ động bắt buộc lúc thu hoạch rau vẫn đảm bảo sạch và an toàn. ko kể ra, phân hóa học như urê, lân, Dap… có giá tiền khá phải chăng, dễ mua, lại dễ sử dụng buộc phải sở hữu thể pha loãng vào nước sạch tưới cho rau là an tâm.

Quan tâm lúc thu hoạch rau trồng

Mang những mẫu rau như mồng tơi, rau muống… ta thu hoạch được rộng rãi lần nên khi cắt rau buộc phải dùng dao hay kéo bén cắt để không khiến dập thân nhánh, cây rau sẽ cho lại nhánh mới. Còn lúc trồng những dòng cải, thu hoạch bằng bí quyết nhổ cả cây tỉa thưa ăn dần, những cây cải còn lại sẽ nhanh lớn hơn do không bị canh tranh dinh dưỡng.

Phải biết bí quyết thu hoạch rau

Tái dùng lại đất trồng rau sau lúc thu hoạch

Về lý thuyết là đất trồng rau sở hữu thể tiêu dùng được phổ biến lần, tuy nhiên do còn tồn dư 1 phần rễ rau sót lại dễ ủ mầm bệnh. bắt buộc để tái dùng lại đất sau lúc thu hoạch phải nhặt hết lá rễ thừa còn phía dưới và đem phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 4-5 ngày cho tiêu diệt mầm bệnh. Sau ấy trộn thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế có tỷ lệ 1:1 rồi đem trồng lại rau mới.

Để ý lượng nước tưới rau khi trời quá nắng hay mưa bão kéo dài

Rau trồng tại nhà có nhu cầu nước cực kỳ cao, nếu mùa nắng gắt thì phải tưới 2 lần/ngày, trường hợp rau còn nhỏ hay lúc vừa mới trồng sang chậu thì bắt buộc che bớt ánh nắng gắt lúc giữa trưa để rau không bị héo lá. Vào mùa mưa bão kéo dài, rau rất dễ nhiễm bệnh do nước mưa khiến dập lá rau, hay hư thối rễ. Bạn buộc phải che ko cho nước mưa rơi trực tiếp xuống chậu rau, sở hữu thể phun thêm phân bón lá vitamin và vi lượng tăng đề kháng cho rau trồng.

Sau mỗi đợt nhổ hay cắt rau thu hoạch nên bổ sung phân vô cơ và hữu cơ (phân trùn quế) để rau trồng mau mọc thêm nhánh lá mới.

Phải tư vấn về cách tạo vườn rau sạch hay sắm mua chậu nhựa trồng cây cái tốt, bạn với thể shop E-Greenlife – nhà hàng chuyên tư vấn, mẫu mã xây dựng mô hình trồng rau xanh.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên