You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly. You should upgrade or use an alternative browser.
Ai Love Veu
LỢI ÍCH DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI CỦA MƯỚP ĐẮNG
Mướp đắng có tên khoa học (Momordica charantia) cũng thường được gọi là khổ qua, cẩm lệ chi, lương qua, mướp mủ, hoặc có thể gọi chung là các loại bầu, bí, mướp, dưa ... Nhiều người thường dùng cho các trường hợp tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Là một loại trái cây, mướp đắng có hàm lượng calo và carbs thấp và nhiều chất xơ có lợi. Nếu bạn đã quen thuộc với việc sử dụng mướp đắng trong y học dân gian, bạn có thể tự hỏi liệu nghiên cứu hiện đại có ủng hộ những tuyên bố về sức khỏe cổ xưa của nó hay không. Đây là thông tin mới nhất về loại trái cây xanh, mấp mô này.
Hàm lượng dinh dưỡng của mướp đắng
Sự thật về dinh dưỡng của mướp đắng hơi khác nhau dựa trên phần nào của cây đang được tiêu thụ và liệu nó được ăn sống hay nấu chín. Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi cục an toàn thực phẩm và dược phẩm cho 1 cốc (124 gram) mướp đắng nấu chín mà không có thêm chất béo.
• Lượng calo: 24
• Chất béo: 0,2g
• Natri: 392mg
• Carbohydrate: 5,4g
• Chất xơ: 2,5g
• Đường: 2,4g
• Chất đạm: 1g
Hàm lượng đường tinh bột và chất xơ thấp
Hầu hết lượng calo trong mướp đắng đến từ carbohydrate. Vì tổng hàm lượng calo rất thấp nên lượng đường, tinh bột và chất xơ trong mướp đắng cũng thấp. Một cốc mướp đắng nấu chín chỉ cung cấp hơn 5 gam carbohydrate, khoảng một nửa trong số đó là chất xơ (2,5 gam). Mướp đắng cũng chứa một số đường tự nhiên nhưng nhìn chung là một loại trái cây có hàm lượng đường huyết thấp.
Chất béo
Trong mướp đắng có rất ít chất béo. Một cốc mướp đắng nấu chín chứa ít hơn 1/2 gam chất béo trừ khi chất béo bổ sung được thêm vào trong quá trình nấu.
Chất đạm
Giống như hầu hết các loại trái cây, mướp đắng không phải là một nguồn cung cấp protein đáng kể.
Vitamin và các khoáng chất
Các vi chất dinh dưỡng trong mướp đắng bao gồm vitamin A, vitamin C, canxi, kali, phốt pho, kẽm, đồng, sắt và magiê. Mướp đắng cũng cung cấp một số vitamin B và các chất chống oxy hóa hữu ích, như lutein và zeaxanthin.