Khám phá món gà om dâu đặc sản đất Phong Điền

hang hanna

Tiểu thương tích cực
Tham gia
20 Tháng sáu 2017
Bài viết
405
Điểm tương tác
0
Gà om chẳng phải là 1 món ăn xa lạ tuy vậy hương vị của chính bản thân nó đã thực sự đặt biệt phụ thuộc vào trái dâu Hạ Châu tạo ra sự tên thương hiệu cho Phong Điền.

Cây dâu Hạ Châu là một trong trong số những đặc sản nổi tiếng của huyện Phong Điền. Dâu chín trông giống hệt như là trái bòn bon là đồ ăn chơi của nhiều khách trên tuyến đường tìm hiểu và khám phá miền gạo trắng nước trong.

>>>Đổi tên trên vé đã mua của vietnam airlines

dau-ha-chau-phong-dien-can-tho-6052-7715-1620984814.jpg


Cây dâu Hạ Châu là một đặc sản của huyện Phong Điền. Dâu chín trông như trái bòn bon là đồ ăn chơi của quý khách trên phố tìm hiểu miền "gạo trắng nước trong"."Hạ Châu" có nghĩa là vùng đất dưới thấp, chỉ nơi sinh trưởng của giống dâu này. Trái dâu Hạ Châu khi chín thì đài hoa vẫn còn đó bám chặt, vỏ mỏng tanh, ruột có màu trắng ngà, thơm, chùm trái dài, mỗi trái có từ 3-4 múi.

dân cư Phong Điền đã khéo léo tin dùng trái dâu để có thể tạo nên các đồ ăn hạng tầm trung, nhất là gà om dâu. Để cho chế biến món ăn ngon, đầu bếp sẽ phải chọn gà thả vườn khoảng chừng khoảng hơn 1,2 kg. Gà sau khoản thời gian làm thật sạch sẽ, ướp chút gia vị, để có thể nguyên con rồi chiên trong chảo dầu với tỏi xắt lát, lửa lớn. Khi gà chín vàng đều, đầu bếp vớt ra cho ráo dầu, rất có khả năng xé phay hoặc chặt miếng vừa ăn. Mua vé máy bay giá rẻ phú quốc tìm hiểu điểm đến lựa chọn bán rất chạy khét tiếng này.

e6f68c568bbe7be022af-161414133-6974-5685-1620984814.jpg


Dâu tươi tách vỏ, lấy ruột dâu sên cùng theo với đường vàng. Khi đường & dâu đã sệt lại thì trộn bình thường với thịt gà, nêm gia vị cho vừa vớ miệng ăn rồi nối tiếp thì để lên bếp lửa nhỏ tuổi, rim gà thêm khoảng tầm 10-15 phút. Ẳn kèm với món gà om dâu Hạ Châu là bánh mì nóng giòn với với muối tiêu chanh.

Ngồi ở sau bóng cây, lấy đũa miếng thịt gà cùng với đó là vài múi dâu đẩy lên miệng, thực khách sẽ có thể cảm chiếm hữu được cái dai dai, ngọt ngọt của thịt hòa quyện cùng theo với gia vị chua chua, thanh thanh của dâu. Thêm vào đó là ly nước mát là đủ cho bữa ăn mộc mạc giữa chốn miệt vườn.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên