XÉT TUYỂN BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA Ô TÔ

Thảo luận trong 'Đào Tạo' bắt đầu bởi KOanh123, 26 Tháng tám 2021.

 1. KOanh123

  KOanh123 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2021
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  XÉT TUYỂN BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA Ô TÔ

  Nội dung chính
  1. Bảo trì và sửa chữa ô tô là gì?

  2. Đăng ký học ở Catiedu khác biết gì, tại sao?

  3. Chương trình đào tạo

  4. Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra

  5. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

  6. Kết Luận:

  Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở khắp các nước trên thế giới. Vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có kỹ thuật cao. Giữa thế giới ngành nghề đang ngày một đa dạng hơn, sức hút bền vững của ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô và đam mê “làm chủ công nghệ” của người trẻ Việt là rất lớn.

  1. Bảo trì và sửa chữa ô tô là gì?
  Ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, điều khiển tự động, điện – điện tử, năng lượng mới và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng, bảo dưỡng sửa chữa và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như đăng kiểm, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

  Ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô được thiết kế để đào tạo người lao động có trình độ trung cấp, có đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, xã hội, có tư duy độc lập, hiểu biết về lĩnh vực công nghệ ô tô và sức khỏe tốt nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng học tập nâng cao theo yêu cầu công việc.

  Ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô đang trên đà phát triển tại Việt Nam, do đó nhu cầu về nhân lực có tay nghề rất lớn. Vì vậy số lượng học sinh, sinh viên theo học ngành này liên tục gia tăng và nhu cầu đào tạo là hết sức cần thiết.

  [​IMG]

  2. Điểm nổi bật của ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô tại Catiedu?
  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các cơ sở. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.

  Đặc biệt khi theo học Bảo trì và sửa chữa ô tô tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô sẽ được thực tập tại các cơ sở trong cả nước.

  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở và cơ hội làm việc tại nước ngoài.

  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%. Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ...

  3. Chương trình đào tạo
  Chương trình đào tạo ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô tại Catiedu không quá áp lực với sinh viên. Nhưng để đảm bảo chất lượng cho sinh viên, trong chương trình đào tạo sinh viên được học học lý thuyết đi đôi với thực hành: học lý thuyết trực tuyến và thực hành tại doanh nghiêp.

  • Kiến thức cơ bản: Pháp luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng – An ninh, Giáo dục Chính trị, Thực hành Nguội cơ bản, Nhập môn công nghệ ô tô, Vẽ kỹ thuật, An toàn lao động, Kỹ năng giao tiếp.
  • Khối kiến thức chuyên ngành: Tin học, Sửa chữa động cơ ô tô, Sửa chữa khung gầm ô tô, Ngoại ngữ (Anh văn), Vật liệu cơ khí, Sửa chữa hệ thống điện ô tô, Phun xăng điện tử trên ô tô, Phun dầu điện tử trên ô tô, Bảo dưỡng kỹ thuật và sửa chữa ô tô.
  [​IMG]  Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ thuật bảo trì và sửa chữa ô tô thực tập ngay tại các cơ sở doanh nghiệp tại nơi học tập từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến:

  – Đọc, xây dựng và trình bày bản vẽ kỹ thuật.

  – Vật liệu và những ứng dụng của vật liệu trong ngành cơ khí.

  – Kết cấu của ô tô

  – Kết cấu và nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô

  – Hệ thống điện động cơ và điện thân xe ô tô

  – Kỹ thuật nhiệt trong bảo trì và sửa chữa ô tô.

  – Các thiết bị chẩn đoán, kiểm định ô tô

  – Kiến thức về các biện pháp phòng ngừa, cải thiện môi trường công nghiệp và phòng tránh tai nạn lao động

  4. Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra
  Về kiến thức:

  - Phân loại được các bản vẽ kỹ thuật và phương pháp tra cứu tài liệu kỹ thuật chuyên ngành

  - Phân tích được cấu tạo và nguyên lý hoạt động các hệ thống, cơ cấu trong ô tô

  - Phân tích được nội dung các công việc trong quy trình tháo, lắp, kiểm tra, hiệu chỉnh, bảo dưỡng và sửa chữa ôtô

  - Phân tích được nguyên nhân hư hỏng, các phương pháp vận hành và phạm vi sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ cho nghề sửa chữa ô tô

  - Tuân thủ các nội dung, ý nghĩa của kỹ thuật an toàn và vệ sinh công nghiệp

  Tin học: Đạt chứng chỉ tin học ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản hoặc tương đương.

  [​IMG]

  Về kỹ năng:

  - Sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và kiểm tra của nghề sửa chữa ôtô

  Thao tác thực hiện công việc tháo, lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu và các hệ thống cơ bản trong ôtô đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn lao động

  - Lựa chọn được các biện pháp thực hiện công việc bảo dưỡng các hệ thống trên động cơ ôtô

  - Giải quyết được các công việc cơ bản của người thợ nguội, thợ điện phục vụ cho quá trình sửa chữa ô tô

  - Áp dụng và có khả năng tiếp thu công nghệ mới trong lĩnh vực ô tô

  Tiếng Anh: đạt chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1 theo khung tham chiếu Châu Âu hoặc Toeic 250 hoặc tương đương.

  Thái độ, giá trị, thiên hướng:

  - Nhận thức được vị trí, trách nhiệm của mình; có đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; làm việc theo nhóm, có phương pháp làm việc khoa học, tư duy sáng tạo.Có thiên hướng phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp.

  Mức độ tự chủ, chịu trách nhiệm:

  - Nhận thức được vị trí, trách nhiệm của mình, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao. Chấp hành pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế tại nơi làm việc. Trung thực, thẳng thắn, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, say mê với công việc.

  - Có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chuyên nghiệp, có khả năng cập nhật kiến thức và sáng tạo trong công việc.

  5. Cơ hội việc làm sau khi ra trường
  - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, ở Việt Nam mỗi năm có rất nhiều công ty, xí nghiệp, gara ô tô được thành lập, với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Điều đó đi đôi với việc nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ ô tô nói chung và Kỹ thuật viên ô tô thuộc về lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện ô tô nói riêng là rất cao.

  - Cơ hội nghề nghiệp cho các học viên theo học ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô vô cũng rộng mở. Nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên ô tô tại Việt Nam rất lớn, từ Công ty, xí nghiệp, những hãng xe, gara ô tô … điều rất cần một số lượng lớn Kỹ thuật viên ô tô.

  - Mức lương của các doanh nghiệp đưa ra trong buổi gặp mặt cho một kỹ thuật viên ô tô mới ra trường tương đối cao hơn những ngành nghề khác. Chính vì điều đó mà kỹ thuật viên ô tô là một bộ phận chức năng không thể thiếu trong tổ chức doanh nghiệp. Hơn nữa học viên ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô có thể làm việc ứng dụng trong lĩnh vực xe chuyên dụng như: xe nâng, xe ben…

  - Học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ trung cấp ngành Bảo trì & sửa chữa ô tô tại Trường có thể làm các việc sau:

  - Công việc ở các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô: Kỹ thuật viên sản xuất…

  - Công việc ở các trạm bảo dưỡng, sửa chữa: Nhân viên kỹ thuật, tiếp nhận khách hàng, trực tiếp sửa chữa, bảo trì, tư vấn khách hàng về kỹ thuật, dịch vụ bảo dưỡng,…

  - Công việc ở các trạm đăng kiểm: làm công tác kỹ thuật viên, trực tiếp đóng vai trò đăng kiểm viên.

  - Công việc ở các lĩnh vực khác: xe chuyên dùng, dầu khí, trạm phát điện, máy công trình, tàu thủy,…

  [​IMG]

  6. Kết luận
  Ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô đang trên đà phát triển tại Việt Nam, do đó nhu cầu về nhân lực có tay nghề rất lớn. Vì vậy số lượng học sinh, sinh viên theo học ngành này liên tục gia tăng và nhu cầu đào tạo là hết sức cần thiết.

  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7 : 0838.068.068 - 0943.11.33.11 - 0777.255.777
  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này